Triển lãm sách chuyên đề 'Dấu ấn Hồ Chí Minh'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 27/4, tại Thư viện thành phố Cần Thơ, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức đợt triển lãm sách chuyên đề “Dấu ấn Hồ Chí Minh”.
Giới thiệu bộ sách "Hồ Chí Minh - Hành trình tìm đường cứu nước".
Giới thiệu bộ sách "Hồ Chí Minh - Hành trình tìm đường cứu nước".

Theo ông Phạm Minh Tuấn - Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật: Triển lãm diễn ra từ ngày 27/4 đến 21/5 với 3 chủ đề: Chủ tịch Hồ Chí Minh biên niên, tiểu sử; Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc - Danh nhân văn hóa thế giới; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Sự kiện nhằm thiết thực kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Triển lãm sách chuyên đề 'Dấu ấn Hồ Chí Minh' ảnh 1
Đại diện Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật trao tặng các bộ sách quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Thư viện thành phố Cần Thơ.

Triển lãm trưng bày hơn 800 đầu sách về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật ấn hành. Đây là những ấn phẩm có giá trị cả về lý luận và thực tiễn, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn cả cuộc đời vì nước, vì dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, càng tăng thêm niềm tự hào về Việt Nam - Hồ Chí Minh; học tập và làm theo lời Bác. Bên cạnh việc tiếp cận các ấn phẩm bản giấy, bạn đọc còn có thể truy cập ấn phẩm bản kỹ thuật số trực tuyến trong tủ sách “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại trang sách điện tử stbook.vn.

Triển lãm sách chuyên đề 'Dấu ấn Hồ Chí Minh' ảnh 2
Khách tham quan tìm hiểu các tài liệu tại triển lãm.

Đến tham quan và tìm hiểu về các ấn phẩm sách với chuyên đề “Dấu ấn Hồ Chí Minh”, Nguyễn Thị Thu Trang, sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ chia sẻ: "Triển lãm giúp em có cơ hội được tiếp cận với các tài liệu quý hiếm về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, em càng thêm ngưỡng mộ và tự hào về cuộc đời, sự nghiệp của vị cha già dân tộc kính yêu. Đồng thời, em cũng biết ơn các thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến máu xương cho quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc. Là thế hệ tiếp bước, chúng em sẽ cố gắng hoàn thành sứ mệnh của thế hệ trẻ, học tập và trau dồi để trở thành những công dân hữu ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh như lời Người đã căn dặn".

Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.