Trồng cây hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam – Israel

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 15/2, tại thành phố Asdod của Israel đã diễn ra lễ trồng cây nhằm hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Israel và Việt Nam.
Đại sứ Lý Đức Trung và ông Eli Nacht, Phó Thị trưởng Asdod trồng cây hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam – Israel. Ảnh: Vũ Hội-P/V TTXVN tại Israel
Đại sứ Lý Đức Trung và ông Eli Nacht, Phó Thị trưởng Asdod trồng cây hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam – Israel. Ảnh: Vũ Hội-P/V TTXVN tại Israel

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, tham dự buổi trồng cây có Phó Thị trưởng Eli Nacht cùng đại diện một số ban ngành liên quan của thành phố Asdod. Về phía Việt Nam có Đại sứ Lý Đức Trung cùng phu nhân, và các cán bộ Đại sứ quán, cơ quan đại diện của Việt Nam tại Israel.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lý Đức Trung cho biết việc tổ chức trồng cây là một trong những hoạt động quan trọng diễn ra đầu năm 2023, đánh dấu 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức giữa Israel và Việt Nam. Trong năm nay hai bên sẽ xúc tiến và đẩy nhanh nhiều hoạt động hợp tác vì sự phát triển chung của hai nước và hoạt động kết nối người dân.

Phó Thị trưởng Eli Nacht cho rằng bản thân quan hệ ngoại giao sẽ không có ý nghĩa nếu thiếu các hoạt động thiết thực giữa các cơ quan, doanh nghiệp và người dân hai nước, giúp thúc đẩy phát triển kinh tế và tăng cường hiểu biết lẫn nhau về văn hóa, con người. Theo Phó Thị trưởng Eli Nacht, việc trồng cây là một trong những hoạt động thiết thực này.

Trồng cây hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam – Israel ảnh 1

Đại sứ Lý Đức Trung và ông Eli Nacht, Phó Thị trưởng Asdod trồng cây hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam – Israel. Ảnh: Vũ Hội-P/V TTXVN tại Israel

Là người đề xuất ý tưởng trồng cây, ông Alexander Oberfeld, Ủy viên Hội đồng thành phố Asdod, cho biết: "Tôi đề xuất trồng cây vì cho rằng quan hệ ngoại giao giữa hai nước mặc dù đã được thiết lập 30 năm nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. Là một trong những thành phố lớn và phát triển nhất Israel, Asdod sẽ là điểm xuất phát lý tưởng để đưa quan hệ hai nước sang một giai đoạn mới. Chúng tôi nhìn thấy Việt Nam có rất nhiều tiềm năng trong các lĩnh vực thương mại, y tế, giáo dục có thể thúc đẩy hợp tác".

Nằm cách thành phố Tel Aviv hơn 30km về phía Nam, Asdod là một trong những thành phố công nghiệp quan trọng nhất của Israel, với nhiều khu công nghiệp và đặc biệt là cảng biển Asdod lớn nhất, chiếm tới 60% lượng hàng hóa bốc dỡ hằng năm của cả nước.

Việt Nam và Israel chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1993. Israel mở đại sứ quán tại Hà Nội cùng năm, còn Việt Nam thành lập đại sứ quán tại Tel Aviv vào năm 2009. Trong 30 năm qua, hai nước đã có nhiều hoạt động hợp tác thực chất và hiệu quả, đặc biệt là trên các lĩnh vực như thương mại, công nghệ, nông nghiệp, giáo dục.

Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
(Ngày Nay) -  Sau khoảng một tuần thị trường Trung Quốc mở cửa, du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có những tín hiệu nhộn nhịp, tích cực. Các công ty du lịch trên địa bàn thành phố xúc tiến khởi động tour tuyến hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc, cùng với những thị trường quốc tế trọng điểm khác.
Nhà sáng lập Tập đoàn TH – Anh hùng Lao động Thái Hương đón tiếp ngài Đại sứ cùng phu nhân tại Nghĩa Đàn, Nghệ An - Ảnh: TH
Đại sứ Australia tại Việt Nam: Tập đoàn TH thành công với nông nghiệp hiện đại và tư duy tiến bộ
(Ngày Nay) -  “Thật sảng khoái và tràn đầy năng lượng”, đó là câu nói đầu tiên mà ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam trao đổi với vợ, phu nhân Lyn Allan, khi vừa từ trên xe đặt chân xuống cánh đồng nguyên liệu công nghệ cao tại Đông Hiếu, Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH, nơi trước kia là những mảnh ruộng nhỏ, giờ đã trở thành những cánh đồng liền thửa mênh mông được chăm sóc bởi những cánh tay tưới tự động dài 300-400m ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong vận hành.