Trump 'không lo ngại' dù tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19

(Ngày Nay) -  Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Năm cho biết ông không lo ngại về việc tiếp xúc với một quan chức Brazil được chẩn đoán nhiễm Covid-19 vào tuần trước.



Trump 'không lo ngại' dù tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19

Một ngày sau khi tuyên bố hạn chế đi lại từ châu Âu tới Mỹ, Tổng thống Trump đã gạt đi những lo ngại về khả năng phơi nhiễm với virus corona, vốn khiến hơn 126.000 người mắc bệnh trên toàn cầu.

"Tôi không quan tâm", ông Trump nói với các phóng viên trong khi gặp Thủ tướng Ireland Leo Varadkar tại Phòng Bầu dục.

Tin tức này được đưa ra khi Trump phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của mình và trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống vào cuối năm nay.

Ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ và có khả năng thách thức Trump - cựu Phó Tổng thống Joe Biden, sẽ phát biểu về vụ dịch Covid-19 vào chiều thứ Năm (theo giờ Mỹ).

Trump 'không lo ngại' dù tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 ảnh 1

Ông Fabio Wajngarten (ngoài cùng bên phải) đã chụp ảnh chung với Tổng thống Donald Trump.

Trong khi đó, các quan chức Brazil hôm thứ Năm xác nhận rằng thư ký truyền thông của Tổng thống Jair Bolsonaro - ông Fabio Wajngarten, đã mắc bệnh và hiện đang tự cách ly tại nhà riêng.

Trước đó, ông Wajngarten đã đăng một số bức ảnh lên mạng xã hội về cuộc họp tại khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Trump tại Florida vào cuối tuần qua, cho thấy ông đứng cạnh Trump và Phó Tổng thống Mike Pence.

Theo Reuters
Hơn 10.000 cán bộ nhân viên Viettel Global giúp Viettel luôn vững vàng trong hành trình kinh doanh toàn cầu.
Viettel đánh dấu 20 năm kinh doanh toàn cầu thành công rực rỡ
(Ngày Nay) - Ngày 28/3, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức kỷ niệm 20 năm kinh doanh toàn cầu, đánh dấu hành trình mở rộng ra thị trường quốc tế và khẳng định vị thế của doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực viễn thông-công nghệ số.
Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Gia Lai 2026 với chương trình nghệ thuật từ truyền thống đến Mega Concert quy mô, hoành tráng.
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026: Đại ngàn chạm biển xanh
(Ngày Nay) - Tối 28/3, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 với chủ đề "Gia Lai - Đại ngàn chạm biển xanh" nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam, góp phần thúc đẩy du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.
Những bản sách giáo khoa sẽ được số hóa nội dung.
Hợp lực kiến tạo hệ sinh thái giáo dục số
(Ngày Nay) - Trong hành trình chuyển đổi số của giáo dục Việt Nam, việc đưa tri thức từ trang sách truyền thống lên môi trường số không chỉ là sự thay đổi về phương thức truyền tải, mà còn là bước chuyển quan trọng trong tư duy tổ chức dạy và học.
Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng (phải) trao Quân kỳ Quyết thắng cho đại diện Nhà trường Thiếu sinh quân miền Nam.
Quyết định thành lập trường Thiếu sinh quân miền Nam
(Ngày Nay) - Sáng 28/3, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập và trao Quân kỳ Quyết thắng của Bộ Quốc phòng cho trường Thiếu sinh quân miền Nam đặt tại ấp Bến Đình, xã Nhuận Đức, TP Hồ Chí Minh.