Những quán ăn nhanh thu hút du khách tới Nhật Bản
Những quán ăn nhanh thu hút du khách tới Nhật Bản
(Ngày Nay) - Dưới một con phố ở Tokyo với những biển hiệu sáng màu, trên những bậc thang hẹp và đằng sau cánh cửa không có cửa sổ là một quán ăn nhanh được khách quen ưa thích từ lâu, nhưng vẫn là "ngọc ẩn" đối với nhiều du khách.
Giữa lòng phố núi, nhớ hoài món chay
Giữa lòng phố núi, nhớ hoài món chay
(Ngày Nay) - Không thuộc về một ý niệm tu hành hay lối sống khổ hạnh, ăn chay là một trong những cách mà tôi chìu chuộng, vỗ về bản thân và đi tìm an nhiên cho riêng mình.
Logo Michelin Guide tại một nhà hàng ở Brussels, Bỉ
Michelin Guide: Cuốn kinh thánh của ngành ẩm thực
(Ngày Nay) - Thế giới luôn tồn tại những mảnh ghép từ những phạm trù, khái niệm không liên quan, ví như lốp xe, ngôi sao và ẩm thực của Michelin. Nhưng bằng một cách nào đó, nó xuất hiện, tồn tại và bất biến như một biểu tượng định danh cho sự tinh tế của ẩm thực để tạo nên những tiếng vang ở những vùng đất mà nó dừng chân.
Sáng ngày 25/11, Công ty Informa Markets Việt Nam tổ chức họp báo để cung cấp thông tin về Triển lãm Food & Hotel Vietnam 2022
Triển lãm 'Food & Hotel Vietnam 2022' hội tụ hơn 300 doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước
(Ngày Nay) - Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về Thực phẩm, Đồ uống, Thiết bị làm bánh, Nhà hàng, Khách sạn và Cung ứng Dịch vụ (Food & Hotel Vietnam 2022) sẽ chính thức khai mạc vào ngày 7/12/2022 tại SECC – Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh với hơn 300 doanh nghiệp dẫn đầu trong nước và thế giới. Triển lãm do Công ty Informa Markets Việt Nam tổ chức.
Nếu không tìm hiểu kỹ về "văn hóa địa phương", bạn rất có thể sẽ phải đối mặt với một nhà hàng nổi tiếng, thậm chí cả một khu ẩm thực sầm uất giương cao biển "Đóng cửa", rồi phải quay trở về với cái bụng đói meo.
Vì sao nhiều nhà hàng trên thế giới đóng cửa vào thứ Hai?
(Ngày Nay) - Tại Việt Nam, hàng quán hầu như mở cửa quanh năm để phục vụ thực khách. Tuy nhiên, ở khá nhiều quốc gia trên thế giới, bạn có thể bắt gặp những tấm biển "Đóng cửa" vào Thứ Hai, ngày đầu tiên khởi đầu tuần mới. Việc không hiểu văn hóa địa phương, không lập kế hoạch thực tế cho một chuyến đi có thể gây ra một số vấn đề. Vậy, lý do đằng sau việc các nhà hàng chọn ngày đầu tiên trong tuần để "nghỉ xả hơi" đó là gì? 
Các hàng quán tại khu Shimbashi, Tokyo, trống vắng các thực khách vào thời dịch. Ảnh: Getty
Hàng quán Nhật Bản sống thoi thóp thời dịch

(Ngày Nay) - Vào những bình thường, khi màn đêm buông xuống cũng sẽ là lúc các nhà hàng, quán ăn Nhật Bản trở nên rực rỡ bởi các biển hiệu đèn neon, khơi gợi dân văn phòng tấp vào ăn tối và giải khuây bằng vài ly rượu.

Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Các thực khách sẽ ngồi cách xa nhau nhằm đảm bảo an toàn. Ảnh: REUTERS
Quán ăn đêm Nhật Bản 'lao đao' vì dịch bệnh
(Ngày Nay) - Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Nhật Bản, quang cảnh đông đúc trong các nhà hàng ăn đêm izakaya đã không còn, buộc họ phải tự thích nghi để có thể tồn tại.
Ngành kinh doanh thực phẩm xa xỉ 'thấm đòn' COVID-19
Ngành kinh doanh thực phẩm xa xỉ 'thấm đòn' COVID-19
(Ngày Nay) - Suy thoái kinh tế do dịch bệnh đã khiến nhu cầu tiêu thụ các thực phẩm xa xỉ như thịt bò wagyu, cá ngừ vây xanh và trứng cá muối đồng loạt giảm, đồng nghĩa với việc một chuỗi các nhà hàng, công ty cung ứng rơi vào cảnh phá sản.


Nhà hàng Mỹ ra mắt bàn cao su giữ khoảng cách
Nhà hàng Mỹ ra mắt bàn cao su giữ khoảng cách
(Ngày Nay) - Một nhà hàng ở thị trấn Ocean City, bang Maryland của Mỹ đã sáng tạo những chiếc bàn cao su đặc biệt thiết kế cho các thực khách khi tới dùng bữa để đảm bảo họ giữ khoảng cách an toàn với mọi người.