Trục vớt được 6 thi thể nạn nhân vụ máy bay rơi tại Indonesia

(Ngày Nay) - Chính quyền Indonesia cho biết 6 thi thể đã được trục vớt tại vị trí chiếc máy bay JT 610 của hãng hàng không Lion Air gặp nạn tại bờ biển ngoài khơi đảo Tây Java vào sáng sớm nay.
Trục vớt được 6 thi thể nạn nhân vụ máy bay rơi tại Indonesia

"Sáu thi thể trong vụ tai nạn máy bay Boeing 737 của hãng Lion Air đã đến cảng Tanjung Priok. Không có người sống sót nào trong vụ tai nạn máy bay JT 610 của hãng hàng không Lion Air", một phát ngôn viên của Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia (BASARNAS) cho biết.

Theo giám đốc điều hành của hãng hàng không, chiếc máy bay Boeing 737 này đã gặp phải một vấn đề kỹ thuật trong một chuyến bay trước đó, nhưng đã được giải quyết.

Theo tờ Strait Times, các vấn đề kỹ thuật đã được phát hiện trong chuyến bay của chiếc Boeing 737 từ Denpasar đến Jakarta vào tối Chủ Nhật, nhưng phía hãng hàng không đã giải quyết vấn đề này trước khi máy bay cất cánh vào sáng thứ Hai.

Bình nhiên liệu của chiếc máy bay JT 610 đã được tìm thấy sau khi máy bay đâm xuống nước và xảy ra một vụ nổ, cơ quan tìm kiếm và cứu nạn của Indonesia cho biết.

Trục vớt được 6 thi thể nạn nhân vụ máy bay rơi tại Indonesia ảnh 1

Một mảnh vỡ của chiếc máy bay có biểu tượng hãng hàng không Lion Air.

"Bình nhiên liệu đã được phát hiện bị hỏng và đã trải qua một vụ nổ trước đó. Trên bình nhiên liệu có nhiều vết rò rỉ", phát ngôn viên của cơ quan cho biết.

Theo thông tin từ mạng xã hội LinkedIn, Cơ trưởng người Ấn Độ Bhavye Suneja đã làm việc tại Lion Air từ tháng 3 năm 2011, tổng cộng 7 năm và 8 tháng. Trước đó, ông Suneja đã trải qua 4 tháng (từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2010) với tư cách là phi công Boeing 737 tại hãng hàng không Emirates Airlines.

Trục vớt được 6 thi thể nạn nhân vụ máy bay rơi tại Indonesia ảnh 2

Cơ trưởng Suneja người Ấn Độ là phi công giàu kinh nghiệm.

Giám đốc Air Lion của Indonesia cho biết, một hành khách người Italia và Cơ trưởng người Ấn Độ Suneja là một trong số những người trên chiếc máy bay bị rơi.

Chính quyền Indonesia đã bắt đầu các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn ngoài khơi bờ biển Tây Java ngay sau khi nhận được tin máy bay gặp nạn. Theo người phát ngôn của BASARNAS, các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ sẽ kéo dài trong 7 ngày, trừ khi tất cả các thi thể nạn nhân được phát hiện trước thời hạn.

Trục vớt được 6 thi thể nạn nhân vụ máy bay rơi tại Indonesia ảnh 3

Gia đình các nạn nhân đau xót khi nghe tin không ai sống sót sau vụ tai nạn. 

Trước đó, đội thợ lặn đã phát hiện một thi thể sau vụ tai nạn máy bay và đưa đến bệnh viện RSAW Karawang.

Theo Spuntik

TIN LIÊN QUAN
Đạo diễn Phạm Hoàng Nam, đạo diễn Johnny Burke (Anh), doanh nhân - nhà hảo tâm Nguyễn Phương Lam, bà Lưu Bảo Hương (đại diện dự án Living Heritage), nhiếp ảnh gia Minh Hòa, nhà báo – đại sứ văn hóa đọc Trung Nghĩa… tại buổi ra mắt sách Vũ trụ của TÂM tại TPHCM
Tám nhân vật có uy tín chia sẻ bí quyết sống trong thời AI
(Ngày Nay) -Ấn phẩm “The Universal Within - Vũ trụ của TÂM” (GG Corporation và NXB Dân trí ấn hành) ra mắt công chúng ngày 12/3 tại TPHCM, chia sẻ những bí quyết quý giá hướng người đọc đến một cuộc sống chất lượng cao, thịnh vượng giữa những biến đổi không ngừng của thời đại.
"Cơn sóng" mới đối với kinh tế toàn cầu
"Cơn sóng" mới đối với kinh tế toàn cầu
(Ngày Nay) - Giá dầu thế giới tăng vọt vượt ngưỡng 100 USD/thùng trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông leo thang, làm dấy lên những lo ngại mới về triển vọng kinh tế toàn cầu.
Chọn ngành học đại học: Rộng cửa xét tuyển nhưng cần tính đường dài
Chọn ngành học đại học: Rộng cửa xét tuyển nhưng cần tính đường dài
(Ngày Nay) - Nhiều ngành đào tạo tại các trường đại học hiện nay có cơ hội xét tuyển khá rộng với nhiều phương thức và tổ hợp môn khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giáo dục, việc chọn ngành không chỉ dừng ở khả năng trúng tuyển mà cần cân nhắc kỹ năng lực bản thân, yêu cầu nghề nghiệp và sự cạnh tranh của thị trường lao động trong tương lai.
Dùng máy tính nhiều làm tăng nguy cơ mắc bệnh Glôcôm gây mù lòa
Dùng máy tính nhiều làm tăng nguy cơ mắc bệnh Glôcôm gây mù lòa
(Ngày Nay) - Glôcôm hiện là nguyên nhân gây mù lòa đứng thứ hai tại Việt Nam, chỉ sau đục thủy tinh thể. Ngành y tế khuyến cáo người dân, đặc biệt là những nhóm có nguy cơ cao, cần chủ động khám mắt định kỳ để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.