Triệt phá đường dây làm giả hàng vạn thẻ cào MobiFone

Lực lượng chức năng xác định, đường dây này đã chuyển trót lọt hàng trăm nghìn thẻ cào giả về Việt Nam, sử dụng làm tài sản thế chấp ngân hàng vay nhiều tỷ đồng.
Triệt phá đường dây làm giả hàng vạn thẻ cào MobiFone

Ngày 24/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã khởi tố, tạm giam Phạm Văn Duật (33 tuổi), Trần Việt Cường (33 tuổi), Đào Anh Tuấn (36 tuổi) do liên quan đường dây sản xuất, vận chuyển lượng lớn thẻ điện thoại MobiFone giả. Người thứ 4 là Nguyễn Văn Chung (34 tuổi) đang bị truy nã.

Triệt phá đường dây làm giả hàng vạn thẻ cào MobiFone - anh 1
Một trong 3 đối tượng bị bắt giữ.

Theo tài liệu từ phía cơ quan điều tra, ngày 16/1/2014, tại cổng nhập cảnh cửa khẩu Bắc Luân, chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) phát hiện đối tượng Nguyễn Thị Ân vận chuyển thùng giấy chứa 24.900 thẻ cào mệnh giá 100.000 đồng của MobiFone từ Trung Quốc về Việt Nam. Chi cục Hải quan đã lập biên bản tạm giữ số thẻ nghi giả này.

Qua điều tra, cơ quan chức năng phát hiện 4 đối tượng trên đã hình thành một đường dây làm giả thẻ cào nạp tiền MobiFone tại Trung Quốc rồi vận chuyển trái phép về Việt Nam.

Để thực hiện việc làm thẻ cào giả, các đối tượng chi hàng trăm triệu đồng để mua các thẻ cào thật. Từ các số seri thẻ cào thật trên, các đối tượng đặt in nhân bản nhiều lần các thẻ cào với tổng trị giá 52 tỷ đồng.

Trước khi bị bắt giữ, các đối tượng này đã vận chuyển trót lọt hàng trăm nghìn thẻ cào giả và sử dụng làm tài sản thế chấp tại một ngân hàng ở Hải Dương để vay số tiền gần 35 tỷ đồng.

Số tiền lấy được, các đối tượng chia nhau tiêu xài. Theo nhận định của cơ quan điều tra, số tiền của chi nhánh ngân hàng trên khó có khả năng thu hồi.

Triệt phá đường dây làm giả hàng vạn thẻ cào MobiFone - anh 2
Công an Quảng Ninh công bố vụ làm giả thẻ cào Mobifone.

Về phía nhà mạng MobiFone, sau khi nhận được thông tin từ cơ quan chức năng, nhà mạng này khẳng định số thẻ này là giả, được nhập từ Trung Quốc và không có khả năng nạp tiền vào tài khoản cho các thuê bao MobiFone, đồng thời khuyến cáo người dùng, chỉ nên mua thẻ cào tại những cửa hàng, đại lý chính thức của MobiFone, hoặc những điểm bán lẻ uy tín, có hóa đơn mua hàng.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam, đạo diễn Johnny Burke (Anh), doanh nhân - nhà hảo tâm Nguyễn Phương Lam, bà Lưu Bảo Hương (đại diện dự án Living Heritage), nhiếp ảnh gia Minh Hòa, nhà báo – đại sứ văn hóa đọc Trung Nghĩa… tại buổi ra mắt sách Vũ trụ của TÂM tại TPHCM
Tám nhân vật có uy tín chia sẻ bí quyết sống trong thời AI
(Ngày Nay) -Ấn phẩm “The Universal Within - Vũ trụ của TÂM” (GG Corporation và NXB Dân trí ấn hành) ra mắt công chúng ngày 12/3 tại TPHCM, chia sẻ những bí quyết quý giá hướng người đọc đến một cuộc sống chất lượng cao, thịnh vượng giữa những biến đổi không ngừng của thời đại.
Chọn ngành học đại học: Rộng cửa xét tuyển nhưng cần tính đường dài
Chọn ngành học đại học: Rộng cửa xét tuyển nhưng cần tính đường dài
(Ngày Nay) - Nhiều ngành đào tạo tại các trường đại học hiện nay có cơ hội xét tuyển khá rộng với nhiều phương thức và tổ hợp môn khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giáo dục, việc chọn ngành không chỉ dừng ở khả năng trúng tuyển mà cần cân nhắc kỹ năng lực bản thân, yêu cầu nghề nghiệp và sự cạnh tranh của thị trường lao động trong tương lai.
Dùng máy tính nhiều làm tăng nguy cơ mắc bệnh Glôcôm gây mù lòa
Dùng máy tính nhiều làm tăng nguy cơ mắc bệnh Glôcôm gây mù lòa
(Ngày Nay) - Glôcôm hiện là nguyên nhân gây mù lòa đứng thứ hai tại Việt Nam, chỉ sau đục thủy tinh thể. Ngành y tế khuyến cáo người dân, đặc biệt là những nhóm có nguy cơ cao, cần chủ động khám mắt định kỳ để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
Cuba đối mặt khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng do thiếu nhiên liệu
Cuba đối mặt khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng do thiếu nhiên liệu
(Ngày Nay) - Ngày 10/3, người phát ngôn Tổng thư ký LHQ, ông Stephane Dujarric, cho biết tình trạng thiếu nhiên liệu kéo dài tại Cuba đang đẩy hệ thống y tế và mạng lưới an sinh xã hội của quốc đảo này vào tình trạng “báo động đỏ” và khiến hàng triệu người dân phải đối mặt với nguy cơ thiếu nước sạch, lương thực.