Ayman al-Zawahiri (phải) ngồi cùng Osama bin Laden trong một buổi phỏng vấn vào tháng 11/2001. Ảnh: Reuters.
Thủ lĩnh Al-Qaeda bị tiêu diệt tại Afghanistan
(Ngày Nay) -  Ngày 1/8, truyền thông Mỹ cho biết Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) đã không kích giết chết Ayman al-Zawahiri, thủ lĩnh Al Qaeda tại nhà riêng ở thủ đô Kabul của Afghanistan.
Các tay súng Taliban tại phủ tổng thống Afghanistan ở Kabul. Ảnh: AP
Tương lại bất ổn của Taliban
(Ngày Nay) -  Dù đã nắm quyền kiểm soát phần lớn lãnh thổ Afghanistan, trong đó có thủ đô Kabul, thế nhưng phong trào Taliban sẽ vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc bình định các nhóm phiến quân và khủng bố trong nước.
Trùm khủng bố Al-Qaeda mắc bệnh tim
Trùm khủng bố Al-Qaeda mắc bệnh tim
(Ngày Nay) - Hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe xấu đi của trùm khủng bố al-Zawahiri có tác động thế nào đối với hoạt động của các nhóm "chân rết" của Al-Qaeda trên toàn thế giới.
Nga: Các phiến quân Syria đang chuyển hướng sang châu Phi
Nga: Các phiến quân Syria đang chuyển hướng sang châu Phi
(Ngày Nay) - Một số nhóm chiến binh, sau thất bại ở Syria và Iraq, đã chuyển đến châu Phi, nơi các nhóm khủng bố như IS, al-Qaeda và Boko Haram hiện diện, ông Alexander Venediktov - trợ lý thư ký của Hội đồng An ninh Nga, tuyên bố.

Trùm khủng bố Ayman al-Zawahiri
Thủ lĩnh Al-Qaeda kêu gọi thánh chiến tại Jerusalem
(Ngày Nay) - Trong khi Mỹ đang chuẩn bị các bước cuối cùng để di chuyển Đại sứ quán đến Jerusalem từ Tel-Aviv vào ngày 14/5, trùm khủng bố Ayman al-Zawahiri đã kích động các phần tử cực đoan chống lại Mỹ và Israel.