Trao 82 giải Nhất cuộc thi Olympic cấp quận Ba Đình

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Có 1063/1773 học sinh dự thi Olympic các môn văn hóa và Khoa học khối 6,7,8 cấp THCS quận Ba Đình (Hà Nội) đạt giải, trong đó có 82 giải Nhất.
Trao 82 giải Nhất cuộc thi Olympic cấp quận Ba Đình

Sáng 20/5, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức tổng kết và trao giấy chứng nhận học sinh giỏi (HSG) đạt giải trong cuộc thi Olympic các môn văn hóa và Khoa học lớp 6,7,8 cấp THCS quận Ba Đình năm học 2022 -2023.

Phát biểu tại lễ trao giải, TS. Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, kỳ thi được tổ chức tại trường THCS Thăng Long với tổng số 1773 thí sinh dự thi đến từ các trường THCS trên địa bàn quận. Thí sinh dự thi với điều kiện đã tham gia kỳ thi học sinh giỏi (HSG) cấp trường và được nhà trường chọn cử đảm bảo đủ điều kiện.

"Kỳ thi được tổ chức nhằm phát hiện HSG có năng khiếu các môn văn hóa và khoa học các lớp 6, 7, 8 tại các trường THCS trên địa bàn quận Ba Đình trong năm học 2022-2023.

Qua kỳ thi tiếp tục bồi dưỡng trang bị kiến thức cho học sinh tham dự kỳ thi HSG cấp thành phố Hà Nội, quốc gia, quốc tế trong các năm học tiếp theo. Đây cũng là cơ hội cho học sinh các trường trên địa bàn quận đều được tham gia các kỳ thi HSG…”, TS. Lê Đức Thuận thông tin. Kết quả, có 1063 học sinh đạt giải, trong đó có 82 giải Nhất, 162 giải Nhì, 290 giải Ba và 529 giải Khuyến Khích.

Trao 82 giải Nhất cuộc thi Olympic cấp quận Ba Đình ảnh 1

Dẫn đầu về chất lượng và số lượng học sinh đạt giải là trường THCS Giảng Võ với 313 giải, tiếp đó là trường THCS Thăng Long với 141 giải, trường THCS Thành Công với 104 giải, trường THCS Phan Chu Trinh là 96 giải...

Trước đó (ngày 16/5), Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức kỳ thi Olympic các môn văn hóa và khoa học lớp 6,7,8 năm học 2022 -2023. Kỳ thi được tổ chức tại trường THCS Thăng Long với tổng số 1773 thí sinh dự thi đến từ các trường THCS trên địa bàn quận.

Buổi sáng 16/5, diễn ra các bài thi môn văn hóa của học sinh khối lớp 8 (Ngữ văn, Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, Ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật) với tổng 883 học sinh tham dự. Chiều 16/5 diễn ra bài thi các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật) cho học sinh khối 6, 7 và môn khoa học lớp 8 với tổng số 890 thí sinh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.