TQ: Phát hiện 35 nhà hàng bỏ thuốc phiện vào đồ ăn để giữ khách

Gần 40 nhà hàng mỳ, lẩu và đồ nướng đã bị chính quyền Trung Quốc triệt phá vì nghi bỏ thuốc phiện vào trong các món ăn.
TQ: Phát hiện 35 nhà hàng bỏ thuốc phiện vào đồ ăn để giữ khách

Cơ quan quản lý thực dược phẩm Trung Quốc thông báo, có tổng cộng 35 nhà hàng trên khắp đất nước bị điều tra về vụ việc, 5 nhà hàng trong số đó đã bị truy tố.

Theo CNN, chất gây nghiện này đã bị cấm dùng trong thực phẩm từ năm 2013 ở Trung Quốc.

TQ: Phát hiện 35 nhà hàng bỏ thuốc phiện vào đồ ăn để giữ khách ảnh 1

Một nhà hàng bị nghi bỏ thuốc phiện vào đồ ăn. Ảnh: AP

Thực ra, chuyện các đầu bếp Trung Quốc cho một liều lượng nhỏ thuốc phiện vào món ăn không phải chuyện lạ mặc dù chưa rõ liệu nó có thể làm thực khách nghiện món ăn của nhà hàng hay không.

Năm 2014, một chủ tiệm mỳ đã bị phạt tù 10 năm sau khi thú nhận đã bỏ bột thuốc phiện vào đồ ăn của mình để giữ chân thực khách.

Vụ việc bị phanh phui sau khi cảnh sát cho dừng xe một người đàn ông đang mang thuốc phiện trong người chỉ ít lâu sau khi anh ta ăn tô mì của tiệm mỳ trên.

Theo South China Morning Post, năm 2012, cảnh sát đã điều tra và đóng cửa 7 nhà hàng vì sử dụng chất gây nghiện. Trước đó, năm 2004, 215 nhà hàng ở Quý Châu cũng bị đóng cửa vì lý do tương tự.

Trong một bản tin của hãng Tân Hoa Xã cho biết, bột thuốc phiện được bán công khai ở các khu chợ ở phía tây Trung Quốc với giá 60 USD/kg.

An Mai

Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.