Các cầu thủ Tây Ban Nha biểu diễn âm nhạc gây quỹ chống Covid-19

(Ngày Nay) - Các cầu thủ bóng đá và những người nổi tiếng sẽ tham gia một lễ hội âm nhạc toàn cầu vào thứ Bảy do giải vô địch Tây Ban Nha La Liga tổ chức để gây quỹ cho cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
Các cầu thủ Tây Ban Nha biểu diễn âm nhạc gây quỹ chống Covid-19

Cặp trung vệ Gerard Piqué của Barcelona, Sergio Ramos của Real Madrid và tiền vệ Jesús Navas của Sevilla sẽ là một trong số nhiều cầu thủ tham gia vào sự kiện từ thiện được tổ chức để quyên tiền mua vật tư y tế và hỗ trợ cho những người hâm mộ hiện đang bị cách ly trong nhà, đại diện La Liga cho biết.

Những người nổi tiếng tham gia festival âm nhạc sẽ bao gồm các ca sĩ Aitana, Alejandro Sanz, Beret và Luis Fonsi, nữ diễn viên Danna Paola, ban nhạc Morat và Taburete, và ngôi sao quần vợt Rafael Nadal.

Các cầu thủ bóng đá và những người nổi tiếng sẽ trình diễn tại nhà riêng của họ. Buổi hòa nhạc sẽ được trình chiếu trực tiếp thông qua các đài truyền hình hợp tác với La Liga và được phát trực tiếp qua hai mạng xã hội YouTube và Facebook.

"Cùng nhau, chúng tôi sẽ thành công trong việc thuyết phục mọi người về tầm quan trọng của việc ở nhà vào thời điểm này, cũng như gây quỹ để mua vật tư y tế",  ông Javier Tebas - Chủ tịch La Liga, cho biết.

Barcelona đóng góp 30.000 khẩu trang

Câu lạc bộ Barcelona đã trao tặng 30.000 khẩu trang cho chính quyền vùng Catalonia hôm thứ Bảy. Những chiếc khẩu trang này sẽ được phân phát trong các viện dưỡng lão thành phố.

Những chiếc khẩu trang được sản xuất tại Trung Quốc và được tặng bởi công ty bảo hiểm Taiping, một đối tác khu vực của câu lạc bộ.

"Câu lạc bộ sẵn sàng phục vụ các cơ quan y tế để giúp thực hiện và thực thi tất cả các hướng dẫn, khuyến nghị và mệnh lệnh để chống lại sự lây nhiễm của virus và làm giảm bớt ảnh hưởng của nó hết mức có thể", theo thông báo của câu lạc bộ.

Barcelona hôm thứ Năm thông báo đã quyết định cắt giảm lương của các cầu thủ và nhân viên nhằm đối phó với tác động của dịch bệnh.

Tây Ban Nha đã ghi nhận thêm 832 trường hợp tử vong vào thứ Bảy, con số cao nhất từng được ghi nhận, nâng tổng số người chết lên 5.690, ngoài ra có khoảng 72.000 người nhiễm bệnh trên toàn quốc.

Theo AP
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.