Trình Chính phủ công nhận liệt sĩ cho trưởng công an xã hy sinh trong lũ

Lãnh đạo Cục Người có công, Bộ LĐ-TB&XH cho biết, đã đề nghị tỉnh Thanh Hóa hoàn tất thủ tục để trình Chính phủ xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã hy sinh khi giúp dân phòng chống lũ lụt.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cục trưởng Cục Người có công Đào Ngọc Lợi thông tin:  Ngày 6/8, UBND tỉnh Thanh Hoá sẽ bàn giao cho Bộ các hồ sơ để trình Chính phủ xem xét công nhận liệt sĩ cho trường hợp hy sinh của ông Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn (Thanh Hoá).

Theo lãnh đạo Cục Người có công, hành động hy sinh khi làm nhiệm vụ phòng chống bão lũ của ông Thao Văn Súa tối 3/8 cần được ghi nhận xứng đáng và biểu dương kịp thời.

“Trên tinh thần đó, Bộ LĐ-TB&XH đang đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa hoàn tất thủ tục để trình Chính phủ xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Thao Văn Súa”, ông Đào Ngọc Lợi cho biết.

Khi UBND tỉnh hoàn thiện hồ sơ, Bộ LĐ-TB&XH sẽ thực hiện các bước tiếp theo để trình Chính phủ xem xét trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, tối  3/8, ông Thao Văn Súa, 33 tuổi, bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, Trưởng Công an xã Nhi Sơn đã thiệt mạng khi đi kiểm tra các gia đình có nguy cơ sạt lở, do ảnh hưởng của bão số 3.

Mặc dù lực lượng chức năng đã nỗ lực tìm kiếm, nhưng đến 6 giờ sáng 4/8, thi thể ông Súa mới được tìm thấy. Lực lực lượng công an phối hợp với các cấp, ngành và gia đình đã đưa thi thể ông Súa về nhà tổ chức án táng theo phong tục địa phương. Được biết, ông Thào Văn Súa đã có thâm niên 10 năm công tác tại vị trí Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, Thanh Hóa.

Theo Dân sinh
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 1/6, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ trên 39 độ C. Nhiều khu vực chiều tối và đêm có mưa, dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ông Tập kêu gọi chuẩn bị cho các tình huống 'xấu nhất'
Ông Tập kêu gọi chuẩn bị cho các tình huống 'xấu nhất'
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi các quan chức an ninh xem xét các tình huống “xấu nhất” và chuẩn bị cho “biển bão”, trong bối cảnh chính quyền Bắc Kinh tăng cường nỗ lực chống lại mọi mối đe dọa bên trong và bên ngoài.
Nga cải tiến 'lưới' phòng không sau các vụ tấn công
Nga cải tiến 'lưới' phòng không sau các vụ tấn công
(Ngày Nay) - Ngày 31/5, người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết hệ thống phòng không của Nga sẽ tiếp tục được hoàn thiện dù hệ thống đã chứng tỏ tính hiệu quả trong việc đẩy lùi cuộc tấn công bằng thiết bị không người lái (UAV) vào khu vực Moskva.
Công trình Tháp Bảo Tích do sư thầy Thích Hồng Danh làm tổng chỉ huy xây dựng trong suốt 5 năm (Ảnh; Hương Trà).
Chiêm ngưỡng ngôi chùa 'kết' từ vỏ sò, san hô
(Ngày Nay) -  Không chỉ là điểm đến tâm linh của người dân địa phương, chùa Từ Vân (nằm tại Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) còn trở thành điểm đến “hút” khách thập phương bởi kiến trúc độc lạ, được xây dựng hoàn toàn từ vỏ ốc, san hô.