Trao tặng Thủ tướng Nhật Bản quả bóng có chữ ký của các tuyển thủ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 15/4, thay mặt đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam đã trao cho ông Takehiro Kano, Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á và Tây Nam Á thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản, quả bóng có chữ ký của các tuyển thủ Việt Nam để nhờ chuyển tới Thủ tướng Fumio Kishida.
Trao tặng Thủ tướng Nhật Bản quả bóng có chữ ký của các tuyển thủ Việt Nam

Phát biểu tại lễ trao tặng, Đại sứ Vũ Hồng Nam cho biết đội tuyển quốc gia Việt Nam rất vinh dự khi được thi đấu với một đội tuyển mạnh như Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trong trận đấu trên sân vận động Saitama hôm 29/3, các cầu thủ Việt Nam đã thi đấu hết mình và giành được kết quả hòa trước Nhật Bản. Nhân dịp này, đội tuyển Việt Nam muốn gửi tặng quả bóng có chữ ký của các tuyển thủ tới Thủ tướng Kishida Fumio để bày tỏ sự kính trọng của mình với người đứng đầu Chính phủ Nhật Bản cũng như mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước ngày càng phát triển hơn.

Đáp lại, ông Takehiro Kano khẳng định sẽ chuyển món quà của đội tuyển Việt Nam tới tận tay của Thủ tướng Kishida Fumio. Bên cạnh đó, ông cho rằng cả hai đội tuyển đã có một trận đấu rất tuyệt vời, và đội tuyển Việt Nam đã thi đấu một cách kiên trì, bền bỉ. Ông Takehiro Kano hy vọng các đội tuyển hai nước sẽ tiếp tục có các hoạt động giao lưu và hỗ trợ lẫn nhau nâng cao trình độ.

Cũng có mặt tại lễ trao tặng, ông Nguyễn Võ Huyền Dương, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tại Nhật Bản, đã báo cáo với ông Kano và Đại sứ Vũ Hồng Nam về tình hình bóng đá Việt Nam cũng như quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực bóng đá. Ông Nguyễn Võ Huyền Dương chia sẻ ngoài thủ thành Đặng Văn Lâm đang thi đấu cho Câu lạc bộ Cerezo Osaka ở J1 League, Việt Nam hiện có 4 cầu thủ khác đang thi đấu ở các giải bóng đá của Nhật Bản, trong đó có 2 cầu thủ thi đấu ở J2 League và 2 cầu thủ ở J3 League.

Bên cạnh đó, theo ông Nguyễn Võ Huyền Dương, dự kiến một số đội tuyển của Việt Nam, trong đó có đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và đội tuyển nam U23, sẽ sang thăm và tập huấn tại Nhật Bản trong năm nay.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng
Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023
(Ngày Nay) -  Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp bằng Vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer. Ảnh: TTXVN
Campuchia tiếp nhận quyền đăng cai SEA Games 32
(Ngày Nay) - Tối 23/5/2022, Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 – năm 2021 (SEA Games 31) được tổ chức trang trọng tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội. Tại buổi lễ, Campuchia chính thức nhận chuyển giao vai trò là chủ nhà của SEA Games 32.
Ảnh minh họa
Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi
(Ngày Nay) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A và triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn năm 2022. Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.