Trấn Thành nguy cơ bị phạt, Maya bị tố 'ăn cắp'

Showbiz hôm nay lại dậy sóng với thông tin Maya bị một nhạc sĩ ý tố "ăn cắp" nhạc, Trấn Thành có nguy cơ bị phạt sau sự cố "bôi bẩn" vở cải lương kinh điển "Tô Ánh Nguyệt".
Trấn Thành nguy cơ bị phạt, Maya bị tố 'ăn cắp'

Trấn Thành nguy cơ bị phạt, Maya bị tố 'ăn cắp' ảnh 1

Showbiz náo loạn vì Trấn Thành nguy cơ bị phạt, Maya bị tố ăn cắp nhạc

Trấn Thành có thể bị xử phạt vì “bôi bẩn” vở cải lương “Tô Ánh Nguyệt”

Ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao TP HCM cho biết, hiện Sở đang xem xét hình thức xử phạt đối với diễn viên, MC Trấn Thành về vụ việc “bôi bẩn” vở cải lương kinh điển của soạn giả Trần Hữu Trang - “Tô Ánh Nguyệt” gây bức x

Trấn Thành nguy cơ bị phạt, Maya bị tố 'ăn cắp' ảnh 2

Trấn Thành nguy cơ bị phạt vì “bôi bẩn” “Tô Ánh Nguyệt”

Trước đó, MC, diễn viên Trấn Thành, Anh Đức và nghệ sĩ Ngọc Giàu bị cho là đã làm biến dạng tan nát vở cải lương kinh điển của soạn giả Trần Hữu Trang, “Tô Ánh Nguyệt” với trích đoạn hài pha cải lương sống sượng, thô tục. Nhân vật Tô Ánh Nguyệt là một phụ nữ hiền dịu, bao dung, gia giáo, cả đời hy sinh cho gia đình đã bị Trấn Thành biến thành một phụ nữ chua ngoa, vô học và hung tợn...

Clip này ghi lại khi Trấn Thành cùng hai nghệ sĩ trên biểu diễn trong một chương trình tại hải ngoại sau khi xuất hiện trên mạng đã khiến nhiều nghệ sĩ và công chúng phẫn nộ.


Dù ngay từ đầu Trấn Thành đã nhờ MC giới thiệu đây là phiên bản "Tô Ánh Nguyệt remix" (có nghĩa là phiên bản tái chế) - một vở kịch hoàn toàn khác với nội dung được biến tấu lại một cách hài hước dựa trên phiên bản gốc, chứ không phải "diễn lại" vở Tô Ánh Nguyệt. Tuy nhiên, sau tất cả những gì xảy ra ngoài ý muốn, Trấn Thành tỏ ý xin lỗi chân thành đồng thời cũng chia sẻ quan điểm của mình mong mỏi khán giả hiểu và thông cảm.

Maya bị tố "ăn cắp" nhạc

Nhạc sĩ đó có nghệ danh là Razihel, người Ý, chuyên thể loại EDM với Dubstep, Trap & Future Pop. Razihel không ngần ngại tố cáo 2 videos của Maya trên trang cá nhân và sử dụng những từ ngữ khá nặng nề.

Trấn Thành nguy cơ bị phạt, Maya bị tố 'ăn cắp' ảnh 3

Maya bị tố "ăn cắp" nhạc

Tạm dịch: "Hahaha tụi này ăn cắp đoạn drop từ bài "Legends" của mình này. Nói với họ điều gì đi chứ". Có thể thấy, nhạc sĩ người Ý tố cáo ca khúc Dựa của Maya "đạo nhạc" của mình.

Ngay sau đó, M/V này đã bị đưa về chế độ "riêng tư". Razihel tiếp tục tố cáo một đường link khác, là màn biểu diễn của Maya trong chương trình The Remix.

Anh chia sẻ: "họ đưa về chế độ "riêng tư" rồi nhưng các bạn vẫn nghe được ở đây nhé".

Trấn Thành nguy cơ bị phạt, Maya bị tố 'ăn cắp' ảnh 4

Hiện tại màn biểu diễn này đang bị vote down rất nhiều cùng hàng loạt bình luận lên án của người yêu nhạc quốc tế.

>> Xem thêm: Cận cảnh khối tài sản nghìn tỷ của nữ diễn viên 30 tuổi

Trâm Anh

Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.