Trao giải 'Sách và Khát vọng cống hiến' cho những cá nhân trẻ xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Với chủ đề “Sách và Khát vọng cống hiến”, Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 nhằm mục đích phát triển văn hóa đọc, lan tỏa tri thức trong cộng đồng giới trẻ.
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy trao giải Xuất sắc cho các tác giả và nhóm tác giả đạt giải. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy trao giải Xuất sắc cho các tác giả và nhóm tác giả đạt giải. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Sáng 1/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 với chủ đề “Sách và Khát vọng cống hiến”. Đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan và các thí sinh đã tham dự.

​​Ban Tổ chức đã trao 3 giải Xuất sắc cho các thí sinh có bài dự thi chất lượng cao nhất. Đó là các thí sinh: Nguyễn Hải Minh, Đoàn Thị Hoàng Yến (Trường Trung học Cơ sở Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai); Bùi Thị Lan Anh, Trần Thuỳ Dương, Trịnh Quốc Tuấn (Trường Trung học Phổ thông Cẩm Phả, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh); Đoàn Thị Minh Hường (Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị Hải quân).

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 9 giải Nhất, 18 giải Nhì, 30 giải Ba, 90 giải Khuyến khích và 15 giải Chuyên đề cho các bài dự thi có nội dung giới thiệu sách hay nhất, bài dự thi có phần trình bày hay nhất, bài dự thi được dàn dựng hay nhất, bài dự thi sử dụng hiệu ứng hay nhất, bài dự thi được bình chọn nhiều nhất.

Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Với chủ đề “Sách và Khát vọng cống hiến”, cuộc thi được tổ chức dưới hình thức xây dựng video giới thiệu sách trực tuyến, nhằm kết nối và truyền cảm hứng, đam mê đọc sách cho người dân Việt Nam, từ đó phát triển văn hóa đọc, lan tỏa tri thức trong cộng đồng, góp phần khơi dậy khát vọng cống hiến phát triển đất nước.

Cuộc thi được phát động, chính thức mở cổng tiếp nhận bài dự thi từ ngày 1/4/2022, dành cho mọi công dân Việt Nam, kể cả người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài. Các đối tượng tham gia được chia làm 3 nhóm theo độ tuổi.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đoàn Quỳnh Dung, Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện cho biết: Sau 4 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 4.500 bài dự thi từ 60 tỉnh, thành phố. Trong đó, các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Bắc Giang, Nam Định, Lào Cai, Hòa Bình, Lâm Đồng, An Giang, TP Hồ Chí Minh… là những địa phương có số lượng thí sinh tham gia dự thi đông đảo nhất.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia cuộc thi là học sinh lớp 1 (6 tuổi) và thí sinh lớn tuổi nhất là bác Phạm Văn Thúy (58 tuổi), đến từ Hội Nông dân tỉnh Gia Lai.

Cuộc thi đã được triển khai nghiêm túc, bài bản, đảm bảo đúng tiến độ, cơ cấu giải thưởng phong phú hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm của người dân. Các thí sinh đã chọn lọc, giới thiệu được những cuốn sách hay, sách tốt, nội dung đa dạng, phương thức thể hiện phong phú. Nhiều thí sinh bám sát chủ đề, tìm tòi, chia sẻ những cuốn sách có chủ đề mới mang tính thời sự, qua đó thể hiện trách nhiệm với cuộc sống, tiếp tục nỗ lực vươn lên của thế hệ trẻ.

Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.