Trưng bày chuyên đề 'Tết Mậu Thân 1968 – Dấu ấn lịch sử'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Tết Mậu Thân 1968 – Dấu ấn lịch sử” và Hội Báo Xuân Quý Mão 2023.
Trưng bày chuyên đề 'Tết Mậu Thân 1968 – Dấu ấn lịch sử'

Trưng bày chuyên đề “Tết Mậu Thân 1968 – Dấu ấn lịch sử” với hơn 100 tài liệu, hiện vật, giúp người xem thấy rõ hơn sự kiện hào hùng của quân và dân ta, khẳng định tầm vóc, ý nghĩa lịch sử trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968, đường lối lãnh đạo tài tình của Đảng và Quân ủy Trung ương trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Hội Báo Xuân Quý Mão 2023 với các ấn phẩm đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, giới thiệu cô đọng, xúc tích những thông tin về hoạt động đối nội, đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng của đất nước năm 2022; những dự báo, dự định, mục tiêu phấn đấu trong năm 2023; những trang văn hóa, văn nghệ, thơ Xuân được đăng tải trên các trang báo Xuân, báo Tết truyền thống… Thông qua hoạt động trưng bày báo Xuân giúp độc giả có cơ hội nghiên cứu, sưu tầm tài liệu, nắm bắt thông tin và đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân, góp phần thúc đẩy, cổ vũ văn hóa đọc trong cộng đồng.

Dịp này, Bảo tàng tỉnh Hà Nam giới thiệu bộ triển lãm “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt ở Hà Nam”, tái hiện không gian văn hóa chợ quê ngày Tết và tổ chức các trò chơi dân gian…, qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ hôm nay.

Theo ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam, trưng bày chuyên đề “Tết Mậu Thân 1968 – Dấu ấn lịch sử” và “Hội Báo Xuân Quý Mão 2023” cùng các hoạt động trải nghiệm không gian văn hóa chợ quê ngày Tết là hoạt động tiêu biểu nằm trong chuỗi các sự kiện văn hóa mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam. Để các hoạt động này duy trì, tổ chức tốt trong dịp vui Xuân đón Tết cổ truyền dân tộc, Sở đã chỉ đạo Bảo tàng và Thư viện tỉnh bố trí hướng dẫn viên, thuyết minh viên hướng dẫn; tiếp tục phối hợp với các cơ quan truyền thông tuyên truyền để nhân dân đến tham quan trưng bày, triển lãm và các hoạt động văn hóa tại Bảo tàng tỉnh trong những ngày Tết cổ truyền dân tộc đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn.

Những khán đài đầy ắp cổ động viên đã nói lên sự hấp dẫn của mùa giải năm nay
Giải Futsal HDBank 2023: Thay đổi 'lịch sử' của giải Futsal VĐQG
Năm thứ 7 đồng hành cùng mùa giải Futsal 2023, HDBank đã ghi dấu ấn nơi người hâm mộ với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn. Đặc biệt, giải Futsal Vô địch Quốc gia (VĐQG) 2023 và giải Futsal Cúp Quốc gia 2023 gây ấn tượng với những thay đổi mang tính bước ngoặt trong lịch sử tổ chức môn bóng đá trong nhà tại Việt Nam.
Thị trường vốn Malaysia tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022
Thị trường vốn Malaysia tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022
Dữ liệu chính thức do Ủy ban Chứng khoán Malaysia công bố ngày 27/3 cho thấy thị trường vốn của nước này tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022 với tổng số vốn huy động đạt mức kỷ lục 179,4 tỷ ringgit (40,5 tỷ USD) - tăng 36,6% so với mức 131,3 tỷ ringgit ghi nhận trong năm 2021.
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.