Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng là nhiệm vụ trọng tâm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cơ quan Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương đã định hướng công tác học tập, triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Chỉ thị số 01-CT/TW, tạo sự thống nhất trong cán bộ, đảng viên.
Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng là nhiệm vụ trọng tâm.
Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng là nhiệm vụ trọng tâm.

Sáng 26/1, tại Hà Nội, Cơ quan Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương đã tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng nhằm kịp thời quán triệt những nội dung cốt lõi, điểm mới và định hướng lớn được Đại hội thông qua tới cán bộ, đảng viên.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương đã báo cáo khái quát về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19-23/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu.

Đại hội lần thứ XIV của Đảng đã thành công rất tốt đẹp. Công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội được tiến hành chu đáo, khoa học, chặt chẽ; nội dung toàn diện, sâu sắc; thời gian làm việc được rút ngắn, bảo đảm chất lượng và hiệu quả.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Cơ quan Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương đã thông tin về Chỉ thị số 01-CT/TW của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, được đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm ký ban hành ngày 23/1/2026.

Xác định việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội là nhiệm vụ trọng tâm của năm 2026 và cả nhiệm kỳ mới, các cấp ủy, tổ chức đảng sẽ tổ chức thực hiện nghiêm túc, thiết thực, đổi mới phương thức theo hướng “hiểu sâu, nắm vững, làm đến cùng,” chuyển nhanh từ nhận thức sang hành động, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

Hội nghị cũng đã quán triệt những nội dung cốt lõi của bài viết “Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!” của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, khẳng định ý chí, quyết tâm chính trị và niềm tin vững chắc vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Thông qua Hội nghị, Cơ quan Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương đã kịp thời định hướng công tác tuyên truyền, học tập, nghiên cứu và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Chỉ thị số 01-CT/TW, góp phần tạo sự thống nhất cao về tư tưởng và hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, sớm đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào cuộc sống.

Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.
Một tạo hình của NSƯT Võ Minh Lâm trong MV "Ánh sao Việt Nam"
MV “Ánh sao Việt Nam” - một lời tri ân gửi đến thế hệ cha ông
(Ngày Nay) -Hướng đến chào mừng đại lễ 30/4, Giỗ tổ Hùng Vương và dấu mốc 19/5 – ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là ngày hình thành tuyến đường mòn Hồ Chí Minh (đường Trường Sơn), NSƯT Võ Minh Lâm kết hợp với ca sĩ Minh Sang ra mắt MV “Ánh sao Việt Nam” , NSND Mỹ Uyên là khách mời đặc biệt.
TS. Trần Hoài và các cộng tác viên thuộc dự án "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam". Ảnh: NVCC
Đưa tiếng nói các cộng đồng làm du lịch miền núi phía Bắc tới diễn đàn quốc tế
(Ngày Nay) - Một dự án nghiên cứu hợp tác quốc tế về "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam" đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng học thuật quốc tế. Dự án được tài trợ bởi Viện Hàn lâm Anh quốc, với sự phối hợp giữa Đại học Cumbria, VinUniversity và Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (ĐHQGHN), cùng sự tham gia của người dân thuộc các cộng đồng dân tộc H'Mông, Dao, Mường, Giáy, Tày.
Nguy cơ gia tăng rủi ro hệ thống từ bùng nổ công cụ an ninh mạng AI
Nguy cơ gia tăng rủi ro hệ thống từ bùng nổ công cụ an ninh mạng AI
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh chóng của các công cụ an ninh mạng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi căn bản cán cân giữa tấn công và phòng thủ trong không gian số. Tuy nhiên, đà phát triển này cũng có thể tạo ra những rủi ro mới vượt ngoài khả năng kiểm soát hiện nay.
Màn đêm tiết lộ sự thật về những biến động toàn cầu
Màn đêm tiết lộ sự thật về những biến động toàn cầu
(Ngày Nay) - Trái Đất đang tiếp tục sáng lên qua từng năm, song vị trí và cường độ của xu hướng này ngày càng biến động khó lường do tác động của đại dịch COVID-19, các quy định kiểm soát ô nhiễm ánh sáng và tình trạng suy thoái kinh tế thế giới.