Trần Lập và lời căn dặn vợ dạy dỗ hai con nên người

Những ngày cuối đời trên giường bệnh, ca sĩ Trần Lập chỉ cười khi các con vào thăm, anh căn dặn vợ dạy dỗ hai con nên người.
Trần Lập và lời căn dặn vợ dạy dỗ hai con nên người
Trần Lập và lời căn dặn vợ dạy dỗ hai con nên người ảnh 1

Trần Lập thương con cái còn nhỏ.

Ca sĩ Trần Lập qua đời ngày 17/3 tại nhà riêng sau nhiều tháng chống chọi với căn bệnh ung thư trực tràng. Dù biết không thể qua khỏi nhưng thủ lĩnh Bức Tường vẫn luôn giữ cho mình thái độ lạc quan, ý chí sắt đá.

Trước khi qua đời, ca sĩ Trần Lập ấp ủ trong lòng rất nhiều dự định, mong ước. Trong số đó, có điều anh đã thực hiện được, có điều mãi mãi chỉ là ước mơ.

Khi biết bệnh tình của mình khó qua khỏi, ca sĩ Trần Lập đã thẳng thắn chia sẻ với hai con về sửc khỏe của mình. Những ngày cuối đời trên giường bệnh, nam ca sĩ chỉ cười khi các con vào thăm, anh căn dặn vợ dạy dỗ hai con nên người.

Yêu thương con, Trần Lập nhiều lần dặn dò vợ dạy hai con nên người. "Anh ấy thương các con còn nhỏ quá, nhưng cũng cho biết yên tâm ra đi khi các cháu có bà, có mẹ và mọi người. Anh ấy hay dặn vợ rằng: 'Em phải cố gắng nuôi con nên người vì các con nhỏ thiệt thòi'. Anh ấy buồn lắm vì còn bao kế hoạch dang dở, nhiều công việc dang dở, buồn vì không được còn sống để cống hiến", Theo Vnexpress mẹ vợ Trần Lập bùi ngùi chia sẻ.

Trần Lập và lời căn dặn vợ dạy dỗ hai con nên người ảnh 2

Trần Lập dù bị bệnh nhưng vẫn chăm lo cho các em nhỏ bị ung thư.

Dù thân đang mắc bệnh nặng nhưng Trần Lập luôn nghĩ cho học trò, cho cộng đồng thay vì chỉ biết u sầu đau buồn cho bản thân. Từ một phượt thủ từng đi khắp mọi miền Tổ quốc, Trần Lập có giai đoạn phải ngồi xe lăn trong thời gian trị bệnh. Có lúc khốn đốn, anh suýt phải bán cả những chiếc moto “khủng” từng gắn bó với mình qua khắp nẻo đường.

Trần Lập và lời căn dặn vợ dạy dỗ hai con nên người ảnh 3

Trần Lập luôn lạc quan trong mọi hoàn cảnh.

Khi biết hoàn cảnh của Trần Lập, nhiều anh em nghệ sĩ đã quyết định làm show để quyên tiền ủng hộ nam ca sĩ. Diễn ra vào ngày 16/1/2016, rockshow Bức Tường và Những người bạn - Đôi bàn tay thắp lửa có sự góp mặt của ca sĩ Trần Lập và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Tùng Dương, Hà Trần, Thanh Lam, Tuấn Hưng, Hồng Nhung...

Xuất hiện cuối cùng trong liveshow nhưng Trần Lập vẫn thể hiện được một hình ảnh mạnh mẽ trên sân khấu.

Trần Lập và lời căn dặn vợ dạy dỗ hai con nên người ảnh 4

Gia đình của Trần Lập (Ảnh Vnexpress)

Trần Lập và lời căn dặn vợ dạy dỗ hai con nên người ảnh 5

Một điều Trần Lập khiến hàng triệu trái tim phải cảm phục trong đêm liveshow đó là số tiền ủng hộ của khán giả bạn bè, anh xin tặng lại 100 triệu để tặng cho học trò cũ của mình là “sư tử” Kim Loan cũng bị ung thư. Bên cạnh đó, Trần Lập còn trích tiền thu được trao cho 10 bệnh nhi tại khoa Nhi bệnh viện K3 Tân Triều. Giá trị mỗi phần quà được trao là 10 triệu đồng. Hành động của anh khiến nhiều người thực sự kinh ngạc.

Trần Lập phát hiện mình bị ung thư trực tràng vào hồi tháng 11/2015. Cho đến những giờ phút cuối cùng, Lập vẫn luôn lạc quan chiến đấu với bệnh tật.

Theo tin tức được biết, lễ truy điệu của ca - nhạc sỹ Trần Lập sẽ diễn ra vào 7h đến 9h sáng ngày 23/3 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội). Anh sẽ được an táng tại nghĩa trang quê nhà ở xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

>> Xem thêm: Ngôi nhà lạnh lẽo, người thân Trần Lập nuốt nước mắt lo tang lễ

Q.Huy (TH)

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.