Trong tù, Minh Béo nhớ sân khấu da diết, buồn vì dư luận Việt Nam

Minh Béo những ngày tháng này, không ít dư luận đã ngừng ném đá, nhiều đồng nghiệp của anh đã có những tiếng nói cảm thông với Minh hơn.
Trong tù, Minh Béo nhớ sân khấu da diết, buồn vì dư luận Việt Nam

Luật sư Đỗ Phủ nói về thông tin thu thập hồ sơ thiện nguyện của Minh

Trong tù, Minh Béo nhớ sân khấu da diết, buồn vì dư luận Việt Nam ảnh 1

Minh Béo chia sẻ thêm về nỗi nhớ sân khấu và buồn bã hỏi vì báo chí Việt Nam có những tin thất thiệt, xuyên tạc về anh.

Trước thông tin có lợi cho Minh Béo về việc người nhà đang tìm kiếm mọi cách giúp Minh Béo giảm án bằng việc thu thập những hồ sơ từ thiện trước giờ của anh, nhằm mục đích gửi luật sư Đỗ Phủ trình lên phiên tòa sắp tới.

Trao đổi trên báo Thanh niên, ông Đỗ Phủ - Luật sư của nghệ sĩ Minh Béo cũng nhận định giả sử như các bằng chứng của phía công tố viên đưa ra đầy đủ có thể kết tội, thì những hồ sơ cho thấy công đức, việc thiện nguyện làm cho xã hội trong thời gian qua có thể giúp cậu Minh Béo giảm án.

Trong tù, Minh Béo nhớ sân khấu da diết, buồn vì dư luận Việt Nam ảnh 2

Nghệ sĩ hài Minh Béo bị bắt tại Mỹ hồi cuối tháng 3 vì cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em.

Theo Luật sư Đỗ Phủ, hệ thống pháp lý bên Mỹ thường khi tuyên án hoặc phạt thì có ba bậc. Ví dụ như tội của cậu Minh Béo rơi vào mức 1, hoặc 3 năm tù, thì việc có lý lịch tốt lúc nào cũng được giảm án dựa vào những gì mình đã làm trong quá khứ, có thể xem xét xuống mức tối thiểu của khung, thậm chí có thể cho hưởng án treo. Còn nếu là người đã có tiền án, có khả năng tái phạm hoặc gây nguy hiểm cho xã hội, hình phạt sẽ tăng lên 2 hoặc 3 năm.

Ông Đỗ Phủ cũng cho biết điều quan trọng trong những phiên tòa tới là xin tái xử về việc giảm tiền tại ngoại hầu tra.

Minh Béo nhớ sân khấu da diết, buồn vì dư luận

Kể từ ngày bị bắt cho đến nay là hơn môt tháng rưỡi (từ 24/3 đến 9/5), anh không được ra ngoài, sống trong sự tù túng, bí bách của tù ngục khiến nam diễn viên không khỏi bồn chồn, lo lắng.

Được biết, kể từ sau phiên tòa hôm 15/4, ông gặp Minh Béo trong trại giam thêm 4-5 lần, chủ yếu là nói chuyện về hồ sơ vụ án với nghệ sĩ này.

"Minh Béo cũng có chia sẻ thêm về việc nhớ sân khấu da diết, và buồn bã hỏi vì sao báo chí Việt Nam có những tin thất thiệt, xuyên tạc về con người mình khiến Minh rất buồn.

Cậu ấy biết được do người thân kể lại. Minh Béo cũng thể hiện sự buồn phiền về những gì đã xảy ra", vị luật sư gốc Việt chia sẻ về tâm trạng hiện tại của nghệ sĩ Minh Béo.

Chia sẻ với Minh Béo những ngày tháng này, không ít dư luận đã ngừng ném đá, nhiều đồng nghiệp của anh đã có những tiếng nói cảm thông với Minh hơn.

Chí Trung có những chia sẻ để động viên tinh thần người đồng nghiệp "Cha ông ta đã có câu đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại, nên tôi nghĩ nếu Minh Béo phạm tội, chịu tội trước pháp luật và ăn năn, cải tạo tốt thì chắc chắn khán giả vẫn sẽ bao dung và đón nhận anh".

Ngay cả ông bầu hải ngoại Dũng Taylor - chồng của ca sĩ Thu Phương cũng hy vọng Minh Béo sẽ nhanh thoát khỏi những ồn ào và gặp được may mắn trong phiên tòa tiếp theo. Ngoài ra anh cũng nhắc nhở đây là một bài học đắt giá mà Minh Béo cần phải nhớ đến trong cuộc đời.

Được biết, ngày 13/5 tới, Minh Béo tiếp tục có mặt tại phiên tòa trước phiên xử sơ thẩm (pretrial). Ngày 10/6 Minh sẽ phải tham gia phiên xử sơ thẩm (preliminary hearing). Phiên xử do bồi thẩm đoàn quyết định (jury trial) chưa ấn định ngày cụ thể.

Theo Phụ Nữ Online

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.
MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 14/3/2026, MIK Group tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu dân cư kết hợp Thương mại Dịch vụ và Nhà ở cao tầng II-HH11 thuộc phân khu số 2, thành phố Bắc Giang tại phường Tân Tiến (Bắc Ninh). Đây là lần đầu tiên Tập đoàn hiện diện tại thị trường Bắc Ninh, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược mở rộng hệ sinh thái bất động sản tại khu vực công nghiệp giáp Đông Bắc Thủ đô.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).