Triển lãm Floriade 2022 - định hướng cho các thành phố xanh trong tương lai

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 14/4, triển lãm trồng trọt công nghệ cao Floriade 2022 đã diễn ra tại thành phố Almere, miền Trung Hà Lan. Triển lãm năm nay sẽ tập trung vào cách thức giúp các thành phố trở nên xanh hơn.
Triển lãm Floriade 2022 - định hướng cho các thành phố xanh trong tương lai

Triển lãm Floriade 2022 sẽ kéo dài đến đầu tháng 10 và dự kiến thu hút hơn 2 triệu người tới xem. Cựu Thị trưởng thành phố Almere, bà Annemarie Jorritsma nhấn mạnh triển lãm sẽ giúp người xem có cái nhìn cận cảnh về một thành phố xanh trong tương lai, cũng như biết được vật liệu nào có thể được sử dụng và vai trò của lĩnh vực trồng trọt.

Đây không chỉ là triển lãm của ngành trồng trọt Hà Lan, mà mỗi quốc gia tham gia đều có gian hàng riêng. Trong khi Trung Quốc giới thiệu các tác dụng mới của tre thì Italy lại tập trung vào nông nghiệp bền vững. Tại triển lãm, gian hàng của Pháp lại hướng đến việc sử dụng cây để làm mát thành phố. Về phần mình, gian hàng của nước Đức lại được tô điểm bằng cây cảnh, cây lương thực, hoa dại để tạo nên một hệ sinh thái sống động với diện mạo liên tục được thay đổi trong suốt quá trình triển lãm. Detlef Wintzen, một thành viên trong ban tổ chức triển lãm gian hàng Đức nhận định triển lãm Floriade là minh chứng tốt nhất cho thấy các nước cần nâng cấp thành phố như thế nào.

Almere, thành phố trẻ nhất của Hà Lan, đang lên kế hoạch xây một khu dân cư xanh với những căn nhà nổi sau khi triển lãm kết thúc. Ước tính 660 căn nhà sẽ được xây dựng tại đây, trong đó đa số sử dụng các vật liệu bền vững như rêu và nấm, trong khi khu nhà sặc sỡ nằm ngay trung tâm triển lãm sẽ được dùng làm nhà ở xã hội.

Triển lãm Floriade được tổ chức 10 năm một lần tại Hà Lan và là một trong những sự kiện triển lãm trồng trọt lớn nhất châu Âu. Sự kiện này được tổ chức lần đầu vào năm 1960 tại thành phố Rotterdam, sau đó là tại các thành phố khác. Kể từ ngày 14/4, người dân Hà Lan có thể chính thức tới xem triển lãm Floriade.

Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.