Làm bao nhiêu tiếng thì đủ?
Làm bao nhiêu tiếng thì đủ?
(Ngày Nay) -  Mấy năm trước, tôi từng đề cập cuốn Tâm lý người An Nam, trong đó Paul Giran có một ý rất giống suy nghĩ của cụ Tản Đà và cụ Phan Chu Trinh khi viết về người Việt: MỘT DÂN TỘC LƯỜI BIẾNG, ít khi làm việc gì đến đầu đến đũa, mong muốn của người Việt thiên về hội hè đánh chén, thích chơi hơn làm. Và người Việt trong quá khứ thường không đạt được mục tiêu nào cần sự nỗ lực trong thời gian quá dài, dễ bằng lòng và thích hưởng thụ các vui thú gia đình dễ dãi...
Nhân viên VIB đón đường, “siết" ô tô của khách hàng để thu hồi nợ - Ảnh cắt từ clip.
Nhân viên VIB đón đường, "siết" ô tô của khách hàng để thu hồi nợ
(Ngày Nay) - Ông N.P.D – Giám đốc Công ty TNHH Môi trường B.T bức xúc: “Trong lúc tôi đang làm việc cùng khách hàng thì ở dưới đường mấy chục người đến vây xe, khoá bánh, niêm phong, làm rùm beng lên. Khi tôi trở xuống mới biết là nhân viên của Ngân hàng VIB đến giữ xe, thu hồi nợ…”.
150 nhân viên VPBank băng rừng, vượt sa mạc đi… 'săn mặt trời'
150 nhân viên VPBank băng rừng, vượt sa mạc đi… 'săn mặt trời'
(Ngày Nay) - Chia làm 10 đội, các thành viên tham gia “VPBank Commandos Ultra 2022 – Hành trình “Săn mặt trời” do ngân hàng VPBank tổ chức đã có một trải nghiệm ấn tượng khó quên khi cùng nhau chinh phục thử thách và khám phá thiên nhiên kỳ thú tại Mũi Đôi, Khánh Hòa.
Microsoft cho phép nhân viên làm việc tại nhà vĩnh viễn
Microsoft cho phép nhân viên làm việc tại nhà vĩnh viễn
(Ngày Nay) - Trong khi đại đa số nhân viên của Microsoft vẫn đang làm việc tại nhà trong thời gian đại dịch đang diễn ra, công ty này đã công bố kế hoạch cho nhân viên lựa chọn nơi làm việc sau khi các văn phòng tại Mỹ mở cửa trở lại.