Trao tặng Thủ tướng Nhật Bản quả bóng có chữ ký của các tuyển thủ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 15/4, thay mặt đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam đã trao cho ông Takehiro Kano, Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á và Tây Nam Á thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản, quả bóng có chữ ký của các tuyển thủ Việt Nam để nhờ chuyển tới Thủ tướng Fumio Kishida.
Trao tặng Thủ tướng Nhật Bản quả bóng có chữ ký của các tuyển thủ Việt Nam

Phát biểu tại lễ trao tặng, Đại sứ Vũ Hồng Nam cho biết đội tuyển quốc gia Việt Nam rất vinh dự khi được thi đấu với một đội tuyển mạnh như Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trong trận đấu trên sân vận động Saitama hôm 29/3, các cầu thủ Việt Nam đã thi đấu hết mình và giành được kết quả hòa trước Nhật Bản. Nhân dịp này, đội tuyển Việt Nam muốn gửi tặng quả bóng có chữ ký của các tuyển thủ tới Thủ tướng Kishida Fumio để bày tỏ sự kính trọng của mình với người đứng đầu Chính phủ Nhật Bản cũng như mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước ngày càng phát triển hơn.

Đáp lại, ông Takehiro Kano khẳng định sẽ chuyển món quà của đội tuyển Việt Nam tới tận tay của Thủ tướng Kishida Fumio. Bên cạnh đó, ông cho rằng cả hai đội tuyển đã có một trận đấu rất tuyệt vời, và đội tuyển Việt Nam đã thi đấu một cách kiên trì, bền bỉ. Ông Takehiro Kano hy vọng các đội tuyển hai nước sẽ tiếp tục có các hoạt động giao lưu và hỗ trợ lẫn nhau nâng cao trình độ.

Cũng có mặt tại lễ trao tặng, ông Nguyễn Võ Huyền Dương, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tại Nhật Bản, đã báo cáo với ông Kano và Đại sứ Vũ Hồng Nam về tình hình bóng đá Việt Nam cũng như quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực bóng đá. Ông Nguyễn Võ Huyền Dương chia sẻ ngoài thủ thành Đặng Văn Lâm đang thi đấu cho Câu lạc bộ Cerezo Osaka ở J1 League, Việt Nam hiện có 4 cầu thủ khác đang thi đấu ở các giải bóng đá của Nhật Bản, trong đó có 2 cầu thủ thi đấu ở J2 League và 2 cầu thủ ở J3 League.

Bên cạnh đó, theo ông Nguyễn Võ Huyền Dương, dự kiến một số đội tuyển của Việt Nam, trong đó có đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và đội tuyển nam U23, sẽ sang thăm và tập huấn tại Nhật Bản trong năm nay.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành kế hoạch và đầu tư, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhắc lại nhận định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tổng tham mưu có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng".
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2023, lĩnh vực du lịch, dịch vụ ở nhiều địa phương tiếp tục là điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế. Trong những tháng cuối năm, các địa phương tăng cường đổi mới sản phẩm gắn với xúc tiến, quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài nước.
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
(Ngày Nay) - Vừa bước sang tháng 10/2023, nhiều đơn vị lữ hành, công ty du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã lần lượt tung sản phẩm kích cầu thị trường khách du lịch cuối năm. Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, ngành Du lịch thành phố đẩy mạnh sản phẩm, dịch vụ nội đô, hướng đến mục tiêu tăng lượt du khách trong và ngoài nước đến Thành phố. Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
(Ngày Nay) - Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo xưng "mày - tao", xúc phạm học sinh nam ngay tại lớp xuất hiện trên mạng xã hội tối 1/10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã kiểm tra và xác nhận sự việc xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú - Thạch Thất (huyện Thạch Thất).
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy. Ảnh: New York Times.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tránh chính phủ phải đóng cửa
(Ngày Nay) - Trong nỗ lực phút chót nhằm tránh viễn cảnh chính phủ phải đóng cửa một phần, Hạ viện Mỹ ngày 30/9 đã thông qua một dự luật ngân sách tạm thời. Đáng chú ý, dự luật đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện, vốn do đảng Cộng hòa nắm thế đa số.