Triển khai kế hoạch kiểm tra phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 4/6, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM để triển khai Kế hoạch số 18-KH/BCĐTW của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực.
Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Ngày 4/6, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM để triển khai Kế hoạch số 18-KH/BCĐTW kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực và công tác giám định, định giá tài sản trong giải quyết các vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế, tiêu cực.

Thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Yên, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phó trưởng Đoàn kiểm tra đã công bố kế hoạch kiểm tra và quyết định thành lập Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đối với Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe ý kiến của các thành viên Đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã thống nhất đánh giá các ý kiến phát biểu rất sâu sát, thẳng thắn, trách nhiệm. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên yêu cầu các cơ quan, đơn vị được kiểm tra có trách nhiệm giải trình, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra, kể cả công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực...

Triển khai kế hoạch kiểm tra phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại TP.HCM ảnh 1
Đồng chí Phan Đình Trạc phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ tự kiểm tra theo kế hoạch số 18-KH/BCĐTW ngày 23/3/2022 của Ban Chỉ đạo; đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc từ hoạt động thực tiễn; ghi nhận những kiến nghị, đề xuất rất mới về công tác giám định, định giá của Thành ủy TP.HCM.

Đồng chí Phan Đình Trạc lưu ý, nội dung kiểm tra là nhiệm vụ chuyên sâu, kết luận giám định, định giá là căn cứ để xử lý vụ việc và liên quan đến sinh mệnh chính trị của con người nên rất khó khăn, phức tạp, nhạy cảm; đồng thời làm rõ có hay không có các trường hợp cố ý né tránh, đùn đẩy, từ chối giám định, định giá không có căn cứ, không làm hết trách nhiệm hoặc tiêu cực trong công tác giám định, định giá tài sản… để chấn chỉnh và kiến nghị xem xét xử lý theo quy định của pháp luật và quy định của Đảng.

Đồng chí Phan Đình Trạc cũng yêu cầu thành viên Đoàn kiểm tra trong quá trình làm việc phải đảm bảo nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, đúng tiến độ; tuân thủ các quy định liên quan của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của Ban Chỉ đạo./.

Phở - Một thế kỷ định hình và lan tỏa
Phở - Một thế kỷ định hình và lan tỏa
(Ngày Nay) - Phở ra đời trong bối cảnh giao thoa văn hóa Việt - Pháp đầu thế kỷ 20 và được coi là món ăn quốc dân của Việt Nam, vượt qua thời gian để trở thành biểu tượng ẩm thực độc đáo. Từ những gánh hàng rong đến những quán phở gia truyền và hàng loạt chuỗi nhà hàng cao cấp, phở đã trở thành câu chuyện văn hóa và kinh tế mang tính biểu tượng.
Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng mời đại biểu, khách mời thưởng thức nem. Ảnh: Trường Dụy/PV TTXVN tại Italy
Phở và nem Việt Nam chinh phục thực khách Italy
(Ngày Nay) - Ngày 12/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức sự kiện “Ngày Phở và Nem tại Italy” nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực và thúc đẩy du lịch Việt Nam.