TPHCM tổ chức tour về nguồn tri ân lực lượng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chương trình về nguồn “Hành trình xanh về vùng Đất Thép” dành cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 tại 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
TPHCM tổ chức tour về nguồn tri ân lực lượng chống dịch

Thực hiện thí điểm các kế hoạch phục hồi kinh tế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày 19/9, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với UBND các huyện Củ Chi, Cần Giờ và Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các chuyến du lịch (tour) về nguồn với những du khách đầu tiên là lực lượng tuyến đầu, tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố suốt thời gian qua.

Theo đó, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Tư lệnh thành phố, Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi tổ chức chương trình về nguồn “Hành trình xanh về vùng Đất Thép” dành cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 tại 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ chương trình, các thành viên tham gia chuyến du lịch đã dâng hương tại Đền Gia Định, Đền Bến Dược; tham quan căn cứ cách mạng và khu tái hiện vùng giải phóng Củ Chi, chợ dã chiến và vườn trái cây tại Khu du lịch sinh thái Tam Tân.

Toàn bộ công tác tổ chức của những chuyến về nguồn đều tuân thủ tiêu chuẩn được quy định tại Bộ Tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đã được Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành.

Ban tổ chức xác định an toàn là tiêu chí cao nhất, quyết định quy mô và cách thức tổ chức những chuyến đi, nhằm bảo vệ thành quả phòng, chống dịch đã đạt được của chính quyền địa phương trong thời gian vừa qua.

Cùng ngày, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cũng phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức chương trình “Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp”. Đây là chương trình về nguồn giáo dục truyền thống lịch sử và giới thiệu những đặc trưng về văn hóa, làng nghề, cảnh quan thiên nhiên của địa phương.

Chương trình được tổ chức đi và về trong ngày theo hình thức khép kín với những điểm đến ngoài trời, tách biệt với khu dân cư, thuộc khu vực “vùng xanh” đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19.

Tại huyện Cần Giờ, đoàn thăm nhiều điểm đến mang đặc trưng vùng đất được mệnh danh là lá phổi xanh của thành phố, nơi có khu dự trữ sinh quyển thế giới rừng ngập mặn, căn cứ cách mạng chiến khu rừng Sác, khu du lịch sinh thái Vàm Sát và khu du lịch Dần Xây... để tìm hiểu về cảnh quan thiên nhiên rừng ngập mặn với hệ sinh thái đa dạng và độc đáo.

Tham gia chương trình về nguồn tại huyện Củ Chi, bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá, các chương trình về nguồn không chỉ là chuyến du lịch “xanh và an toàn”, mà tất cả thành viên tham gia đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Chương trình được tổ chức đi theo đoàn, thực hiện test nhanh COVID-19 và di chuyển trên “cung đường xanh”. "Thông qua hoạt động này, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn tạo thêm niềm tin vững chắc cho nhân dân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đây còn là lời cảm ơn thiết thực, cũng như phần nào chăm sóc sức khỏe tinh thần đối với lực lượng tuyến đầu chịu nhiều căng thẳng, áp lực bởi tình hình dịch COVID-19 thời gian qua", bà Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh.

Ông nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, tham gia chương trình tại huyện Cần Giờ chia sẻ, dẫu tình hình phòng, chống dịch COVID-19 vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ, chính quyền và các sở, ngành, đơn vị của Thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm tổ chức những hoạt động cụ thể, nhằm bày tỏ sự trân trọng với sự đóng góp và hy sinh của lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19. Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ được tiếp đón lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, cùng người thân, bạn bè đến thăm và tham quan khi cả nước kiểm soát được dịch bệnh.

Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, chiều 25/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Các địa phương căn cứ tình hình dịch để tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ hơn 97 triệu liều vaccine phòng COVID-19; trong đó một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ vaccine với số lượng đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêmvaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Giới thiệu về 3 anh em nhà Tây Sơn tại Bảo tàng Quang Trung.
Khai thác liên tuyến giá trị di tích lịch sử triều đại Tây Sơn
(Ngày Nay) -Đến Bình Định, ngoài du lịch nghỉ dưỡng biển đảo, việc tìm hiểu giá trị lịch sử về triều đại Tây Sơn cũng rất hấp dẫn du khách. Đáp ứng nhu cầu này, tour liên tuyến du lịch từ bảo tàng Quang Trung (Bình Định) lên khu di tích Tây Sơn thượng đạo (Gia Lai)đã được thiết kế và triển khai thời gian qua, mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ.
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Quốc vương Brunei, Chủ tịch ASEAN năm 2021, Hasanal Bolkiah (Hát-xa-nan Bon-ki-a), từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 & 39 và Hội nghị cấp cao ASEAN với các đối tác, Hội nghị cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 3 theo hình thức trực tuyến.
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
(Ngày Nay) - Trước dự báo áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và đang hướng vào khu vực Nam Trung Bộ, ngày 25/10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công điện khẩn, yêu cầu các ngành, địa phương trong tỉnh chủ động triển khai công tác ứng phó với diễn biến thời tiết và tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh.
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
(Ngày Nay) - Tạp chí PLoS Biology (Hoa Kỳ) vừa công bố kết quả xếp hạng 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021. Theo bảng xếp hạng này, Việt Nam có 5 nhà khoa học lọt vào nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới và 28 nhà khoa học khác được xếp trong nhóm 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới.