Trẻ mầm non, học sinh lớp 1-6 tại TP HCM đi học trở lại sau Tết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 25/1, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức có văn bản về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố từ sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Trẻ mầm non, học sinh lớp 1-6 tại TP HCM đi học trở lại sau Tết

Theo đó, UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho phép trẻ em thuộc các khối mầm non, tiểu học và lớp 6 đi học trực tiếp tại trường từ ngày 7/2/2022 (sau Tết Nguyên đán) trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ học sinh và người chăm sóc trẻ.

Cụ thể, từ ngày 7/2, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện các công tác chuẩn bị đón trẻ và học sinh trở lại trường học tập trực tiếp. Từ ngày 10/2 – 13/2, các cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh, triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc trẻ, giáo dục trẻ; tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường; tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học.

Từ ngày 14/2/2022, các cơ sở giáo dục tổ chức đón trẻ mầm non và học sinh lớp 1 đến lớp 6 đến trường, sinh hoạt hướng dẫn công tác an toàn cho học sinh khi trở lại trường, học tập trực tiếp. Trường hợp cha mẹ học sinh chưa đồng thuận cho học sinh (từ lớp 1 đến lớp 6) đến trường học tập trực tiếp, học sinh tiếp tục học trên môi trường internet, trên truyền hình, giao bài tự học theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

UBND Thành phố Hồ Chí Minh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế Thành phố và các địa phương rà soát, tiếp tục tham mưu điều chỉnh bộ tiêu chí an toàn, tiếp tục triển khai các hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức học trực tiếp phù hợp đối với từng cấp học, bậc học và linh hoạt theo cấp độ dịch. Các cơ sở giáo dục chủ động tổ chức các lớp học đảm bảo quy định, tiêu chí an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã dự kiến kế hoạch về việc đón học sinh trở lại trường. Với bậc mầm non, dự kiến cho trẻ 3 – 6 tuổi đi học trước giúp các trường từng bước thích ứng, có kinh nghiệm xử lý tình huống khi cho toàn bộ trẻ đi học trở lại.

Đối với bậc tiểu học, các trường tổ chức dạy học trực tiếp tùy theo cấp độ dịch của từng địa phương, cụ thể: Địa phương có dịch cấp độ 1 (vùng xanh), các trường có thể dạy học hai buổi, bán trú cho tất cả các khối. Địa phương có dịch cấp độ 2 (vùng vàng) trong tuần đầu tiên, nhà trường được dạy học hai buổi, bán trú cho khối 1 và 2. Với khối 3, 4, 5, các em chỉ học trực tiếp một buổi.

Các trường ở địa bàn có dịch cấp độ 3 (vùng cam) chỉ tổ chức cho lớp 1, 2 học một buổi; được kiểm tra học kỳ I trong tuần thứ ba. Học sinh khối 3, 4, 5 học trực tuyến. Với địa phương có dịch cấp độ 4 (vùng đỏ), cấp tiểu học học trực tuyến.

Đối với bậc trung học, học sinh lớp 6 trong tuần đầu đến trường được củng cố kiến thức, trước khi kiểm tra học kỳ I trực tiếp. Đề kiểm tra xoay quanh kiến thức cốt lõi, không gây căng thẳng cho học sinh. Các trường có thể tổ chức học hai buổi, kế hoạch học buổi thứ hai rõ ràng, trên tinh thần tự nguyện của học sinh.

Tang vật lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa thu giữ.
Phá đường dây mua bán hổ để nấu cao
(Ngày Nay) - Ngày 28/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Công an đã triệt phá được đường dây mua bán động vật hoang dã (hổ) để nấu cao bán kiếm lời.
(Ảnh: TTXVN)
Những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022
(Ngày Nay) -   Hạn cuối cùng giảm lệ phí làm Căn cước công dân có gắn chip điện tử; sẽ cấp hộ chiếu phổ thông online trên toàn quốc; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo… là những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022.
Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đức giảm sự phụ thuộc vào khí đốt Nga
(Ngày Nay) -  Đức nhập khẩu mỗi năm khoảng 45 tỷ m3 khí đốt của Nga, song ở thời điểm hiện tại, lượng khí đốt tiếp nhận từ Nga đã giảm xuống chỉ còn khoảng từ 30-33 tỷ m3.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Áo Karl Nehammer (phải). Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Áo điện đàm cùng Tổng thống Nga
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Áo Karl Nehammer và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua các cảng biển và trao đổi tù binh.