Trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 40.000 người tại Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong đêm 24 đến rạng sáng 25/6, hàng trăm cán bộ y tế và tình nguyện viên tỉnh Bình Dương đã tỏa đi nhiều địa điểm, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 40.000 người dân tại địa phương.
Lực lượng y tế thức trắng đêm xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 40.000 người dân. (Ảnh: TTXVN)
Lực lượng y tế thức trắng đêm xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 40.000 người dân. (Ảnh: TTXVN)

Tại trụ sở Ủy ban nhân dân phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An (Bình Dương), Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Nguyễn Hồng Chương đã trực tiếp chỉ đạo công tác lấy mẫu cho khoảng 40.000 người dân trong hai khu phố đang được phong tỏa là Bình Phước A và Bình Phước B.

Trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 40.000 người tại Bình Dương ảnh 1

Lực lượng y tế thức trắng đêm xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 40.000 người dân. (Ảnh: TTXVN)

Ông Tô Quang Vinh, Chủ tịch Ủy ban nhân phường Bình Chuẩn cho biết, thời gian hoàn thành xét nghiệm vào 5 giờ sáng 25/6. Do phường chủ yếu là công nhân lao động làm việc ở các công ty, khu công nghiệp lân cận nên để hoàn thành được khối công việc trên, địa phương đã huy động khoảng 400 cán bộ, chiến sĩ và nhiều lực lượng khác. Việc thức trắng đêm lấy mẫu, đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng với mục đích tầm soát, cắt đứt nguồn lây nhằm sớm dập dịch đưa công nhân trở lại làm việc theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh.

Trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 40.000 người tại Bình Dương ảnh 2
Lực lượng y tế thức trắng đêm xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 40.000 người dân. (Ảnh: TTXVN)

Hai khu phố trên bị phong tỏa do có liên quan đến các ca dương tính tại Công ty Việt Nam Housewares. Công ty này hiện có hàng chục ca dương tính với SARS-CoV-2 và nằm trong chuỗi lây nhiễm của ổ dịch phường Tân Phước Khánh (giáp ranh với phường Bình Chuẩn).

Trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 40.000 người tại Bình Dương ảnh 3
Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Trong ngày 25/6, ngành Y tế tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng số ca nhiễm trong cộng đồng lên đến 201 ca (tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay).

Theo TTXVN
Dâng hương và hoa bên bờ sông Thạch Hãn ngày 27/7/2026. Ảnh: facebook Lê Bá Dương
Gặp lại tác giả “Đò lên Thạch Hãn ơi… chèo nhẹ”
(Ngày Nay) -Lần đầu tôi gặp nhà thơ Lê Bá Dương vào năm 2008 tại phố biển Nha Trang trong một cuộc thi hoa hậu, mà cuộc thi nhan sắc nào cũng đều có ít nhiều… tai tiếng. Khi đó tôi chỉ biết ông là một nhà báo cũng đang tác nghiệp tại sự kiện như mình. Lần gặp lại này ở một nhà sách của NXB Trẻ tại TPHCM với cuốn sách “Những bức di thư Thành cổ” do Lê Bá Dương biên soạn. Không gặp tác giả nhưng gặp tác phẩm như gặp lại cố nhân…
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
(Ngày Nay) - Cuốn sách truyện song ngữ về sử thi Bahnar có tựa đề “Giông làm bạn với Glaih-Phang” (tiếng Bahnar: Giông Tơ Pô̆ Păng Glaih-Phang) đã được chọn vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu.
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
(Ngày Nay) - Các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh đang mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng đặt ra những vấn đề pháp lý.