Trung Nam Group khánh thành Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dự án nằm trên địa bàn hai xã Lợi Hải và Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận - được khánh thành và đưa vào hoạt động ngày 16/4/2021.
Trung Nam Group khánh thành Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam
Trung Nam Group khánh thành Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam

Nhà náy được khởi công vào tháng 8/2016, chia thành 3 giai đoạn, tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng với quy mô 45 trụ cao từ 84 m - 135m, đường kính cánh từ 103 m - 127 m, trải rộng trên diện tích 900 ha. Tổng công suất đạt hơn 151 MW.

Đây là Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam kết hợp với nhà máy điện mặt trời 204 MW hình thành tổ hợp nặng lượng tái tạo Điện mặt trời - Điện gió lớn nhất và duy nhất tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á.

Tổ hợp năng lượng tái tạo Trung Nam gồm trang trại điện gió và trang trại điện mặt trời được đấu nối trực tiếp với hệ thống lưới điện quốc gia thông qua Trạm Biến áp 220 kV Tháp Chàm. Tổng sản lượng khai thác hằng năm của tổ hợp năng lượng điện gió – điện mặt trời Trung Nam đạt 950 triệu kWh – 1 tỷ kWh mỗi năm.

Trung Nam Group khánh thành Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam ảnh 1

Nghi thức cắt băng khánh thành

Khác với điện mặt trời, quá trình và quy trình phát triển các dự án điện gió phức tạp hơn do chi phí đầu tư lớn, tốn kém thời gian vận chuyển, lắp đặt thiết bị, chưa kể nguồn cung thiết bị cũng khó khăn hơn trong bối cảnh của dịch Covid-19. Tuy nhiên, Trungnam Group đã vượt qua các thách thức đó và hoàn thành giai đoạn giai đoạn 3 của dự án.

Các tuabin của dự án được cung cấp bởi ENERCON (Cộng hòa liên bang Đức) có công nghệ không hộp số có thể hoạt động với tốc độ gió thấp từ 2-2,5m/s, khả năng đón gió có vận tốc trung bình 7,1m/s, cao hơn so với giai đoạn 1 là 6,5 m/s.

Đây là loại tuabin trên đất liền có công suất lớn nhất Việt Nam, đồng thời giúp các chỉ tiêu về diện tích chiếm đất giảm xuống chỉ còn 0,14 ha/MW (so với suất sử dụng đất quy định không quá 0,35 ha/MW).

Thời gian qua, Trungnam Group đã đưa vào vận hành 2 dự án điện mặt trời tại huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận và tại huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh với tổng công suất trên 360 MW.

Trung Nam Group khánh thành Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam ảnh 2

Cánh đồng điện gió mênh mông của Trung Nam

Vào năm 2020, Trungnam Group trở thành nhà đầu tư tư nhân đầu tiên của Việt Nam xây dựng và đưa vào sử dụng Trạm biến áp và đường dây 220/500 KV kết hợp nhà máy Điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam 450 MW đi vào hoạt động.

Trungnam Group hiện đang tiếp tục thực hiện nhiều dự án năng lượng nhằm đạt mục tiêu đến năm 2027 sẽ đưa thêm 10GW hòa lưới hệ thống điện quốc gia. Trong đó, tích cực thực hiện kế hoạch mang 900 trụ gió trên bờ, gần bờ và ngoài khơi đến các dự án tại các địa phương như Đắk Lắk, Gia Lai, Trà Vinh, Ninh Thuận…

Nhân dịp khánh thành, Trungnam Group cũng đã tài trợ Chương trình phát triển năng lực ngoại ngữ cho giáo viên tỉnh Ninh Thuận, thể hiện sự quan tâm của Trungnam Group đến việc xây dựng và nâng cao văn hóa, xã hội, giáo dục tại địa phương.

Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.