Triển lãm trực tuyến giới thiệu các tuyệt tác sơn mài Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO (Bộ Ngoại giao) đã phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm trực tuyến: Tranh sơn mài Việt Nam.
Triển lãm trực tuyến giới thiệu các tuyệt tác sơn mài Việt Nam

Triển lãm trực tuyến: Tranh sơn mài Việt Nam giới thiệu 50 tác phẩm sơn mài đặc sắc của hội họa Việt Nam qua các thời kỳ tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước.

Triển lãm trực tuyến: Tranh sơn mài Việt Nam được thiết kế theo định dạng 3D, với hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt. Triển lãm giới thiệu 50 tác phẩm sơn mài tiêu biểu của các danh họa Việt Nam qua nhiều thời kỳ, được lựa chọn từ bộ sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, với hai nội dung là Đất nước và Con người, qua đó thể hiện vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên và tâm hồn người Việt.

Triển lãm đặc biệt giới thiệu bức Bình phong của danh họa Nguyễn Gia Trí- một trong những tác phẩm xuất sắc được công nhận là Bảo vật Quốc gia. Đến với triển lãm, người xem còn có cơ hội khám phá lịch sử phát triển và các kỹ thuật chế tác tranh sơn mài thông qua những thước phim tư liệu bổ ích và lý thú.

Triển lãm trực tuyến: Tranh sơn mài Việt Nam là một sản phẩm đặc sắc, nằm trong khuôn khổ Ngày Việt Nam ở nước ngoài năm 2021 - chương trình quảng bá quốc gia được Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức hằng năm.

Người xem có thể tham quan miễn phí Triển lãm trực tuyến: Tranh sơn mài Việt Nam tại đường liên kết: http://trienlamtranhsonmai.trienlamao.net

105 quốc gia sẽ có thuốc điều trị COVID-19 giá rẻ
105 quốc gia sẽ có thuốc điều trị COVID-19 giá rẻ
(Ngày Nay) - Ngày 20/1, tổ chức y tế Medicines Patent Pool (MPP), có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ, ra tuyên bố cho biết các công ty sản xuất thuốc gốc sẽ tạo ra một phiên bản giá rẻ hơn của loại thuốc viên điều trị COVID-19 của hãng Merck và cung cấp cho 105 nước nghèo trên thế giới.
Xuân - Thu trong một tách trà
Xuân - Thu trong một tách trà
(Ngày Nay) - Phẩm trà gói hai mùa trong một mùi hương, một hậu vị dịu ngọt, "tuần nước thứ nhất, tựa như gió thoảng; tuần nước thứ hai, tựa như dòng xuân xanh; tuần trà thứ ba, tựa như ánh trăng chiếu rọi..."- Bạch trà Xuân Thu.
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
(Ngày Nay) - Chính phủ Peru hôm thứ Tư cho biết vụ tràn dầu tại một nhà máy lọc dầu ở Peru sau vụ phun trào núi lửa và sóng thần tại Tonga vào cuối tuần trước đã gây ra một "thảm họa sinh thái".
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.