Trụ trì chùa Ba Vàng: Chùa bị nhiều kẻ ganh ghét, đố kỵ

(Ngày Nay) - Tối 21/3, trụ trì Thích Trúc Thái Minh đã tổ chức buổi pháp thoại, trả lời Phật tử với sự tham gia của hàng trăm người, và được livestream trên kênh Facebook của nhà chùa.

Vừa qua, thông tin chùa Ba Vàng tổ chức 'giải vong' thu lợi hàng tỉ đồng gây xôn xao dư luận. Trả lời phật tử, tối ngày 21/3, trụ trì chùa Ba Vàng, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã thuyết giảng tại buổi pháp thoại trước hàng trăm phật tử. Buổi pháp thoại cũng được nhà chùa phát livestream trên trang Facebook riêng để phật tử cả nước cùng nghe.

Trụ trì chùa Ba Vàng: Chùa bị nhiều kẻ ganh ghét, đố kỵ ảnh 1

Trụ trì chùa Ba Vàng khẳng định việc nộp tiền công đức và làm công quả cho nhà chùa đều tự nguyện, không ép buộc

Theo Đại đức Thích Trúc Thái Minh, sự việc vừa qua tại chùa Ba Vàng được báo Lao Động và một số báo khác đưa tin đang trở thành 'bão mạng'. Chính vì thế nên trụ trì phải lên tiếng. Trong livestream, trụ trì cho biết, chùa Ba Vàng là ngôi chùa lớn, có tiếng của cả nước nên không tránh khỏi bị ghen ghét, đố kỵ. Các tà đạo cũng muốn bôi nhọ, ác hại nên các thầy và phật tử phải chấp nhận chông gai trên con đường hành đạo. 'Cái gì là sự thật thì mãi là sự thật, nếu chúng ta chính nhân thì sẽ có người bảo vệ chúng ta' - Đại đức Thích Trúc Thái Minh chia sẻ.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh cũng trò chuyện với phật tử về 3 vấn đề: Thế giới tâm linh có thật hay không? Vong linh có thật hay không và tác động đến cuộc sống như thế nào? Cuối cùng là vấn đề giải oan gia trái chủ tại chùa Ba Vàng.

Trong buổi trò chuyện, một lần nữa trụ trì của chùa Ba Vàng khẳng định việc cúng dường (công đức) là hoàn toàn tự nguyện. Nhà chùa không ép cúng cũng không hề ép làm công quả cho chùa và cũng không hề hù doạ ai.

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.