Triều cường đạt đỉnh gây ngập diện rộng tại thành phố Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00

(HNMO) – Chiều 15-11, triều cường đạt đỉnh 1,7m (cao hơn báo động 3 là 0,2m) đã gây ngập nhiều tuyến đường vùng trũng, thấp tại thành phố Hồ Chí Minh, ảnh hưởng việc đi lại của người dân.

 

Nước kênh Tẻ tràn bờ khi triều cường đạt đỉnh, gây ngập đường Trần Xuân Soạn (quận 7).
Nước kênh Tẻ tràn bờ khi triều cường đạt đỉnh, gây ngập đường Trần Xuân Soạn (quận 7).

Triều cường đạt đỉnh mức cao đã làm nước tràn bờ sông, kênh, rạch từ 16h đến 17h30, gây ngập nhiều tuyến đường tại quận 2, quận 4, quận 7, huyện Nhà Bè… Dù đã quen với các đợt triều cường đầu tháng và giữa tháng âm lịch, nhưng nhiều người dân thành phố Hồ Chí Minh vẫn gặp khó khăn khi đi qua những con đường ngập nước.

Trong khi đó, dự án chống ngập, có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) nhằm giảm ngập do triều cường trị giá 10.000 tỷ đồng mà thành phố đang triển khai từ năm 2015 phải đến tháng 12-2020 mới vận hành một phần. Khi đó, tình trạng ngập úng do triều cường gây ra ở khu vực rộng 750km2, với 6,5 triệu dân tại một số khu vực ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ được khắc phục phần nào.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được:

Triều cường đạt đỉnh gây ngập diện rộng tại thành phố Hồ Chí Minh ảnh 1

Nước ngập do triều cường ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người dân ven kênh rạch thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hà Nội mới)

Triều cường đạt đỉnh gây ngập diện rộng tại thành phố Hồ Chí Minh ảnh 2

Đoạn ngập sâu trên đường nhánh cầu Tân Thuận 2 (quận 7). (Ảnh: Hà Nội mới)

Triều cường đạt đỉnh gây ngập diện rộng tại thành phố Hồ Chí Minh ảnh 3

Đường Tôn Thất Thuyết (quận 4) ngập trong nước. (Ảnh: Hà Nội mới)

Triều cường đạt đỉnh gây ngập diện rộng tại thành phố Hồ Chí Minh ảnh 4

Nhiều xe máy trên đường Nguyễn Thị Thập (quận 7) bị chết máy khi lội nước. (Ảnh: Hà Nội mới)

Triều cường đạt đỉnh gây ngập diện rộng tại thành phố Hồ Chí Minh ảnh 5

Đường Trương Đình Hợi (quận 4) bị ngập sâu. (Ảnh: Hà Nội mới)

Theo Hà Nội mới
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Theo Bản tin 18h ngày 1/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, tính từ 6h - 18h ngày 1/3, Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới,  trong đó có 08 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 05 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Kiên Giang.
Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Hồng Anh (trái) trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR đến đại diện tỉnh Lâm Đồng (phải). (Ảnh: Nhân Dân)
Trao tặng máy Real-time PCR cho tỉnh Lâm Đồng
(Ngày Nay) - Hôm nay (1/3),  Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR (xét nghiệm virus SAR-CoV-2) đến tỉnh Lâm Đồng.
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.