Trụ trì chùa Ba Vàng: Chùa bị nhiều kẻ ganh ghét, đố kỵ

(Ngày Nay) - Tối 21/3, trụ trì Thích Trúc Thái Minh đã tổ chức buổi pháp thoại, trả lời Phật tử với sự tham gia của hàng trăm người, và được livestream trên kênh Facebook của nhà chùa.

Vừa qua, thông tin chùa Ba Vàng tổ chức 'giải vong' thu lợi hàng tỉ đồng gây xôn xao dư luận. Trả lời phật tử, tối ngày 21/3, trụ trì chùa Ba Vàng, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã thuyết giảng tại buổi pháp thoại trước hàng trăm phật tử. Buổi pháp thoại cũng được nhà chùa phát livestream trên trang Facebook riêng để phật tử cả nước cùng nghe.

Trụ trì chùa Ba Vàng: Chùa bị nhiều kẻ ganh ghét, đố kỵ ảnh 1

Trụ trì chùa Ba Vàng khẳng định việc nộp tiền công đức và làm công quả cho nhà chùa đều tự nguyện, không ép buộc

Theo Đại đức Thích Trúc Thái Minh, sự việc vừa qua tại chùa Ba Vàng được báo Lao Động và một số báo khác đưa tin đang trở thành 'bão mạng'. Chính vì thế nên trụ trì phải lên tiếng. Trong livestream, trụ trì cho biết, chùa Ba Vàng là ngôi chùa lớn, có tiếng của cả nước nên không tránh khỏi bị ghen ghét, đố kỵ. Các tà đạo cũng muốn bôi nhọ, ác hại nên các thầy và phật tử phải chấp nhận chông gai trên con đường hành đạo. 'Cái gì là sự thật thì mãi là sự thật, nếu chúng ta chính nhân thì sẽ có người bảo vệ chúng ta' - Đại đức Thích Trúc Thái Minh chia sẻ.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh cũng trò chuyện với phật tử về 3 vấn đề: Thế giới tâm linh có thật hay không? Vong linh có thật hay không và tác động đến cuộc sống như thế nào? Cuối cùng là vấn đề giải oan gia trái chủ tại chùa Ba Vàng.

Trong buổi trò chuyện, một lần nữa trụ trì của chùa Ba Vàng khẳng định việc cúng dường (công đức) là hoàn toàn tự nguyện. Nhà chùa không ép cúng cũng không hề ép làm công quả cho chùa và cũng không hề hù doạ ai.

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.