Triều Tiên lần đầu tiên không ghi nhận ca sốt mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, truyền thông Triều Tiên thông báo không ghi nhận thêm ca có triệu chứng sốt mới, lần đầu tiên kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại nước này hồi tháng 5.
Triều Tiên lần đầu tiên không ghi nhận ca sốt mới

Hãng thông tấn chính thức KCNA cho biết 99,99% trong số 4,77 triệu bệnh nhân sốt kể từ cuối tháng 4 đã hồi phục hoàn toàn, nhưng do thiếu kit test nên truyền thông Triều Tiên không công bố số lượng người dương tính với SARS-CoV-2.

Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm đã đặt ra nghi ngờ về tuyên bố của Triều Tiên, với việc Tổ chức Y tế Thế giới nhận định rằng tình hình đang trở nên tồi tệ hơn chứ không phải tốt lên, trong bối cảnh thiếu dữ liệu độc lập.

KCNA cho biết lực lượng điều trị cơ động nhanh vẫn đang trong tình trạng báo động cao và các nỗ lực đang được tiến hành để "phát hiện và dập dịch" cho đến khi bệnh nhân cuối cùng hồi phục hoàn toàn. Hiện có 204 bệnh nhân sốt đang được điều trị tại Triều Tiên tính đến thứ Sáu.

Các nhà phân tích nhận định tuyên bố chiến thắng trước COVID-19 của Triều Tiên có thể là bước dạo đầu để khôi phục hoạt động thương mại bị cản trở bởi đại dịch. Hoạt động thương mại của nước này giảm 17,3% xuống còn 710 triệu USD vào năm ngoái trong bối cảnh biên giới bị đóng cửa nghiêm ngặt.

Triều Tiên đã tạm thời nối lại các hoạt động tàu chở hàng với Trung Quốc vào đầu năm nay, nhưng lại phải đình chỉ hồi tháng 4.

Theo Reuters
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
(Ngày Nay) - Cuốn sách truyện song ngữ về sử thi Bahnar có tựa đề “Giông làm bạn với Glaih-Phang” (tiếng Bahnar: Giông Tơ Pô̆ Păng Glaih-Phang) đã được chọn vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu.
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
(Ngày Nay) - Các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh đang mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng đặt ra những vấn đề pháp lý.
Rủi ro từ kế hoạch giảm cân do AI đề xuất
Rủi ro từ kế hoạch giảm cân do AI đề xuất
(Ngày Nay) - Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để xây dựng thực đơn, kế hoạch tập luyện và quản lý cân nặng đang ngày càng phổ biến tại Trung Quốc. Tuy nhiên, chuyên gia y tế cảnh báo các kế hoạch do AI tạo ra có thể không phù hợp với tình trạng sức khỏe cụ thể của từng người, thậm chí gây nguy hiểm nếu được áp dụng máy móc.
Những gợi ý trải nghiệm tại Singapore cho kỳ nghỉ lễ 2/9 sắp tới
Những gợi ý trải nghiệm tại Singapore cho kỳ nghỉ lễ 2/9 sắp tới
(Ngày Nay) - Đợt nghỉ lễ 2/9 sắp tới, nhu cầu du lịch của du khách ngày càng cao, đặc biệt hướng tới những chuyến đi kết hợp đa trải nghiệm. Theo Báo cáo Xu hướng Du lịch 2026 của Agoda, thư giãn, khám phá văn hóa và thưởng thức ẩm thực là ba động lực du lịch hàng đầu của người Việt. Dưới đây là một số điểm và hoạt động mới mẻ tại Singapore để du khách cân nhắc đưa vào lịch trình du lịch sắp tới.