Trưng bày chuyên đề 'Tết Mậu Thân 1968 – Dấu ấn lịch sử'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Tết Mậu Thân 1968 – Dấu ấn lịch sử” và Hội Báo Xuân Quý Mão 2023.
Trưng bày chuyên đề 'Tết Mậu Thân 1968 – Dấu ấn lịch sử'

Trưng bày chuyên đề “Tết Mậu Thân 1968 – Dấu ấn lịch sử” với hơn 100 tài liệu, hiện vật, giúp người xem thấy rõ hơn sự kiện hào hùng của quân và dân ta, khẳng định tầm vóc, ý nghĩa lịch sử trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968, đường lối lãnh đạo tài tình của Đảng và Quân ủy Trung ương trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Hội Báo Xuân Quý Mão 2023 với các ấn phẩm đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, giới thiệu cô đọng, xúc tích những thông tin về hoạt động đối nội, đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng của đất nước năm 2022; những dự báo, dự định, mục tiêu phấn đấu trong năm 2023; những trang văn hóa, văn nghệ, thơ Xuân được đăng tải trên các trang báo Xuân, báo Tết truyền thống… Thông qua hoạt động trưng bày báo Xuân giúp độc giả có cơ hội nghiên cứu, sưu tầm tài liệu, nắm bắt thông tin và đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân, góp phần thúc đẩy, cổ vũ văn hóa đọc trong cộng đồng.

Dịp này, Bảo tàng tỉnh Hà Nam giới thiệu bộ triển lãm “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt ở Hà Nam”, tái hiện không gian văn hóa chợ quê ngày Tết và tổ chức các trò chơi dân gian…, qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ hôm nay.

Theo ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam, trưng bày chuyên đề “Tết Mậu Thân 1968 – Dấu ấn lịch sử” và “Hội Báo Xuân Quý Mão 2023” cùng các hoạt động trải nghiệm không gian văn hóa chợ quê ngày Tết là hoạt động tiêu biểu nằm trong chuỗi các sự kiện văn hóa mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam. Để các hoạt động này duy trì, tổ chức tốt trong dịp vui Xuân đón Tết cổ truyền dân tộc, Sở đã chỉ đạo Bảo tàng và Thư viện tỉnh bố trí hướng dẫn viên, thuyết minh viên hướng dẫn; tiếp tục phối hợp với các cơ quan truyền thông tuyên truyền để nhân dân đến tham quan trưng bày, triển lãm và các hoạt động văn hóa tại Bảo tàng tỉnh trong những ngày Tết cổ truyền dân tộc đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn.

Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong trận động đất lớn ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên hơn 7.800 người trong ngày 7/2, trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian trong điều kiện mùa Đông khắc nghiệt để cứu những nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát của những tòa nhà bị sập.
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.