Triển lãm ảnh 'Chân dung phụ nữ' tại Đà Nẵng

(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2022), ngày 1/3, tại thành phố Đà Nẵng, Viện Pháp Việt Nam tại Đà Nẵng và Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng phối hợp tổ chức Triển lãm ảnh “Portraits de Femmes/Chân dung phụ nữ”.
Triển lãm ảnh 'Chân dung phụ nữ' tại Đà Nẵng

Con người, cuộc sống của phụ nữ Việt Nam được thể hiện chân thực qua 15 bộ ảnh chụp, được trưng bày tại triển lãm, với những góc máy độc đáo, ấn tượng của 15 nghệ sĩ trẻ Việt Nam dưới sự hướng dẫn của các nhiếp ảnh gia Maika Elan, Bình Đặng và Nicolas Cornet.

Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng Nguyễn Thị Trinh cho biết, những tác phẩm ảnh trong triển lãm là kết quả từ hai khóa workshop nhiếp ảnh diễn ra trong 3 ngày, do Viện Pháp Việt Nam tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Thừa Thiên - Huế vào tháng 1/2020.

Triển lãm không hướng đến sự xuất sắc của hình ảnh, mà đây là dịp để những tác giả trẻ có cơ hội thể hiện bản thân thông qua những chuỗi hình ảnh mà khi đặt cạnh nhau sẽ tự mình kể nên những câu chuyện đầy rung cảm, hay nói cách khác là “storytelling” về chủ đề phụ nữ.

Những nhiếp ảnh gia trẻ cũng được thử thách thông qua việc xử lý đề tài theo cách thức đương đại hơn: Những suy ngẫm về giới, một góc nhìn thân thương về người bà của mình, hay về vai trò người phụ nữ trong đời sống thường nhật. Chính các bạn trẻ đã đem đến làn gió mới cho những đề tài ấy, lột tả những khía cạnh rộng hơn, thú vị hơn thay vì chỉ tập trung vào những lối mòn quen thuộc.

Nhiều tác phẩm ảnh tại triển lãm đã mang tới cho công chúng nhiều ấn tượng, như: Nội – tác giả Nguyễn Mạnh Quân; Chị Dậu – tác giả Nguyễn Kim Nhi; Phụ nữ và hoa giấy Thanh Tiên – tác giả Nguyễn Đình Chiến; Chợ cá Vinh Hiền – tác giả Đỗ Minh Hoàng…

Bên cạnh đó, công chúng sẽ có dịp khám phá những bài viết về chân dung về một số nhân vật nữ tiêu biểu của Việt Nam do tác giả - nhà báo người Pháp Sabrina Rouillé viết và do nghệ sĩ Lê Phi Long (từng là nghệ sĩ lưu trú của chương trình Tương hỗ - Villa Saigon) vẽ minh họa. Các bài viết tiêu biểu như: Huỳnh Lý Đông Phương - Cơ trưởng của Vietnam Airlines; Trần Lan Anh - Bác sĩ nhi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa; Nguyễn Thị Mai và Vũ Thị Hoài Thoa - Hai nữ công nhân tại một nhà máy sản xuất giày tại Đồng Nai…

Triển lãm ảnh “Chân dung phụ nữ” sẽ diễn ra đến hết ngày 23/3.

Trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh covid 19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ. Ảnh BVNĐTƯ
BV Nhiệt đới Trung ương bị ‘tố’ nhập nhằng trong sử dụng sinh phẩm điều trị covid 19
(Ngày Nay) -Là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh, BV Nhiệt đới Trung ương có nhiều thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid 19, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng từ vị trí quan trọng này, BV Nhiệt đới Trung ương đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân và việc sử dụng các nguồn hàng tài trợ này đang có dư luận là “nhập nhằng”, có dấu hiệu trục lợi ngân sách nhà nước.
Du khách háo hức đón hè
Du khách háo hức đón hè
(Ngày Nay) -Sau đợt lễ 30/4-1/5, nhiều du khách háo hức lên kế hoạch cho du lịch hè, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch phục hồi sau 2 năm đóng băng do covid-19.
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
(Ngày Nay) - Ngày 13/5, sự chú ý của khán giả yêu thích thể thao đã đổ dồn về SVĐ Mỹ Đình, nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Điểm đặc biệt khiến khán giả tới đây cảm thấy thích thú là những chiếc khinh khí cầu được thắp sáng lung linh và được treo quốc kỳ của các nước tham dự.