Trồng cây hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam – Israel

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 15/2, tại thành phố Asdod của Israel đã diễn ra lễ trồng cây nhằm hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Israel và Việt Nam.
Đại sứ Lý Đức Trung và ông Eli Nacht, Phó Thị trưởng Asdod trồng cây hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam – Israel. Ảnh: Vũ Hội-P/V TTXVN tại Israel
Đại sứ Lý Đức Trung và ông Eli Nacht, Phó Thị trưởng Asdod trồng cây hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam – Israel. Ảnh: Vũ Hội-P/V TTXVN tại Israel

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, tham dự buổi trồng cây có Phó Thị trưởng Eli Nacht cùng đại diện một số ban ngành liên quan của thành phố Asdod. Về phía Việt Nam có Đại sứ Lý Đức Trung cùng phu nhân, và các cán bộ Đại sứ quán, cơ quan đại diện của Việt Nam tại Israel.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lý Đức Trung cho biết việc tổ chức trồng cây là một trong những hoạt động quan trọng diễn ra đầu năm 2023, đánh dấu 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức giữa Israel và Việt Nam. Trong năm nay hai bên sẽ xúc tiến và đẩy nhanh nhiều hoạt động hợp tác vì sự phát triển chung của hai nước và hoạt động kết nối người dân.

Phó Thị trưởng Eli Nacht cho rằng bản thân quan hệ ngoại giao sẽ không có ý nghĩa nếu thiếu các hoạt động thiết thực giữa các cơ quan, doanh nghiệp và người dân hai nước, giúp thúc đẩy phát triển kinh tế và tăng cường hiểu biết lẫn nhau về văn hóa, con người. Theo Phó Thị trưởng Eli Nacht, việc trồng cây là một trong những hoạt động thiết thực này.

Trồng cây hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam – Israel ảnh 1

Đại sứ Lý Đức Trung và ông Eli Nacht, Phó Thị trưởng Asdod trồng cây hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam – Israel. Ảnh: Vũ Hội-P/V TTXVN tại Israel

Là người đề xuất ý tưởng trồng cây, ông Alexander Oberfeld, Ủy viên Hội đồng thành phố Asdod, cho biết: "Tôi đề xuất trồng cây vì cho rằng quan hệ ngoại giao giữa hai nước mặc dù đã được thiết lập 30 năm nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. Là một trong những thành phố lớn và phát triển nhất Israel, Asdod sẽ là điểm xuất phát lý tưởng để đưa quan hệ hai nước sang một giai đoạn mới. Chúng tôi nhìn thấy Việt Nam có rất nhiều tiềm năng trong các lĩnh vực thương mại, y tế, giáo dục có thể thúc đẩy hợp tác".

Nằm cách thành phố Tel Aviv hơn 30km về phía Nam, Asdod là một trong những thành phố công nghiệp quan trọng nhất của Israel, với nhiều khu công nghiệp và đặc biệt là cảng biển Asdod lớn nhất, chiếm tới 60% lượng hàng hóa bốc dỡ hằng năm của cả nước.

Việt Nam và Israel chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1993. Israel mở đại sứ quán tại Hà Nội cùng năm, còn Việt Nam thành lập đại sứ quán tại Tel Aviv vào năm 2009. Trong 30 năm qua, hai nước đã có nhiều hoạt động hợp tác thực chất và hiệu quả, đặc biệt là trên các lĩnh vực như thương mại, công nghệ, nông nghiệp, giáo dục.

Ảnh minh hoạ.
Đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển chíp bán dẫn phục vụ chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Công nghiệp bán dẫn là ngành công nghiệp nền tảng và trọng yếu quốc gia trong tương lai. Việc phát triển công nghiệp bán dẫn là cơ hội để Việt Nam xây dựng ngành công nghiệp điện tử Việt Nam nhất là khi ngành này đang bước vào giai đoạn chuyển đổi sang thiết bị điện tử sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị internet vạn vật (IoT)...
Ông Nghiêm Xuân Cường - Tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh (thứ 2 từ phải sang).
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 26/2, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 195/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.
UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
(Ngày Nay) - Ngày 26/2, tại thành phố Vũng Tàu, UNESCO Việt Nam phối hợp Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội thảo phát động - triển khai Dự án “Thúc đẩy tiếp cận giáo dục nghề nghiệp và kỹ năng chuyển đổi cho trẻ em và thanh niên ngoài nhà trường tại Việt Nam” và tập huấn kỹ thuật đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
(Ngày Nay) - Ngày 25/2, Lễ trao giải điện ảnh “Tinh thần độc lập” (Independent Spirit Awards - ISA) lần thứ 39 đã diễn ra tại thành phố biển Santa Monica, bang California (Mỹ), trong đó 3 bộ phim “Past Lives”, “American Fiction” và “The Holdovers” giành nhiều giải lớn.
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
(Ngày Nay) - Sau nhiều tháng tán tỉnh trên mạng, một nhân vật tự nhận là nhà buôn rượu đã lừa đảo chiếm đoạt của Shreya Datta, 37 tuổi, ở Philadenphia (Mỹ) 450.000 USD đầu tư cho tiền điện tử. Đáng chú ý, những kiểu lừa đảo này đang nở rộ tại Mỹ.
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
(Ngày Nay) -  “Jasso, Joyasa.” Tiếng hét mạnh mẽ của những người đàn ông vang vọng khắp vùng núi. Và đêm ngày 17 vừa qua đó có thể là lần cuối cùng, cư dân ở ở thành phố Oshu, tỉnh Iwate được trải nghiệm không khí lễ hội đó. Lễ hội Kuroishiji Somin có lịch sử hơn 1000 năm sẽ chính thức khép lại. 
Chao đèn Peony Floral Cone 28" của nghệ nhân Poncho, hiện thuộc bộ sưu tập đèn kính màu của một nhà sưu tập Việt Nam,
Tìm hiểu quy trình cho ra đời những chao đèn kính màu cùng nghệ nhân John Poncho
(Ngày Nay) - Quy trình tạo ra một chiếc đèn kính màu là sự kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật, bao gồm nhiều bước phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ từ việc chọn nguyên liệu, đến gia công và hoàn thiện sản phẩm. Hãy cùng Ngày Nay "đột nhập" vào xưởng thủ công của nghệ nhân John Poncho và ngắm nhìn cách ông hiện thực hóa những ý tưởng, biến chúng từ những mảnh kính trở thành những chao đèn tuyệt đẹp. 
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Sudawan Wangsupakijkosol mới đây cho biết các địa điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh cấp hai của nước này sẽ được đề xuất làm bối cảnh trong trò chơi di động đình đám Ragnarok Origin của nhà phát triển game của Hàn Quốc Gravity.