Triển lãm ảnh 'Hướng về Trường Sa - Nhà giàn thân yêu' tại TP Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 20/6, tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1), Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh “Hướng về Trường Sa - Nhà giàn thân yêu”.
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Triển lãm.
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Triển lãm.

Triển lãm giới thiệu 105 bức ảnh của 15 tác giả trong chuyến công tác thăm các chiến sỹ Trường Sa từ tháng 4 - 6/2024. Đó là những hình ảnh quân và dân kiên cường bám đảo bảo vệ vững chắc biển đảo Tổ Quốc. Các tác phẩm ghi nhận cuộc sống của quân và dân trên đảo, nhà giàn; đồng thời phản ánh tình cảm của người dân cả nước nói chung và người dân Thành phố Hồ Chí Minh với quân và dân nơi đầu sóng, ngọn gió. Ngoài ra, các tác phẩm trong triển lãm còn phản ánh những hoạt động trên tàu, hình ảnh các thủy thủ phục vụ cùng các đoàn công tác.

Góp mặt trong triển lãm lần này, tác giả Phạm Đức Minh chia sẻ: "Không những được gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe những chia sẻ từ các cán bộ, chiến sỹ trong chuyến đi Trường Sa mà tôi còn được nghe những câu chuyện từ người dân trên biển đảo. Chuyến đi cũng là dịp để chúng tôi tri ân những vị anh hùng đã ngã mình hy sinh bảo vệ cho non sông biển đảo, quê hương".

Tác giả Phạm Đức Minh mong rằng, triển lãm sẽ giúp mỗi người dân Việt Nam hiểu hơn về biển đảo, quê hương; cố gắng, góp sức xây dựng bảo vệ chủ quyền biển đảo nơi đầu sóng ngọn gió, biên cương Tổ quốc; đồng thời lan tỏa những hình ảnh đẹp về Trường Sa và cuộc sống của các cán bộ chiến sỹ, người dân trên đảo.

Triển lãm ảnh 'Hướng về Trường Sa - Nhà giàn thân yêu' tại TP Hồ Chí Minh ảnh 1
Du khách tham quan Triển lãm.

Thượng tá Vũ Văn Đoàn, thường trực Cục Chính trị Quân chủng Hải quân tại Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, những hoạt động của Hội nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh đã đóng góp một phần hữu hiệu vào kênh thông tin và đem lại hiệu quả tích cực kết nối với bộ đội và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa với nhân dân Thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Thượng tá Vũ Văn Đoàn mong muốn sẽ tiếp tục lan tỏa sự quan tâm, yêu thương của đồng bào, chiến sỹ trong và ngoài nước đối với bộ đội và nhân dân ở đảo Trường Sa hiện nay. Từ đó động viên khích lệ cán bộ chiến sỹ cũng như nhân dân thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo.

Triển lãm được trưng bày tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) đến hết ngày 24/6, sau đó được trưng bày tại Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh và đưa tới các đơn vị.

Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trưa 22/7 tại Văn phòng Thủ tướng Lào, thay mặt Chính phủ Lào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào Bouakhong Nammavong đã tổ chức họp báo, thông báo Lào sẽ để tang cấp quốc gia tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày 25-26/7 tới. 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc Đại hội XII của Đảng (Hà Nội, 28/1/2016). Ảnh: Trí Dũng/TTXVN.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Kiên định mục tiêu chỉnh đốn và xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh
(Ngày Nay) - Luôn kiên trì mục tiêu chỉnh đốn và xây dựng Đảng trọng sạch, vững mạnh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh, cùng Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương đưa ra những quyết sách quan trọng, giành nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới đất nước.
Anh Trần Vũ Bình và cháu Trần Trọng Nhân cùng xem lại bút tích của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Gia đình Biệt động Sài Gòn nhớ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Gia đình anh Trần Vũ Bình - con trai chiến sĩ Biệt động Sài Gòn Trần Văn Lai, rất xúc động khi nghe tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần; đã tìm lại phim để in những tấm ảnh chụp Tổng Bí thư đến thăm quan Khu di tích lịch sử hầm chứa vũ khí bí mật phục vụ cuộc tấn công vào Dinh Độc Lập (Hội trường Thống Nhất ngày nay) nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3, TP Hồ Chí Minh) vào năm 2018.
Tin trên trang Xinhua (bản tiếng Anh) về việc Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần
Báo chí quốc tế đưa tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
(Ngày Nay) - Các hãng thông tấn, báo chí lớn trên thế giới đồng loạt đưa thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhấn mạnh vai trò của Tổng Bí thư trong công cuộc xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. 
Đảng Dân chủ chuẩn bị lựa chọn ứng cử viên thay thế Tổng thống Biden
Đảng Dân chủ chuẩn bị lựa chọn ứng cử viên thay thế Tổng thống Biden
(Ngày Nay) - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ Jaime Harrison ngày 21/7 ra tuyên bố nêu rõ đảng này sẽ thực hiện quy trình “minh bạch và có trật tự” để lựa chọn ra ứng cử viên mới thay thế Tổng thống Joe Biden sau khi ông chủ thứ 46 của Nhà Trắng tuyên bố rút lui khỏi chiến dịch tái tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.