(Ngày Nay) - Sáng 1/11, từ sân bay quân sự thành phố Đà Nẵng, trực thăng của Sư đoàn Không quân 372, Quân chủng PK-KQ bay thẳng lên vùng núi xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, Quảng Nam cứu trợ bà con vùng bị lũ cô lập hoàn toàn trong mấy ngày qua.
Lúc 9h 30 phút, trực thăng Mi 171, do Thượng tá Nguyễn Ngọc Trung làm cơ trưởng được lệnh cất cánh.
Từ trên máy bay nhìn xuống thấy những mái nhà lấp ló, con đường, vách núi bị sạt lở.
Phía dưới là trung tâm xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn.
Khu vực trường học được xác định là điểm thả lương thực tiếp tế.
Chuẩn bị thả hang hóa, lương thực cứu trợ người dân.
Cùng ngày, gần 500 chiến sĩ, dân quân và người dân xã Phước Kim, Phước Thành (huyện Phước Sơn) đã băng rừng, vận chuyển hơn 5 tấn gạo, lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân.
Xã Phước Thành hiện chỉ còn dự trữ 700 kg gạo, không đủ cho người dân và công nhân bị mắc kẹt tại đây. Những người chưa thể ra khỏi khu vực sạt lở đất cũng phải sử dụng nước mưa do hệ thống nước sạch không còn.
Công tác vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người gặp nạn của lực lượng chức năng được hàng trăm người dân hỗ trợ.
Ngoài việc tìm kiếm người mất tích và bị cô lập ở xã Phước Lộc, xã Phước Thành, chính quyền địa phương cần lên phương án tìm đường để đưa lương thực vào cứu đói cho người dân.
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh thị trường du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh và ngày càng thu hút các thương hiệu khách sạn quốc tế, Meraki Land và IHG Hotels & Resorts vừa công bố hợp tác phát triển hai dự án khách sạn – nghỉ dưỡng mới tại Việt Nam, tiếp tục mở rộng dấu ấn của phân khúc luxury hospitality trong nước.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ ký ban hành quy chế hoạt động của Ủy ban Quốc gia APEC 2027, quy định trách nhiệm, chế độ làm việc và phối hợp tổ chức sự kiện lớn.
(Ngày Nay) - Hội đồng nhân dân Thành phố thông qua Nghị quyết quy định nguyên tắc tổ chức, hoạt động của thôn, tổ dân phố theo hướng tinh gọn, hợp lý, phù hợp quy mô dân cư và đặc điểm địa bàn; bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch...
(Ngày Nay) - Thủ tướng Lê Minh Hưng chỉ đạo các cơ quan nghiên cứu, kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung các quy định liên quan để thúc đẩy hơn nữa hoạt động của Trung tâm tài chính quốc tế.
(Ngày Nay) - Người hưởng lương từ ngân sách hưởng 0,4 lần mức lương cơ sở tính theo ngày khi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp có yếu tố đặc biệt nguy hiểm, có nguy cơ cao ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe.
(Ngày Nay) - Trong năm 2026, khả năng hiện tượng El Nino sẽ hình thành trong giai đoạn từ tháng 6-8 là khoảng 80%, làm gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan và lượng mưa bất thường trên phạm vi toàn cầu.
(Ngày Nay) - Trung Quốc và Anh tái khẳng định hợp tác toàn diện, thảo luận về đối ngoại, kinh tế, năng lượng, AI và biến đổi khí hậu trong đối thoại lần thứ 11.
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
(Ngày Nay) - Tối 31/5, chương trình hòa nhạc đặc biệt “The Flow of Music - Dòng chảy âm nhạc” nhân kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan (1950-2026) diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).