Triều Tiên chính thức thông báo chuyến đi của Chủ tịch Kim Jong-un

(Ngày Nay) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã khởi hành bằng tàu hỏa tới Việt Nam để tham dự hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào cuối tuần này, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin hôm Chủ nhật.

Triều Tiên chính thức thông báo chuyến đi của Chủ tịch Kim Jong-un

Chủ tịch Kim đã rời ga Bình Nhưỡng vào chiều ngày thứ Bảy và đi cùng với các quan chức cấp cao, bao gồm em gái Kim Yo-jong và vị trợ lý hàng đầu Kim Yong-chol, hãng thông tấn KCNA đưa tin.

Tuy nhiên, phía Triều Tiên không đề cập đến phu nhân của ông Kim - bà Ri Sol-ju, trong danh sách những người đi cùng nhà lãnh đạo.

Truyền thông Triều Tiên cũng thông báo rằng Chủ tịch Kim Jong-un sẽ có chuyến thăm hữu nghị chính thức tới Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Đây là lần đầu tiên truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin về hội nghị thượng đỉnh thứ hai của ông Kim với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước đó, hãng thông tấn Tass của Nga đã trích dẫn nguồn tin từ Bình Nhưỡng rằng chuyến tàu của ông Kim khởi hành đến Việt Nam vào khoảng 5h chiều thứ Bảy.

Các nguồn tin sau đó nói rằng chuyến tàu của ông đã tiến vào thành phố biên giới Đan Đông của Trung Quốc vào khoảng 9h40 tối cùng ngày.

Chuyến tàu dự kiến sẽ di chuyển tổng cộng khoảng 4.500 km liên tục trong khoảng 60 giờ và đến ga Đồng Đăng thuộc tỉnh Lang Song vào thứ Ba. Từ đó, ông Kim dự kiến sẽ đi tiếp tới Hà Nội bằng ô tô.

Trong hội nghị thượng đỉnh tháng 6 vào năm ngoái, Chủ tịch Kim và Tổng thống Trump đã đồng ý hoàn toàn phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên để đổi lấy sự đảm bảo an ninh từ Mỹ.

Trong lần gặp mặt này, hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ tập trung vào tiến trình phi hạt nhân hóa cụ thể của Bình Nhưỡng và các biện pháp "tương ứng" của Washington có thể bao gồm động thái nới lỏng các biện pháp trừng phạt và cải thiện quan hệ song phương.

Theo Yonhap
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.