TPHCM: Thêm 85.608 người được tiêm vaccine Vero Cell an toàn; không phát sinh ổ dịch mới

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 15/8, Sở Y tế TPHCM cho biết, trong ngày 14/8, TPHCM đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 85.608 người, tất cả đều sử dụng vaccine Vero Cell của Sinopharm. Tại các điểm tiêm đều trật tự, ổn định và an toàn. 
TPHCM: Thêm 85.608 người được tiêm vaccine Vero Cell an toàn; không phát sinh ổ dịch mới

Hiện có 2 quận huyện đã hoàn thành công tác tiêm chủng mũi 1 cho người trên 18 tuổi là: Phú Nhuận, Cần Giờ. Hai quận không tổ chức tiêm ngày 14/8 là quận 3 và quận 12 (để tổ chức truyền thông vacicne Vero Cell tới người dân), ngày hôm nay 15/8 sẽ triển khai tiêm bình thường. Từ 22/7 đến hết 13/8 TPHCM đã tiêm được 3.490.295 người. Tất cả đều an toàn.

Trong ngày 14/8, quận Gò Vấp tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 cho cộng đồng tại các điểm tiêm trên địa bàn. Hiện quận Gò Vấp đã tiêm hơn 2.000 liều vaccine Vero Cell. Quá trình tiêm diễn ra an toàn và đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch.

Đại diện Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cho biết, để đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19, ngoài 6 điểm tiêm đang triển khai, quận đã thành lập thêm điểm tiêm tại Trung tâm Thể dục thể thao quận và điểm tiêm tại các phường 5, phường 12, phường 14, đồng thời triển khai tiêm lưu động bằng xe chuyên dụng cho người cao tuổi, người đi lại khó khăn…

Tiêm Vero Cell cho công nhân “3 tại chỗ”

Sáng 15/8, Trung tâm y tế quận 7 phối hợp Công đoàn các Khu chế xuất và công nghiệp TPHCM tổ chức tiêm vaccine cho công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện sản xuất “3 tại chỗ” trong Khu chế xuất Tân Thuận. Theo đó, hơn 300 công nhân tại 33 doanh nghiệp đã được tiêm mũi 1 vaccine Vero Cell.

Trước khi tiêm, công nhân được khám sàng lọc, đo huyết áp, bác sĩ tư vấn, kiểm tra sức khỏe. Riêng với những công nhân quá thời hạn xét nghiệm COVID-19 trong 72 giờ cũng được xét nghiệm nhanh trước khi tiêm.

Theo Công đoàn các Khu chế xuất và công nghiệp TPHCM, nhiều nữ công nhân trên 40 tuổi đã được tiêm mũi vaccine Vero Cell sau theo dõi đều thấy sức khỏe ổn định và đã quay trở lại công ty tiếp tục sản xuất.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn sản xuất, nhiều doanh nghiệp đã đề xuất được tiêm vaccine Vero Cell cho người lao động.

Không phát hiện thêm ổ dịch mới

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, tính đến 6 giờ ngày 15/8, có 147.929 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại TPHCM được Bộ Y tế công bố, trong đó 147.533 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 396 trường hợp nhập cảnh.

Thành phố đang điều trị 32.293 bệnh nhân, trong đó có 2.237 trẻ em dưới 16 tuổi, 1.851 bệnh nhân nặng đang thở máy và 15 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Trong ngày 14/8 có 3.417 bệnh nhân xuất viện, tổng số xuất viện cộng dồn từ ngày 1/1 đến nay là 70.727 bệnh nhân. Có 285 trường hợp tử vong trong ngày.

Qua điều tra, truy vết, khoanh vùng, TPHCM không phát hiện thêm ổ dịch mới trong ngày, 20 ổ dịch đang diễn tiến đã được khoanh vùng, giám sát chặt.

Từ ngày 27/4 đến 14/8, thành phố đã lấy 1.228.024 mẫu xét nghiệm, (trong đó có 732.609 mẫu đơn, 495.415 mẫu gộp), với 4.523.793 người được lấy mẫu (tại các khu cách ly, khu phong tỏa, các tòa nhà, khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất...). Tổng số mẫu chưa có kết quả: 6.192 mẫu, trong đó có 5.992 mẫu đơn và 200 mẫu gộp.

Hiện số trường hợp F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà là 35.900 người, trong đó có 11.444 trường hợp F0 mới và 24.456 trường hợp F0 sau xuất viện về tiếp tục cách ly, theo dõi tại nhà. Số trường hợp F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị các cơ sở cách ly tập trung quận, huyện là 13.056 người. Số trường hợp F1 đang cách ly tập trung là 3.195 trường hợp. Số trường hợp F1 đang được cách ly tại nhà là 12.514 người.

Theo Báo Chính phủ
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.