Trung Quốc: 'Ác phụ' cầm dao chém bị thương ít nhất 14 trẻ nhỏ

(Ngày Nay) - Một phụ nữ 39 tuổi đã cầm theo con dao bếp và tấn công ít nhất 14 trẻ em tại một trường mẫu giáo ở tỉnh Trùng Khánh, cảnh sát địa phương cho biết hôm thứ Sáu.

Một nạn nhân được đưa tới bệnh viện sau khi bị tấn công bằng dao. Ảnh: CNN
Một nạn nhân được đưa tới bệnh viện sau khi bị tấn công bằng dao. Ảnh: CNN

Cảnh sát huyện Ba Nam thuộc thành phố Trùng Khánh cho biết nhiều trẻ em đã bị tấn công bằng dao khi đang đi bộ trở lại lớp học sau giờ tập thể dục buổi sáng tại trường mầm non Yudong New Century vào khoảng 9h30 sáng (giờ địa phương).

Các video sởn gai ốc trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy cảnh nhiều em nhỏ mặt đầy máu do các vết cắt và chém ngay tại cửa vào trường mầm non.

Nhân viên bảo vệ và giáo viên đã cố gắng kiềm chế người phụ nữ này, nhiều người không kiềm chế được đã lao vào đánh hung thủ sau khi bị bắt giữ.

Ngay sau vụ tấn công, các em nhỏ bị thương đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Cảnh sát địa phương cho biết các cuộc điều tra đang tiếp diễn.

Sự cố này không phải là lần đầu tiên trẻ em ở Trung Quốc bị tấn công bằng dao ở trường học. Trước đó, 9 học sinh đã bị giết tại một trường trung học ở tỉnh Thiểm Tây vào tháng Tư vừa qua bởi một người đàn ông 28 tuổi, người này sau đó đã bị kết án tử hình.

Theo Tân Hoa xã, kẻ giết người đã muốn "trả thù các bạn học cũ của mình, những người đã trêu chọc anh ta".

Vào năm 2017, 11 em nhỏ khác bị thương sau khi một người đàn ông trèo qua bức tường của một trường mẫu giáo với một con dao và bắt đầu tấn công các em.

Theo CNN

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.