TP.HCM tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 tích hợp năm học 2018-2019

Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh thông báo kế hoạch tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 tích hợp năm học 2018-2019 ở các trường THPT có lớp tích hợp.
TP.HCM tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 tích hợp năm học 2018-2019

Cụ thể, Trường THPT Gia Định tuyển bổ sung 29 chỉ tiêu; Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền tuyển bổ sung 9 chỉ tiêu.

Đối tượng dự thi là học sinh đang học lớp 10 tại các trường công lập đã hoàn thành xong chương trình học kỳ 1 năm học 2018-2019; có nguyện vọng thi vào lớp tích hợp của một trong hai trường trên.

Điều kiện dự thi: Hạnh kiểm, học lực cuối học kỳ 1 năm lớp 10 năm học 2018-2019 từ khá trở lên. Điểm trung bình cuối học kỳ 1 của môn Tiếng Anh từ 8,0 trở lên.

Học sinh làm một bài thi của môn tích hợp trong thời gian 120 phút. Nội dung thi theo chương trình học kỳ 1 lớp 10.

Điều kiện trúng tuyển: Học sinh có điểm thi từ 7,0 trở lên (thang điểm 10) và có đầy đủ điều kiện dự thi, hồ sơ hợp lệ. Trường hợp số học sinh trúng tuyển vào một trường nhiều hơn chỉ tiêu của trường đó thì Sở GD&ĐT sẽ lấy điểm từ cao xuống cho đến đủ chỉ tiêu.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tiếp nhận đơn dự thi trong thời gian từ 2/1/2019 đến hết ngày 8/1/2019. Thí sinh nhận thẻ dự thi tại trường vào ngày 15/1/2019; ngày thi vào chiều 18/1/2019.

Theo GDTĐ
Dâng hương và hoa bên bờ sông Thạch Hãn ngày 27/7/2026. Ảnh: facebook Lê Bá Dương
Gặp lại tác giả “Đò lên Thạch Hãn ơi… chèo nhẹ”
(Ngày Nay) -Lần đầu tôi gặp nhà thơ Lê Bá Dương vào năm 2008 tại phố biển Nha Trang trong một cuộc thi hoa hậu, mà cuộc thi nhan sắc nào cũng đều có ít nhiều… tai tiếng. Khi đó tôi chỉ biết ông là một nhà báo cũng đang tác nghiệp tại sự kiện như mình. Lần gặp lại này ở một nhà sách của NXB Trẻ tại TPHCM với cuốn sách “Những bức di thư Thành cổ” do Lê Bá Dương biên soạn. Không gặp tác giả nhưng gặp tác phẩm như gặp lại cố nhân…
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
(Ngày Nay) - Cuốn sách truyện song ngữ về sử thi Bahnar có tựa đề “Giông làm bạn với Glaih-Phang” (tiếng Bahnar: Giông Tơ Pô̆ Păng Glaih-Phang) đã được chọn vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu.
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
(Ngày Nay) - Các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh đang mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng đặt ra những vấn đề pháp lý.