Trần Đặng Đăng Khoa về nước sau 3 năm vòng quanh thế giới

(Ngày Nay) - Sau 1110 ngày, Trần Đặng Đăng Khoa - chàng trai đi du lịch vòng quanh thế giới trên chiếc xe máy của mình, đã chính thức trở về Việt Nam sau 3 tháng mắc kẹt tại Mozambique do dịch COVID-19.
Trần Đặng Đăng Khoa thông báo anh đã lên máy bay về nước sau hơn 3 năm đi vòng quanh thế giới. Ảnh: Facebook nhân vật
Trần Đặng Đăng Khoa thông báo anh đã lên máy bay về nước sau hơn 3 năm đi vòng quanh thế giới. Ảnh: Facebook nhân vật

Trên trang cá nhân, Trần Đặng Đăng Khoa chia sẻ anh cùng một đoàn công dân Việt Nam tại Nam Phi sẽ lên chuyến bay SA2986 để về sân bay Nội Bài, kết thúc chuyến hành trình vòng quanh thế giới đáng nhớ của mình.

Đăng Khoa cho biết sau khi nhận được tin báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique về một chuyến bay hồi hương của hãng Hàng không Nam Phi, anh đã phải gấp rút làm thủ tục đăng ký giấy tờ nhập cảnh, chuyển tiền mua vé máy bay rồi cùng bà con tại Mozambique thuê xe tới Johannesburg (Nam Phi).

Trần Đặng Đăng Khoa về nước sau 3 năm vòng quanh thế giới ảnh 1

Trần Đặng Đăng Khoa cùng đoàn người Việt lên máy bay về nước. Ảnh: Faccebook nhân vật

Rất may mắn cho Đăng Khoa cùng đoàn công dân Việt Nam đã nhận được sự trợ giúp cả về vật chất lẫn tinh thần của Đại sứ của Việt Nam tại Mozambique cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi để hoàn tất mọi thủ tục về nước.

"Đặc biệt tội nghiệp chú Hoàng (Đại sứ Việt Nam tại Mozambique) mấy ngày nay phải mất ăn mất ngủ cập nhật tin tức, lo giấy tờ ra vào cho đoàn, thuê xe bên Mozambique, liên lạc bên Hàng không Nam Phi, ứng trước tiền vé cho bà con để bên đó xuất vé cho kịp, rồi ngày đi còn tặng thêm đồ ăn, khẩu trang, đi theo xe ra tận cửa khẩu rồi hì hục cả ngày lo giấy tờ, làm thủ tục với cảnh sát cửa khẩu hai bên để mọi người qua được Nam Phi và về tới Johannesburg an toàn", Đăng Khoa chia sẻ trên trang cá nhân.

Trần Đặng Đăng Khoa về nước sau 3 năm vòng quanh thế giới ảnh 2

Chiếc xe Memo của Đăng Khoa sẽ được gửi về nước vào tháng 7. Ảnh: Faccebook nhân vật

Kể từ tháng 6 năm 2017, Đăng Khoa đã lên đường đi chu du khắp thế giới trên chiếc xe máy của mình. Trong vòng 1110 ngày, anh đã đặt chân đến 6 châu lục, 62 quốc gia và có một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ khi mắc kẹt tại Mozambique.

Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
(Ngày Nay) - Chính phủ Indonesia cho biết các hàng quán vỉa hè và một số khu chợ truyền thống có thể mở cửa trở lại bất chấp cảnh báo rằng việc nới lỏng quy định phòng dịch có thể làm trầm trọng thêm tình hình hiện tại.
Tác giả và anh Hai Cù Nèo Lê Văn Nghĩa
Vĩnh biệt anh Hai Cù Nèo Lê Văn Nghĩa!
(Ngày Nay) - Nhà thiết kế thời trang Minh Hạnh báo tin buồn đến bạn bè, người thân: chồng bà là nhà văn Lê Văn Nghĩa vừa qua đời lúc 22g25 ngày 25/7 tại tư gia ở Sài Gòn.
NASA: Sao Hỏa đang nóng chảy
NASA: Sao Hỏa đang nóng chảy
NASA vừa công bố một bộ sưu tập gồm 3 nghiên cứu xác định độ sâu, thành phần của lớp vỏ, lớp phủ và lõi của sao Hỏa - được xác nhận là đã nóng chảy.
Tập đoàn FLC trao tặng thành phố Sầm Sơn xe cứu thương hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, thiên tai
FLC tặng xe cứu thương cho Sầm Sơn
Sau khi tiếp sức hơn 150 tỷ đồng tại hàng loạt tỉnh thành, FLC tiếp tục trao tặng xe cứu thương cho Sầm Sơn (Thanh Hoá) trong chiều 24/7, với mục tiêu hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, thiên tai… tại địa phương.
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.