Triều Tiên ghi nhận hơn 2 triệu ca sốt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm thứ Sáu, Triều Tiên cho biết nước này đã đạt được "kết quả tốt" trong cuộc chiến chống lại đợt bùng phát COVID-19, khi số trường hợp có biểu hiện sốt đã vượt quá 2 triệu người.
Triều Tiên ghi nhận hơn 2 triệu ca sốt

Cụ thể, Triều Tiên đã ghi nhận thêm 263.370 người mắc các triệu chứng sốt và 2 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca mắc lên 2,24 triệu người tính đến tối thứ Năm, trong đó có 65 trường hợp tử vong, theo hãng thông tấn KCNA.

Các nhà chức trách Triều Tiên cũng không công bố rằng trong số đó có bao nhiêu ca mắc COVID-19.

Bất chấp đợt bùng phát, Triều Tiên cho biết hoạt động sản xuất nông nghiệp vẫn tiếp tục, các nhà máy đang hoạt động và chính quyền đang lên kế hoạch tổ chức lễ tang cấp nhà nước cho một cựu tướng lĩnh.

“Ngay cả trong tình trạng phòng chống dịch bệnh khẩn cấp tối đa, hoạt động sản xuất bình thường vẫn được duy trì tại các ngành công nghiệp chủ chốt và các dự án xây dựng quy mô lớn vẫn được đẩy mạnh. Kết quả tốt được báo cáo đều đặn trong cuộc chiến chống dịch bệnh đang diễn ra", KCNA thông tin.

Lượng ca bệnh gia tăng cùng với sự thiếu hụt nguồn lực y tế và vaccine đã khiến cơ quan nhân quyền của Liên Hợp Quốc cảnh báo về những hậu quả "tàn khốc" đối với 25 triệu người của Triều Tiên do ảnh hưởng của COVID-19, trong khi các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới lo ngại sự lây lan không được kiểm soát có thể làm phát sinh các biến thể mới nguy hiểm hơn.

Hôm thứ Tư, Triều Tiên cho biết đợt bùng phát virus của nước này đang có "bước chuyển biến thuận lợi", mặc dù phía Hàn Quốc nhận định rằng khó có thể đưa ra kết luận vì không rõ Triều Tiên đang tính toán số lượng bệnh nhân sốt và COVID như thế nào.

Hàn Quốc và Mỹ đều đề nghị giúp Triều Tiên chống dịch, bao gồm cả việc gửi viện trợ, nhưng không nhận được phản hồi, phó cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc cho biết.

Theo Reuters
Lộc Trời ký biên bản thỏa thuận hợp tác với MB Bank để phát triển lúa gạo chất lượng cao tại Kiên Giang
Tập đoàn Lộc Trời ký kết hợp tác sản xuất lúa gạo chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) vừa ký kết biên bản Thỏa thuận Hợp tác với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Kiên Giang và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân Đội (MB Bank) để phát triển vùng nguyên liệu lúa chất lượng cao, ước tính tổng trị giá lên tới 12.000 tỷ đồng/năm.
Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á
Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Ngày 5/7, trả lời phỏng vấn báo chí trước thềm chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, nhà Việt Nam học kỳ cựu Grigory Lokshin cho rằng Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga đối với khu vực Đông Nam Á.
Hà Nội đảm bảo chống ngập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội đảm bảo chống ngập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, rạng sáng 6/7 khu vực Hà Nội tiếp tục có mưa rải rác. Do vậy, cơ quan chức năng phụ trách đã bố trí các lực lượng, phương tiện tập trung làm vệ sinh, đảm bảo rút nước để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà chủ trì họp báo.
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 Luật vừa được Quốc hội thông qua
(Ngày Nay) - Sáng 5/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 3, bao gồm: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Thi đua khen thưởng; Luật Điện ảnh; Luật Kinh doanh bảo hiểm; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.