Triệt phá kho hàng hiệu Hermès 'rởm' lớn nhất miền Bắc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kho hàng giả rộng 500 m2 chứa 20.000 - 30.000 sản phẩm nhái thương hiệu Hermès, với tổng giá trị hơn 6 tỷ đồng. Lực lượng chức năng phải sử dụng 10 xe tải 3,5 tấn mới vận chuyển được hết số hàng vi phạm.
Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng chứa hàng giả. Ảnh: QL/TTXVN
Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng chứa hàng giả. Ảnh: QL/TTXVN

Kho hàng giả bị Công an tỉnh Nam Định và Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) "đột kích" nằm tại địa chỉ thôn Đại Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Tại thời điểm lực lượng chức năng đến kiểm tra, chủ lô hàng không có bất cứ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa.

Triệt phá kho hàng hiệu Hermès 'rởm' lớn nhất miền Bắc ảnh 1
Những chiếc túi nhái nhãn hiệu Hermès được cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: QL/TTXVN

Ông Nguyễn Kỳ Minh, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục – Tổ trưởng Tổ công tác 368 (Tổng cục QLTT) cho biết, quá trình trinh sát, theo dõi và bắt giữ diễn ra rất vất vả trong gần 6 tháng, bởi đối tượng vi phạm chủ yếu sử dụng mạng xã hội để chào bán và dịch vụ chuyển phát để vận chuyển hàng hóa. Chúng sử dụng hàng chục tài khoản khác nhau để né tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng.

Đại diện chủ quyền Hermès cho biết, chỉ có 2 cửa hàng Hermès tại Khách sạn Sofitel Metropole – 15 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội và Cửa hàng LPH tại Tầng 1 Vincom Eden A 171 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh được phép sử dụng nhãn hiệu “HERMÈS” trong hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, nước hoa và đồng hồ Hermès có bán tại trung tâm Lotte tại Hà Nội, Đà Nẵng và một số cửa hàng miễn thuế.

Hermès không bán hàng trên các trang thương mại điện tử, mạng xã hội hay bất kỳ cửa hàng nào khác ngoài các cửa hàng nêu trên tại Việt Nam.

Một chiếc túi Hermès chính hãng có giá từ 5,400 US$ (khoảng 123 triệu đồng) tới 35,650US$ (khoảng hơn 800 triệu đồng) tùy thuộc vào kiểu dáng, kích thước, màu sắc, chất liệu da.

Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.