Trong 4 ngày, Bình Thuận liên tiếp giãn cách xã hội 3 huyện, thành phố

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Huyện Hàm Thuận Bắc là địa phương mới nhất tại Bình Thuận phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/6/2021, sau TP.Phan Thiết và huyện Tuy Phong.
Biển Đồi Dương tại TP.Phan Thiết vắng người sau lệnh giãn cách.
Biển Đồi Dương tại TP.Phan Thiết vắng người sau lệnh giãn cách.

Hôm nay (27/6), ngành y tế Bình Thuận đã ghi nhận một trường hợp nữ nghi nhiễm Covid-19 ở xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc. Hiện, người này đang được cách ly theo dõi tại Trung tâm y tế huyện.

Ngành chức năng cũng xác định được 41 trường hợp F1, trong đó có 7 ca F1 là người trong gia đình đã lấy mẫu và cho kết quả âm tính, 34 F1 có liên quan đến một đám hiếu tại xã Hàm Thắng. Huyện Hàm Thuận Bắc đề nghị UBND tỉnh cho phong tỏa xóm 1, thôn Phú Hòa, xã Hàm Trí với 58 hộ, 217 nhân khẩu để thực hiện các công tác phòng chống dịch.

Trong cuộc họp trực tuyến với các địa phương và sở ngành liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đề nghị huyện nhanh chóng kiểm tra, truy vết và thực hiện phong tỏa những điểm ca nghi nhiễm đã đến. Vị trí và thời gian phong tỏa do Chủ tịch UBND huyện quyết định.

Tỉnh Bình Thuận cũng thống nhất thực hiện giãn cách xã hội huyện Hàm Thuận Bắc theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 28/6.

Trong 4 ngày, Bình Thuận liên tiếp giãn cách xã hội 3 huyện, thành phố ảnh 1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh sau lệnh giãn cách.

Trước đó, ngày 26/6, ngành y tế Bình Thuận cũng ghi nhận thêm hai trường hợp dương tính Covid-19 trong cộng đồng là BN 15203, BN 15204. Cả hai đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong.

Hiện, tỉnh Bình Thuận ghi nhận bảy ca dương tính Covid-19 và một trường hợp nghi nhiễm (chưa được Bộ Y tế công bố).

Tính từ 12 giờ ngày 24/6 đến 0 giờ ngày 28/6, tỉnh quyết định áp dụng giãn cách xã hội trên 3 địa phương là: TP.Phan Thiết, huyện Tuy Phong và huyện Hàm Thuận Bắc. Tổng diện tích giãn cách trên 2.100km2 với dân số khoảng 600.000 người.

Trao đổi với Phóng viên Ngày Nay, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong cho biết, mọi biện pháp phòng chống dịch đã được tỉnh tính toán, cân nhắc sao cho hợp lý, hiệu quả nhất. Các thông tin chỉ đạo cũng đã được cập nhật trên Cổng thông tin của tỉnh.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh được triển khai có hiệu quả, Sở Y tế yêu cầu tài xế xe taxi và những người dân có đi đến các địa điểm dưới đây iên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để thực hiện việc khai báo và được tư vấn hỗ trợ:

1. Xe taxi (không rõ hãng xe) chở sản phụ và người nhà đi cùng vào lúc 9h30 ngày 20/6/2021 từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh (TP.Phan Thiết) về tới thôn Phú Hòa, xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc lúc 10h00 cùng ngày.

2. Đám hiếu tại nhà ông Huynh ở xóm 7, thôn Thắng Lợi, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, từ ngày 22/6 đến 23/6/2021.

Công nhân trở lại làm việc tại một doanh nghiệp sản xuất điện tử ở Bắc Giang đảm bảo phòng chống dịch. Ảnh: Báo Bắc Giang.
Bắc Giang trở về trạng thái 'bình thường mới'
(Ngày Nay) - Sau 17 ngày không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, tỉnh Bắc Giang đã kết thúc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg trên địa bàn toàn tỉnh, trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 29/7.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hợp chúng quốc Hoa KỳLloyd Austin. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ
(Ngày Nay) -  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác hàng đầu trong chính sách đối ngoại; mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực và cảm ơn Hoa Kỳ đã hỗ trợ Việt Nam số lượng lớn vaccine phòng COVID-19.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
(Ngày Nay) -  Tại buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Cuba, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về thử nghiệm lâm sàng, cấp phép và sớm cung ứng, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19 của Cuba tại Việt Nam theo thỏa thuận trong cuộc điện đàm gần đây giữa Thủ tướng hai nước.