Trao giải 'Sách và Khát vọng cống hiến' cho những cá nhân trẻ xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Với chủ đề “Sách và Khát vọng cống hiến”, Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 nhằm mục đích phát triển văn hóa đọc, lan tỏa tri thức trong cộng đồng giới trẻ.
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy trao giải Xuất sắc cho các tác giả và nhóm tác giả đạt giải. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy trao giải Xuất sắc cho các tác giả và nhóm tác giả đạt giải. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Sáng 1/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 với chủ đề “Sách và Khát vọng cống hiến”. Đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan và các thí sinh đã tham dự.

​​Ban Tổ chức đã trao 3 giải Xuất sắc cho các thí sinh có bài dự thi chất lượng cao nhất. Đó là các thí sinh: Nguyễn Hải Minh, Đoàn Thị Hoàng Yến (Trường Trung học Cơ sở Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai); Bùi Thị Lan Anh, Trần Thuỳ Dương, Trịnh Quốc Tuấn (Trường Trung học Phổ thông Cẩm Phả, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh); Đoàn Thị Minh Hường (Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị Hải quân).

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 9 giải Nhất, 18 giải Nhì, 30 giải Ba, 90 giải Khuyến khích và 15 giải Chuyên đề cho các bài dự thi có nội dung giới thiệu sách hay nhất, bài dự thi có phần trình bày hay nhất, bài dự thi được dàn dựng hay nhất, bài dự thi sử dụng hiệu ứng hay nhất, bài dự thi được bình chọn nhiều nhất.

Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Với chủ đề “Sách và Khát vọng cống hiến”, cuộc thi được tổ chức dưới hình thức xây dựng video giới thiệu sách trực tuyến, nhằm kết nối và truyền cảm hứng, đam mê đọc sách cho người dân Việt Nam, từ đó phát triển văn hóa đọc, lan tỏa tri thức trong cộng đồng, góp phần khơi dậy khát vọng cống hiến phát triển đất nước.

Cuộc thi được phát động, chính thức mở cổng tiếp nhận bài dự thi từ ngày 1/4/2022, dành cho mọi công dân Việt Nam, kể cả người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài. Các đối tượng tham gia được chia làm 3 nhóm theo độ tuổi.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đoàn Quỳnh Dung, Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện cho biết: Sau 4 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 4.500 bài dự thi từ 60 tỉnh, thành phố. Trong đó, các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Bắc Giang, Nam Định, Lào Cai, Hòa Bình, Lâm Đồng, An Giang, TP Hồ Chí Minh… là những địa phương có số lượng thí sinh tham gia dự thi đông đảo nhất.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia cuộc thi là học sinh lớp 1 (6 tuổi) và thí sinh lớn tuổi nhất là bác Phạm Văn Thúy (58 tuổi), đến từ Hội Nông dân tỉnh Gia Lai.

Cuộc thi đã được triển khai nghiêm túc, bài bản, đảm bảo đúng tiến độ, cơ cấu giải thưởng phong phú hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm của người dân. Các thí sinh đã chọn lọc, giới thiệu được những cuốn sách hay, sách tốt, nội dung đa dạng, phương thức thể hiện phong phú. Nhiều thí sinh bám sát chủ đề, tìm tòi, chia sẻ những cuốn sách có chủ đề mới mang tính thời sự, qua đó thể hiện trách nhiệm với cuộc sống, tiếp tục nỗ lực vươn lên của thế hệ trẻ.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.