Triều Tiên ghi nhận hơn 2 triệu ca sốt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm thứ Sáu, Triều Tiên cho biết nước này đã đạt được "kết quả tốt" trong cuộc chiến chống lại đợt bùng phát COVID-19, khi số trường hợp có biểu hiện sốt đã vượt quá 2 triệu người.
Triều Tiên ghi nhận hơn 2 triệu ca sốt

Cụ thể, Triều Tiên đã ghi nhận thêm 263.370 người mắc các triệu chứng sốt và 2 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca mắc lên 2,24 triệu người tính đến tối thứ Năm, trong đó có 65 trường hợp tử vong, theo hãng thông tấn KCNA.

Các nhà chức trách Triều Tiên cũng không công bố rằng trong số đó có bao nhiêu ca mắc COVID-19.

Bất chấp đợt bùng phát, Triều Tiên cho biết hoạt động sản xuất nông nghiệp vẫn tiếp tục, các nhà máy đang hoạt động và chính quyền đang lên kế hoạch tổ chức lễ tang cấp nhà nước cho một cựu tướng lĩnh.

“Ngay cả trong tình trạng phòng chống dịch bệnh khẩn cấp tối đa, hoạt động sản xuất bình thường vẫn được duy trì tại các ngành công nghiệp chủ chốt và các dự án xây dựng quy mô lớn vẫn được đẩy mạnh. Kết quả tốt được báo cáo đều đặn trong cuộc chiến chống dịch bệnh đang diễn ra", KCNA thông tin.

Lượng ca bệnh gia tăng cùng với sự thiếu hụt nguồn lực y tế và vaccine đã khiến cơ quan nhân quyền của Liên Hợp Quốc cảnh báo về những hậu quả "tàn khốc" đối với 25 triệu người của Triều Tiên do ảnh hưởng của COVID-19, trong khi các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới lo ngại sự lây lan không được kiểm soát có thể làm phát sinh các biến thể mới nguy hiểm hơn.

Hôm thứ Tư, Triều Tiên cho biết đợt bùng phát virus của nước này đang có "bước chuyển biến thuận lợi", mặc dù phía Hàn Quốc nhận định rằng khó có thể đưa ra kết luận vì không rõ Triều Tiên đang tính toán số lượng bệnh nhân sốt và COVID như thế nào.

Hàn Quốc và Mỹ đều đề nghị giúp Triều Tiên chống dịch, bao gồm cả việc gửi viện trợ, nhưng không nhận được phản hồi, phó cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc cho biết.

Theo Reuters
LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
Ngày 7/12, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách điều phối các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp, ông Martin Griffiths nhận định chương trình nhân đạo hiện nay tại Dải Gaza đã hoạt động không còn hiệu quả.
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp “Nước Nga mời gọi!” ngày 7/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đã tăng 3,2% trong 10 tháng, cao hơn so với trước khi bị phương Tây trừng phạt. Tổng thống Putin lưu ý: "Và trong 10 tháng năm nay, tổng sản phẩm quốc nội của Nga đã tăng 3,2%. Hiện con số này đã cao hơn so với trước đợt trừng phạt của phương Tây".