Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng là nhiệm vụ trọng tâm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cơ quan Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương đã định hướng công tác học tập, triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Chỉ thị số 01-CT/TW, tạo sự thống nhất trong cán bộ, đảng viên.
Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng là nhiệm vụ trọng tâm.
Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng là nhiệm vụ trọng tâm.

Sáng 26/1, tại Hà Nội, Cơ quan Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương đã tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng nhằm kịp thời quán triệt những nội dung cốt lõi, điểm mới và định hướng lớn được Đại hội thông qua tới cán bộ, đảng viên.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương đã báo cáo khái quát về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19-23/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu.

Đại hội lần thứ XIV của Đảng đã thành công rất tốt đẹp. Công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội được tiến hành chu đáo, khoa học, chặt chẽ; nội dung toàn diện, sâu sắc; thời gian làm việc được rút ngắn, bảo đảm chất lượng và hiệu quả.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Cơ quan Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương đã thông tin về Chỉ thị số 01-CT/TW của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, được đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm ký ban hành ngày 23/1/2026.

Xác định việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội là nhiệm vụ trọng tâm của năm 2026 và cả nhiệm kỳ mới, các cấp ủy, tổ chức đảng sẽ tổ chức thực hiện nghiêm túc, thiết thực, đổi mới phương thức theo hướng “hiểu sâu, nắm vững, làm đến cùng,” chuyển nhanh từ nhận thức sang hành động, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

Hội nghị cũng đã quán triệt những nội dung cốt lõi của bài viết “Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!” của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, khẳng định ý chí, quyết tâm chính trị và niềm tin vững chắc vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Thông qua Hội nghị, Cơ quan Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương đã kịp thời định hướng công tác tuyên truyền, học tập, nghiên cứu và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Chỉ thị số 01-CT/TW, góp phần tạo sự thống nhất cao về tư tưởng và hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, sớm đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào cuộc sống.

Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Nghệ nhân Lê Văn Tuy
Nghệ nhân Lê Văn Tuy: “Giữ nghề nón là giữ một phần hồn quê”
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, nón lá Làng Chuông dần được “làm mới” thông qua các hoạt động du lịch trải nghiệm, workshop thủ công và quảng bá văn hóa tới du khách trong và ngoài nước. Giữa sự chuyển mình ấy, nghệ nhân Lê Văn Tuy vẫn dành hơn nửa thế kỷ lặng lẽ ngồi bên những vành tre, lớp lá. Với ông, giữ nghề hôm nay không chỉ là giữ một kế sinh nhai, mà còn là giữ lại nhịp ký ức và hồn cốt của làng nghề truyền thống giữa dòng chảy hiện đại.
Hoa hậu Vanessa Pulgarín, cùng Á hậu 1 Faith Maria Porter và Á hậu 2 Nguyễn Hương Giang. Ảnh: MGI/Facebook
Hương Giang xuất sắc đoạt ngôi Á hậu 2 Miss Grand All Stars 2026
(Ngày Nay) - Vượt qua nhiều ứng viên giàu kinh nghiệm đến từ khắp nơi trên thế giới, Hương Giang đoạt ngôi Á hậu 2 tại Miss Grand International All Stars 2026. Thành tích này giúp đại diện Việt Nam trở thành một trong những gương mặt nổi bật nhất tại mùa giải All Stars đầu tiên trong lịch sử Miss Grand.