Trạm Cai Lậy "vỡ trận" phải xả trạm lần hai

(Ngày Nay) - Hôm nay, các tài xế tiếp tục trả tiền lẻ khiến xe cộ ùn ứ buộc trạm thu phí Cai Lậy (Tiền Giang) tiếp tục xả lần hai.
Cảnh ùn ứ tắc nghẽn tại trạm thu phí Cái Lậy chiều 14/8
Cảnh ùn ứ tắc nghẽn tại trạm thu phí Cái Lậy chiều 14/8

Khoảng 16h ngày 14/8, gần 10 tài xế lại dùng tiền lẻ 200, 500, 1.000 đồng khi qua trạm thu phí Cai Lậy. Để tránh kẹt xe, hôm nay trạm đã cử thêm nhân viên bảo vệ và công an xã. Tuy nhiên, do là giờ cao điểm, việc các tài xế trả tiền lẻ khiến xe cộ bị ùn ứ hướng từ TP HCM về Vĩnh Long khoảng 30 phút. 

Chỉ nửa tiếng sau, trạm thu phí đã phải mở 3 làn đường ở hướng này để hạn chế ùn ứ. Tuy nhiên, lúc này một số tài xế đi hướng ngược lại thắc mắc vì sao trạm không xả hết các làn, xuống xe cự cãi với nhân viên thu phí. 

"Chúng tôi cũng đóng thuế nhà nước, nếu xả trạm thì phải xả đồng loạt chứ sao lại làn xả làn thu", tài xế Nguyễn Hữu Vinh bức xúc.

Một số tài xế đã lỡ mua vé cũng xuống xe đòi hoàn tiền, đồng thời yêu cầu các người chạy sau không đóng phí để phản đối khiến khu vực trạm thu phí trở nên lộn xộn. Lo sợ các tài xế mất bình tĩnh, các nhân viên thu phí "cố thủ" trong cabin.

Đến gần 17h, trạm buộc phải xả hết các làn, cho nhân viên thu phí vào nghỉ, chỉ còn nhân viên điều tiết ở lại.

Trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó tổng cục Đường bộ Việt Nam thừa nhận những bức xúc của dư luận để giải quyết có tình, có lý. Ông cho biết kiến nghị giảm giá vé của tỉnh Tiền Giang có thể được giải quyết, xử lý trong tháng 9.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.