Trên 200 trường hợp nhiễm khuẩn đường ruột do ăn thịt gà tây

Giới chức Mỹ ngày 21/12 xác nhận hơn 200 người trên khắp nước này đã mắc bệnh, trong đó 84 người phải nhập viện, trong đợt bùng phát nhiễm khuẩn đường ruột salmonella liên quan tới các sản phẩm thịt gà tây sống vốn đã khiến nhà chức trách phải 2 lần ban bố lệnh thu hồi.
Trên 200 trường hợp nhiễm khuẩn đường ruột do ăn thịt gà tây

Trong thông báo ngày 21/12, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) cho biết kể từ sau cảnh báo về thịt gà tây nhiễm khuẩn salmonella hồi đầu tháng trước đã có thêm 52 trường hợp ở 26 bang và quận Columbia có các triệu chứng nhiễm khuẩn.

Như vậy, tính đến thời điểm này, tổng số người bị nhiễm khuẩn đường ruột salmonella lên tới 216 người ở 38 bang, trong đó có một trường hợp tử vong ở bang California.

Trong bối cảnh hàng triệu người Mỹ đang lên thực đơn cho các bữa tiệc Giáng sinh sắp tới, CDC khuyến cáo người tiêu dùng nhanh chóng rửa tay sau khi tiếp xúc với thịt gà tây, nấu gà tây chín kỹ và trữ đông thịt.

Tại Canada, Cơ quan Y tế công cộng nước này cho biết đã ghi nhận thêm 22 trường hợp nhiễm khuẩn salmonella liên quan tới các sản phẩm gà tây ở 3 tỉnh bang British Columbia, Alberta, Manitoba và New Brunswick. Các trường hợp này được cho là có liên quan tới đợt dịch đang xảy ra ở Mỹ.

Bệnh nhân nhiễm khuẩn salmonella có các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, sốt, co thắt dạ dày. Các triệu chứng này xuất hiện trong khoảng từ 12 - 72 giờ sau khi nhiễm khuẩn.

Theo TTXVN
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.