Triển lãm ảnh nghệ thuật "Phật giáo với hòa bình” tại TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Triển lãm trưng bày 138 bức ảnh được chọn lọc từ cuộc thi “Phật giáo với hòa bình,” diễn ra đến hết ngày 28/5 tại đường sách Nguyễn Văn Bình ở Quận 1 (Thành phố Hồ Chí Minh).
Đại biểu cùng các em nhỏ tham quan triển lãm.
Đại biểu cùng các em nhỏ tham quan triển lãm.

Ngày 22/5, Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Phật giáo với hòa bình” nhân kỷ niệm 60 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (11/6/1963-11/6/2023).

Triển lãm trưng bày 138 bức ảnh được chọn lọc từ cuộc thi “Phật giáo với hòa bình.”

Trước đó, cuộc thi được phát động từ ngày 31/3 đến ngày 15/5 với hơn 1.200 tác phẩm dự thi của các nhiếp ảnh gia trên toàn quốc. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Thùy với tác phẩm “Tiếng chuông hòa bình,” hai giải Nhì, ba giải Ba, 10 giải Khuyến khích.

Phát biểu tại triển lãm, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh Hồ Chí Minh Đoàn Hoài Trung cho biết, các tác phẩm tại triển lãm là nguồn sáng tạo không giới hạn của các nhiếp ảnh gia trên toàn quốc.

Triển lãm góp phần tuyên truyền những hình ảnh ý nghĩa, thiêng liêng về đạo Phật cũng như bày tỏ niềm tri ân về những giá trị và đóng góp to lớn của Bồ tát Thích Quảng Đức cho Phật giáo Việt Nam.

Bên cạnh đó, các tác phẩm cũng tập trung phản ánh, đề cao vai trò giá trị và khát vọng hòa bình theo tinh thần của đạo Phật, tố cáo tội ác, hậu quả của chiến tranh, thúc đẩy tinh thần đồng hành, chung sống hòa bình; đồng thời, phản ánh sinh động phương châm “Phụng sự nhân sinh, tốt đời đẹp đạo, sáng soi đạo pháp, hộ quốc an dân,” chủ trương “Phật giáo và dân tộc,” hưởng ứng các phong trào yêu nước, bảo vệ Tổ quốc, góp phần phát triển đất nước.

Sinh viên Nguyễn Trung Tín, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, chia sẻ sự kiện này giúp em có cơ hội được tiếp cận với Phật giáo một cách chân thực. Những tác phẩm tại triển lãm cũng phản ánh sự gắn kết giữa Phật giáo với đời sống xã hội, góp phần truyền tải hình ảnh của một tôn giáo vì chúng sinh đến với nhân dân.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 28/5 tại đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1 (Thành phố Hồ Chí Minh)./.

Triển lãm ảnh nghệ thuật "Phật giáo với hòa bình” tại TP.HCM ảnh 1

Các đại biểu tham quan triển lãm.

Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift
Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift
(Ngày Nay) - Một nhà lập pháp Philippines đã kêu gọi chính phủ nước này chất vấn Singapore về việc đã cấp cho ngôi sao nhạc pop người Mỹ Taylor Swift một khoản tiền nhằm ngăn cản cô biểu diễn ở các quốc gia khác tại Đông Nam Á.
Sử dụng AI để phân tích khối u não ác tính
Sử dụng AI để phân tích khối u não ác tính
(Ngày Nay) -Ngày 28/2, Fujifilm và Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản công bố đã phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể kiểm tra các khu vực nghi ngờ có khối u não ác tính từ hình ảnh chụp cộng hưởng từ - MRI.
Quảng Ninh quảng bá du lịch thông qua đua thuyền buồm
Quảng Ninh quảng bá du lịch thông qua đua thuyền buồm
(Ngày Nay) - Tối 28/2, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch và Lễ trao giải, vinh danh các đội đua Clipper Race xuất sắc nhất trong cuộc đua số 7, thuộc chặng đua số 5 mang tên "Khám phá bất tận Vịnh Hạ Long".