Trao Huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng tặng các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 18/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự buổi gặp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống Lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2021) và Lễ trao Huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng cho các đồng chí trong Đảng bộ Bộ Công an.
Trao Huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng tặng các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an

Cùng dự có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí trong Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an qua các thời kỳ.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trân trọng trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng tặng Đại tướng Tô Lâm; trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng tặng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Công an qua các thời kỳ.

Đại tướng Tô Lâm cũng trân trọng trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng tặng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an qua các thời kỳ.

Phát biểu tại sự kiện này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Công an cùng toàn thể tướng lĩnh, cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân những tình cảm thân thiết nhân kỷ niệm Ngày Truyền thống của lực lượng Công an nhân dân anh hùng.

Chủ tịch nước cũng gửi lời thăm hỏi thân thiết tới các cán bộ, chiến sỹ Công an cơ sở, nhất là các địa phương, địa bàn đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả.

Chúc mừng Đại tướng Tô Lâm và các đồng chí vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng đợt này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chỉ rõ, trải qua 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo, rèn luyện trực tiếp của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu; sự đùm bọc, ủng hộ của đồng bào, đồng chí cả nước; sự phối hợp chặt chẽ của Quân đội nhân dân và các cấp, các ngành, lực lượng Công an nhân dân đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ; dũng cảm chiến đấu, hy sinh, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân; cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân làm nên những thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước đánh giá, trong những năm qua, lực lượng Công an đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu với Đảng, Nhà nước nhiều chủ trương, giải pháp, chiến lược quan trọng về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân; đấu tranh có hiệu quả, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch, phản động, giữ vững an ninh quốc gia, không để bị động, bất ngờ; tăng cường mạnh mẽ, toàn diện công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; thực hiện nhiều chủ trương, giải pháp hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, tạo chuyển biến tích cực trong giữ gìn trật tự, kỷ cương, an toàn xã hội, an ninh con người.

Đặc biệt, lực lượng Công an đã "gương mẫu, đi đầu" trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, thực sự rõ nét trong xây dựng lực lượng, nhất là việc thực hiện tinh gọn tổ chức bộ máy và làm trong sạch đội ngũ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương.

Trong các đợt bùng phát dịch COVID-19 vừa qua, cùng với Y tế, Quân đội, lực lượng Công an tiếp tục thể hiện vai trò tích cực của một trong những lực lượng trọng yếu, tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh; đã có những cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong khi thi hành nhiệm vụ.

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả, mất mát của cán bộ, chiến sỹ Công an trong cuộc đấu tranh với đại dịch COVID-19 thời gian qua, Chủ tịch nước nêu rõ, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng mới đặt ra cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta những nhiệm vụ rất nặng nề, đòi hỏi lực lượng Công an nhân dân phải luôn đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, sự thống lĩnh của Chủ tịch nước, sự quản lý của Chính phủ.

Vì vậy, trong thời gian tới, Chủ tịch nước đề nghị Đảng bộ Công an Trung ương, Bộ Công an tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, quyết tâm thực hiện có hiệu quả những chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Khẩn trương cụ thể hóa, triển khai thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra là xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, tạo tiền đề vững chắc để phấn đấu đến năm 2030 xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Cùng với đó là tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Tập trung xây dựng các tổ chức đảng trong Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực sự trung kiên, mẫu mực, coi trọng “danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất". Kiên quyết đấu tranh loại bỏ những cán bộ, đảng viên, chiến sĩ suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống.

Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng và mong muốn cán bộ, đảng viên, chiến sỹ Công an trên bất cứ cương vị nào, đều tiếp tục rèn luyện, phấn đấu; gương mẫu, phát huy tốt hơn nữa trách nhiệm của người đảng viên, phẩm chất, danh dự của người chiến sỹ Công an nhân dân; thực sự là tấm gương sáng cho đảng viên và quần chúng noi theo.

Thay mặt các đồng chí vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng đợt này, Đại tướng Tô Lâm phát biểu, bày tỏ xúc động khi được nhận phần thưởng cao quý của Đảng đúng vào dịp kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống của lực lượng Công an nhân dân. Đại tướng Tô Lâm khẳng định toàn lực lượng Công an sẽ nghiêm túc quán triệt và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các kết luận Nghị quyết Trung ương; tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong kỳ mới, thực sự trong sạch, vững mạnh.

Đại tướng Tô Lâm nêu rõ, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an kêu gọi toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Công an nhân dân tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp, truyền thống anh hùng, vẻ vang của Công an nhân dân, không ngừng rèn luyện, phấn đấu nâng cao bản lĩnh chính trị, siết chặt kỷ luật, kỷ cương và sẵn sàng nhận hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
(Ngày Nay) - Nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn Evergrande đã giảm thiểu đáng kể sau khi nhà phát triển bất động sản này cam kết thanh toán lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư vào ngày 22/9 vừa qua, nhưng rủi ro từ "quả bom nợ" Evergrande đối với nền kinh tế vẫn chưa dừng lại tại đây.
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã công nhận Accra (Ghana) là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023, theo đánh giá của Ủy ban Tư vấn Thủ đô Sách Thế giới. Các thành phố được UNESCO công nhận là Thủ đô Sách Thế giới cam kết quảng bá sách và việc đọc cho mọi lứa tuổi và nhóm dân cư, trong và ngoài biên giới quốc gia cũng như tổ chức các chuỗi sự kiện về sách xuyên suốt cả năm. 
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.