Trùm khủng bố Al-Qaeda mắc bệnh tim

(Ngày Nay) - Hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe xấu đi của trùm khủng bố al-Zawahiri có tác động thế nào đối với hoạt động của các nhóm "chân rết" của Al-Qaeda trên toàn thế giới.
Trùm khủng bố Al-Qaeda mắc bệnh tim

Lãnh đạo Al-Qaeda, Ayman al-Zawahiri, được cho là đang bị bệnh tim, có khả năng suy nhược và trong tình trạng sức khỏe kém, tờ The Hill đưa tin hôm thứ Năm, trích dẫn một quan chức chống khủng bố cấp cao trong chính quyền Mỹ.

Đầu mùa hè này, Liên Hợp Quốc đã công bố một báo cáo cho biết tổ chức Al Qaeda "vẫn kiên định, mặc dù sức khỏe và tuổi thọ của nhà lãnh đạo Aiman Muhammed Rabi al-Zawahiri đang có vấn đề, hiện chưa rõ hoạt động lựa chọn người kế nhiệm sẽ diễn ra như thế nào".

Tin tức xuất hiện trong bối cảnh truyền thông phương Tây đưa tin rằng Hamza bin Laden, con trai của cựu lãnh đạo Al-Qaeda - Osama bin Laden, có thể đã bị tiêu diệt trong vòng 2 năm trở lại đây. Một số báo cáo cho thấy Hamza là một ứng cử viên tiềm năng cho vai trò lãnh đạo của tổ chức khủng bố trong tương lai.

Ba quan chức của chính phủ Mỹ hôm thứ Tư xác nhận với NBC News rằng con trai của Osama Bin Laden đã chết.

Tổ chức khủng bố Al-Qaeda hiện đang hoạt động chủ yếu ở Afghanistan, nơi chúng có mối quan hệ chặt chẽ với phiến quân Taliban và các nhóm khác.

"Al-Qaeda tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các tổ chức khủng bố như Lashkar-e-Taiba và Mạng lưới Haqqani. Các thành viên Al-Qaida tiếp tục hoạt động thường xuyên với tư cách là cố vấn quân sự và tôn giáo cho Taliban", theo báo cáo của Liên Hợp Quốc.

Theo Sputnik
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.