Triển lãm 'Hà Nội là' qua lăng kính nghệ thuật và cảm xúc của người trẻ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ nay tới 02/01/2022, triển lãm “Hà Nội là” trưng bày 29 tác phẩm xuất sắc nhất trong cuộc thi vẽ minh họa cùng tên được phát động vào tháng 8/2021.
Triển lãm 'Hà Nội là' qua lăng kính nghệ thuật và cảm xúc của người trẻ

Triển lãm do UNESCO phối hợp với Sở Văn Hóa và Thể Thao Thành phố Hà Nội tổ chức, cùng sự đồng hành của Viện Pháp tại Hà Nội - L'Espace và nhóm Vietnam Local Artist Group (VLAG). Chương trình thuộc chuỗi sự kiện Tuần lễ Khơi Nguồn Sáng tạo do Sở Văn Hóa và Thể Thao Thành phố Hà Nội tổ chức vào cuối tháng 12 năm 2021.

Triển lãm 'Hà Nội là' qua lăng kính nghệ thuật và cảm xúc của người trẻ ảnh 1

Ông Christian Manhart, Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam.

Triển lãm khắc họa một Hà Nội - Thành phố Sáng tạo được UNESCO công nhận với những câu chuyện và hình ảnh vừa thân quen, vừa mới lạ. Những trải nghiệm cá nhân độc đáo của các nghệ sĩ trẻ - trong đó có những người chưa từng đặt chân đến Thủ đô thể hiện qua các tác phẩm triển lãm sẽ đem đến những bất ngờ thú vị.

“Triển lãm cho thấy Hà Nội - Thành phố Sáng tạo của UNESCO được nuôi dưỡng bởi những con người sáng tạo, thậm chí bởi những con người không sinh sống nơi đây. Là một người mới bước chân tới Hà Nội, những tác phẩm nghệ thuật với những cảm xúc và sắc màu đa dạng của triển lãm khiến tôi cảm thấy gần gũi hơn, kết nối hơn và háo hức khám phá thành phố này. Tôi hy vọng triển lãm sẽ là một cuộc hẹn hò với nghệ thuật cho những ai ghé thăm” - Ông Christian Manhart, Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam chia sẻ.

Triển lãm 'Hà Nội là' qua lăng kính nghệ thuật và cảm xúc của người trẻ ảnh 2

Ông Thierry Vergon, Giám đốc Viện Pháp tại Hà Nội - L'Espace.

“Một thành phố sáng tạo cần nuôi dưỡng các cộng đồng nghệ sĩ sáng tạo, hỗ trợ các ngành công nghiệp văn hóa và kiến tạo một mạng lưới các không gian và tổ chức giúp họ phát triển. Cộng đồng quốc tế sẵn sàng đồng hành cùng Hà Nội nhằm đưa văn hóa và sáng tạo trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển. Trong hơn hai thập kỷ qua, Viện Pháp đã nỗ lực cùng cộng đồng nghệ thuật và sẽ tiếp tục là đối tác hàng đầu của mạng lưới văn hóa Việt Nam.” - Ông Thierry Vergon, Giám đốc Viện Pháp tại Hà Nội - L'Espace nhấn mạnh.

Triển lãm 'Hà Nội là' qua lăng kính nghệ thuật và cảm xúc của người trẻ ảnh 3
Triển lãm 'Hà Nội là' qua lăng kính nghệ thuật và cảm xúc của người trẻ ảnh 4

Cuộc thi vẽ minh họa và triển lãm “Hà Nội là’’ thuộc dự án Ha Noi Rethink do UNESCO, UN-Habitat và UNIDO khởi xướng và Tập Đoàn SOVICO tài trợ, nhằm hỗ trợ thành phố Hà Nội thực hiện tầm nhìn chiến lược trở thành Thành phố Sáng tạo ở lĩnh vực thiết kế, sử dụng di sản văn hóa cùng với sự tham gia của thế hệ trẻ Việt Nam – là yếu tố thiết yếu cho việc đổi mới, sáng tạo và thay đổi. Sự kiện sẽ đồng thời khởi động website dự án https://hanoirethink.com/

Tay cơ huyền thoại Philippines Efren Reyes. Ảnh: TTXVN
Những 'già gân' tranh tài ở SEA Games 31
(Ngày Nay) - Trong thể thao, sức trẻ là vô địch. Thế nhưng, cũng có những chiến binh ‘siêu đẳng”, có độ tuổi U70 song vẫn thi đấu và chiến thắng như thanh niên. SEA Games 31 đang diễn ra cũng không là ngoại lệ.
Ảnh minh họa - Shutterstock
Tế bào bị nhiễm COVID-19 có thể ‘phát nổ’
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học phát hiện một số tế bào bị nhiễm virus SARS-CoV-2 dường như đã “phát nổ”. Khám phá này có thể giúp họ tạo ra các phương pháp điều trị triệt để mới.