Triều Tiên đứng trên bờ vực 'thảm họa' COVID-19 với gần 1,5 triệu F0

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo các chuyên gia y tế, CHDCND Triều Tiên đang đứng trên bờ vực thảm họa COVID-19 nếu không có vaccine và đủ thuốc điều trị. Số người bị sốt ghi nhận tại Triều Tiên đã lên tới gần 1,5 triệu người.
Triều Tiên đứng trên bờ vực 'thảm họa' COVID-19 với gần 1,5 triệu F0

Triều Tiên đã ghi nhận thêm 269.510 trường hợp nữa mắc COVID-19 và thêm 6 trường hợp tử vong, nâng tổng số người tử vong do COVID-19 kể từ khi dịch bùng phát ở Triều Tiên lên 56 trường hợp.

Khoảng 1,48 triệu người nghi nhiễm virus kể từ khi Triều Tiên chính thức ghi nhận ca mắc đầu tiên vào thứ 5 tuần trước và ít nhất 663.910 đã được cách ly, theo số liệu chính thức.

Theo ông Owen Miller, giảng viên Đại học London, Triều Tiên đang phải đối mặt với làn sóng Omicron lây lan nhanh trong khi chưa được tiếp cận với vaccine COVID-19 và các loại thuốc điều trị COVID-19 trên thế giới.

Kể từ khi phát hiện ca mắc đầu tiên vào tuần trước, Triều Tiên đưa ra chiến lược phong tỏa, cách ly và giám sát trên diện rộng nhằm chống dịch COVID-19. Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết, các đơn vị quân y Triều Tiên đang tích cực hỗ trợ phân phối thuốc tới các hiệu thuốc, các chiến dịch y tế công kêu gọi người dân đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Tuy nhiên tỷ lệ xét nghiệm vẫn còn thấp để có thể đưa ra bức tranh tổng quan chính xác về đợt dịch cũng như nhanh chóng phát hiện và cách ly người mắc COVID-19.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Triều Tiên mới chỉ thực hiện được 64.200 xét nghiệm kể từ đầu đại dịch, so với 172 triệu xét nghiệm COVID-19 của nước láng giềng Hàn Quốc.

Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của các cơ sở y tế tỉnh Ninh Bình, từ đầu tháng 3 đến nay, tình trạng trẻ em nhập viện gia tăng khá cao với các triệu chứng như sốt cao, ho nhiều, uống thuốc không hạ sốt, chảy dịch mũi nhiều, mệt mỏi, ăn uống kém, có một số trẻ xuất hiện cơn giật khi sốt cao…
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
(Ngày Nay) -  Sau khoảng một tuần thị trường Trung Quốc mở cửa, du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có những tín hiệu nhộn nhịp, tích cực. Các công ty du lịch trên địa bàn thành phố xúc tiến khởi động tour tuyến hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc, cùng với những thị trường quốc tế trọng điểm khác.
Nhà sáng lập Tập đoàn TH – Anh hùng Lao động Thái Hương đón tiếp ngài Đại sứ cùng phu nhân tại Nghĩa Đàn, Nghệ An - Ảnh: TH
Đại sứ Australia tại Việt Nam: Tập đoàn TH thành công với nông nghiệp hiện đại và tư duy tiến bộ
(Ngày Nay) -  “Thật sảng khoái và tràn đầy năng lượng”, đó là câu nói đầu tiên mà ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam trao đổi với vợ, phu nhân Lyn Allan, khi vừa từ trên xe đặt chân xuống cánh đồng nguyên liệu công nghệ cao tại Đông Hiếu, Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH, nơi trước kia là những mảnh ruộng nhỏ, giờ đã trở thành những cánh đồng liền thửa mênh mông được chăm sóc bởi những cánh tay tưới tự động dài 300-400m ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong vận hành.