(Ngày Nay) - Dưới một con phố ở Tokyo với những biển hiệu sáng màu, trên những bậc thang hẹp và đằng sau cánh cửa không có cửa sổ là một quán ăn nhanh được khách quen ưa thích từ lâu, nhưng vẫn là "ngọc ẩn" đối với nhiều du khách.
(Ngày Nay) - Không thuộc về một ý niệm tu hành hay lối sống khổ hạnh, ăn chay là một trong những cách mà tôi chìu chuộng, vỗ về bản thân và đi tìm an nhiên cho riêng mình.
(Ngày Nay) - Thế giới luôn tồn tại những mảnh ghép từ những phạm trù, khái niệm không liên quan, ví như lốp xe, ngôi sao và ẩm thực của Michelin. Nhưng bằng một cách nào đó, nó xuất hiện, tồn tại và bất biến như một biểu tượng định danh cho sự tinh tế của ẩm thực để tạo nên những tiếng vang ở những vùng đất mà nó dừng chân.
(Ngày Nay) - Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về Thực phẩm, Đồ uống, Thiết bị làm bánh, Nhà hàng, Khách sạn và Cung ứng Dịch vụ (Food & Hotel Vietnam 2022) sẽ chính thức khai mạc vào ngày 7/12/2022 tại SECC – Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh với hơn 300 doanh nghiệp dẫn đầu trong nước và thế giới. Triển lãm do Công ty Informa Markets Việt Nam tổ chức.
(Ngày Nay) - Tại Việt Nam, hàng quán hầu như mở cửa quanh năm để phục vụ thực khách. Tuy nhiên, ở khá nhiều quốc gia trên thế giới, bạn có thể bắt gặp những tấm biển "Đóng cửa" vào Thứ Hai, ngày đầu tiên khởi đầu tuần mới. Việc không hiểu văn hóa địa phương, không lập kế hoạch thực tế cho một chuyến đi có thể gây ra một số vấn đề. Vậy, lý do đằng sau việc các nhà hàng chọn ngày đầu tiên trong tuần để "nghỉ xả hơi" đó là gì?
(Ngày Nay) - Sau nhiều tháng đóng cửa do dịch bệnh, Bình Dương cho phép nhiều hoạt động được kinh doanh trở lại, trong đó có vũ trường, karaoke, nhà hàng...
(Ngày Nay) - Một trong những nhóm ngành được nhiều thí sinh lựa chọn trong kỳ tuyển sinh năm nay là Du lịch, nhà hàng, khách sạn. Đây cũng là nhóm ngành thế mạnh của Nova College và trường sẽ đảm bảo cơ hội việc làm dành cho sinh viên.
(Ngày Nay) - Vào những bình thường, khi màn đêm buông xuống cũng sẽ là lúc các nhà hàng, quán ăn Nhật Bản trở nên rực rỡ bởi các biển hiệu đèn neon, khơi gợi dân văn phòng tấp vào ăn tối và giải khuây bằng vài ly rượu.
(Ngày Nay) - Ngày 3/5, UBND TP Hà Nội đã ban hành công điện về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
(Ngày Nay) - Đã 7 tháng kể từ khi Vũ Hán ghi nhận một ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, nhưng công việc kinh doanh nhà hàng của ông Cui Yibing vẫn chưa trở lại bình thường.
(Ngày Nay) - Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, công trường, nhà máy phải có phương án phòng chống dịch và thực hiện nghiêm. Riêng nhà hàng ăn uống, quán bia hơi, giải khát, cà phê cần thực hiện các biện pháp quản lý phòng chống dịch.
(Ngày Nay) - Đối với vợ chồng Gabriel và Lena Gordon, nhà hàng nhỏ mà họ đã mở suốt 14 năm qua tại thị trấn ven biển California Beach, là tất cả những gì mà họ ao ước khi còn trẻ.
(Ngày Nay) - Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Nhật Bản, quang cảnh đông đúc trong các nhà hàng ăn đêm izakaya đã không còn, buộc họ phải tự thích nghi để có thể tồn tại.
(Ngày Nay) - Suy thoái kinh tế do dịch bệnh đã khiến nhu cầu tiêu thụ các thực phẩm xa xỉ như thịt bò wagyu, cá ngừ vây xanh và trứng cá muối đồng loạt giảm, đồng nghĩa với việc một chuỗi các nhà hàng, công ty cung ứng rơi vào cảnh phá sản.
(Ngày Nay) - Nhằm thích ứng với dịch COVID-19 và đảm bảo hoạt động kinh doanh, một nhà hàng tại Nhật Bản đã lắp đặt hệ thống phun khử khuẩn mỗi khi khách hàng bước vào.
(Ngày Nay) - Một nhà hàng ở thị trấn Ocean City, bang Maryland của Mỹ đã sáng tạo những chiếc bàn cao su đặc biệt thiết kế cho các thực khách khi tới dùng bữa để đảm bảo họ giữ khoảng cách an toàn với mọi người.
Các quán bar, karaoke, nhà hàng... trên khu phố cổ Hà Nội chỉ được phép hoạt động đến 0 giờ là phải đóng, nhằm tránh tụ tập đông người và phòng ngừa dịch COVID-19