Triều Tiên lần đầu tiên không ghi nhận ca sốt mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, truyền thông Triều Tiên thông báo không ghi nhận thêm ca có triệu chứng sốt mới, lần đầu tiên kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại nước này hồi tháng 5.
Triều Tiên lần đầu tiên không ghi nhận ca sốt mới

Hãng thông tấn chính thức KCNA cho biết 99,99% trong số 4,77 triệu bệnh nhân sốt kể từ cuối tháng 4 đã hồi phục hoàn toàn, nhưng do thiếu kit test nên truyền thông Triều Tiên không công bố số lượng người dương tính với SARS-CoV-2.

Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm đã đặt ra nghi ngờ về tuyên bố của Triều Tiên, với việc Tổ chức Y tế Thế giới nhận định rằng tình hình đang trở nên tồi tệ hơn chứ không phải tốt lên, trong bối cảnh thiếu dữ liệu độc lập.

KCNA cho biết lực lượng điều trị cơ động nhanh vẫn đang trong tình trạng báo động cao và các nỗ lực đang được tiến hành để "phát hiện và dập dịch" cho đến khi bệnh nhân cuối cùng hồi phục hoàn toàn. Hiện có 204 bệnh nhân sốt đang được điều trị tại Triều Tiên tính đến thứ Sáu.

Các nhà phân tích nhận định tuyên bố chiến thắng trước COVID-19 của Triều Tiên có thể là bước dạo đầu để khôi phục hoạt động thương mại bị cản trở bởi đại dịch. Hoạt động thương mại của nước này giảm 17,3% xuống còn 710 triệu USD vào năm ngoái trong bối cảnh biên giới bị đóng cửa nghiêm ngặt.

Triều Tiên đã tạm thời nối lại các hoạt động tàu chở hàng với Trung Quốc vào đầu năm nay, nhưng lại phải đình chỉ hồi tháng 4.

Theo Reuters
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
(Ngày Nay) -  Tội lỗi, ác nghiệp tồn tại ở trong tâm, không nằm ở ngoài thân nên tắm rửa chỉ trừ được bụi bẩn trên người mà thôi, không chuyển hóa được tâm ô uế. Muốn tẩy trừ tâm ô uế, muốn chuyển hóa nghiệp lực thì phải bắt đầu bằng việc thực hành các thiện pháp.