Trump tuyên bố Mỹ không trả tiền bảo vệ gia đình Hoàng tử Anh Harry

RIA đưa tin, hôm 29/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Hoa Kỳ sẽ không chi trả cho việc đảm bảo an ninh cho hoàng tử Anh Harry và vợ Meghan Markle sau khi họ chuyển đến Mỹ sinh sống.
Trump tuyên bố Mỹ không trả tiền bảo vệ gia đình Hoàng tử Anh Harry

“Tôi là một người bạn tốt và là người ngưỡng mộ Nữ hoàng và Vương quốc Anh. Được biết, Harry và Megan, người đã rời khỏi vương quốc Anh sẽ thường trú tại Canada. Bây giờ họ lại rời Canada chuyển đến Hoa Kỳ, nhưng Hoa Kỳ sẽ không trả tiền để đảm bảo an ninh cho họ. Họ sẽ phải tự chi trả!”, ông Trump viết trên Twitter của mình.

Trước đó, tờ The Sun đưa tin, Meghan Markle và ông xã quyết định rời Canada đến Los Angeles, Mỹ sinh sống. Quyết định này được cho là phục vụ mục đích trở lại Hollywood của cựu nữ công tước xứ Sussex. Vợ chồng Hoàng tử Harry đã rời thành phố Vancouver, Canada để đến Mỹ sinh sống. Gia đình cựu Hoàng tử Anh sẽ chuyển đến Los Angeles, quê hương của Markle để làm việc.                        

Trước đó, đầu tháng 1, Hoàng tử Anh Harry và vợ Meghan Markle thông báo trên Instagram của mình rằng, họ đã quyết định từ bỏ tước hiệu hoàng gia. Cặp đôi tuyên bố sau này sẽ không đại diện cho hoàng gia trong các sự kiện chính thức, song vẫn sẽ hoàn toàn ủng hộ Nữ hoàng và thực hiện nghĩa vụ trước Nữ hoàng và khối Thịnh vượng chung. Hai vợ chồng Hoàng tử dự định sẽ độc lập hoàn toàn về tài chính và thành lập một tổ chức từ thiện.

Theo các nguồn tin, ngôi nhà mới của Harry và Meghan nằm cạnh Hollywood. Cặp vợ chồng cùng cậu con trai Archie 10 tháng tuổi của họ không đi đến đâu vì tình trạng lây lan của dịch Covid-19. Hoàng tử Harry và Meghan Markle chính thức ngừng thực hiện nghĩa vụ hoàng gia vào ngày 1/4.

Theo các tin đồn trên phương tiện truyền thông, chi phí đảm bảo an ninh cho vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle có thể rơi vào khoảng 10 triệu USD/năm. Mặc dù chưa rõ liệu chính phủ Anh hay Canada sẽ thanh toán chi phí an ninh cho vợ chồng Hoàng tử Harry, nhưng rất có thể cặp đôi sẽ tự chi trả cho bản thân.

Theo Infonet
Bình luận
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
(Ngày Nay) - Báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Conference Board (CB) công bố ngày 25/3 cho thấy lòng tin người tiêu dùng Mỹ đang tiếp tục giảm trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump triển khai thực hiện các chính sách gây xáo trộn nền kinh tế.
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi

(Ngày Nay) - Chiều cuối tháng Ba, tôi đứng trước Hàm Cá Mập – cái công trình cũ sắp bị dỡ bỏ, tồn tại cũng được 30 năm, kể từ khi tôi còn bé xíu. Tin tức đó, thú thực không khiến tôi nghĩ ngợi gì nhiều. Tôi không có một kỷ niệm đặc biệt, như kiểu ký ức sâu sắc, nơi chốn tình yêu hẹn hò gì nơi đây. Có chăng, đó là một cái tên rất dân dã, ngồ ngộ, rất thân quen, mà dù có chẳng nhìn ra hình thù con cá nào, người Hà Nội cũng biết chính xác Hàm Cá Mập ở đâu.

Và không ngờ được có ngày nó biến mất.

Thủ tướng Phạm Minh Chính “đặt hàng” 3 yêu cầu và đề nghị Thanh niên Việt Nam thực hiện “5 chủ động”
Thủ tướng Phạm Minh Chính “đặt hàng” 3 yêu cầu và đề nghị Thanh niên Việt Nam thực hiện “5 chủ động”
(Ngày Nay) - Nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2025) và Tháng Thanh niên 2025, chiều 24/3, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên về "Thanh niên Việt Nam tiên phong trong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia".
Nhộn nhịp thị trường tế bào gốc: Cấm vẫn cứ làm!
Nhộn nhịp thị trường tế bào gốc: Cấm vẫn cứ làm!
(Ngày Nay) - Bộ Y tế Việt Nam cấm sử dụng các sản phẩm tế bào gốc người và động vật để phục vụ mục đích làm đẹp nhưng “có cầu ắt có cung”, hàng loạt doanh nghiệp “núp bóng” phòng khám đang lén lút kinh doanh dịch vụ triệu đô này.
Australia gặp khó trong việc đẩy mạnh chiến dịch mua hàng nội địa
Australia gặp khó trong việc đẩy mạnh chiến dịch mua hàng nội địa
(Ngày Nay) - Chính phủ Australia đang đẩy mạnh nỗ lực khuyến khích người tiêu dùng ở quốc gia châu Đại Dương này mua hàng nội địa, do Australia sản xuất. Bộ trưởng Tài chính Australia Jim Chalmers mới đây xác nhận, ngân sách liên bang sẽ bao gồm các biện pháp nhằm khuyến khích người tiêu dùng mua "các sản phẩm tuyệt vời của Australia". Tuy nhiên, nỗ lực này đang đối mặt với nhiều rào cản.