Bệnh tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm cấp tính, chủ yếu xảy ra ở trẻ dưới 5 tuổi. Cho đến nay, bệnh vẫn chưa có vaccine dự phòng.
Cách hiệu quả để phòng bệnh tay chân miệng ở trẻ nhỏ
(Ngày Nay) - Bệnh tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm cấp tính, chủ yếu xảy ra ở trẻ dưới 5 tuổi. Cho đến nay, bệnh vẫn chưa có vaccine dự phòng. Việc phòng bệnh chủ yếu thông qua việc giữ gìn vệ sinh của trẻ và của người chăm sóc trẻ. Tháng 3, tháng 4 là thời điểm số ca mắc bệnh tay chân miệng thường tăng cao khi trẻ trở lại trường học sau khi nghỉ Tết.
Nhiều gia đình có điều kiện nhưng con vẫn thấp bé nhẹ cân. Ảnh mang tính minh hoạ
Gia đình có điều kiện, vì sao con vẫn suy dinh dưỡng thấp còi?
(Ngày Nay) -  “Không phải những gia đình khó khăn thì con mới bị thấp còi, mà cả những gia đình có điều kiện, thừa kinh tế cung cấp cho con nhưng trẻ vẫn gặp tình trạng này?” – GS.TS.BS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam nói.
Độ cao ảnh hưởng tới thể chất của trẻ nhỏ
Độ cao ảnh hưởng tới thể chất của trẻ nhỏ
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu mới được công bố, những đứa trẻ sinh ra ở độ cao trên 1.500 m so với mực nước biển thường có vóc dáng nhỏ và có khả năng bị còi cọc hơn so với những đứa trẻ sinh ra ở độ cao thấp hơn.
Khu vực nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Infonet
Nghi án người bố ôm hai con tự tử bất thành tại Vũng Tàu
(Ngày Nay) - Theo cơ quan Công an, vào khoảng 18 giờ ngày 13/11, Nguyễn Trường Quân đưa hai con từ Xuyên Mộc đến Vũng Tàu, khoảng trưa ngày hôm sau, Quân ép hai con xuống biển khiến các cháu bị ngạt nước dẫn đến tử vong, sau đó người này vớt thi thể hai con lên bờ rồi bỏ đi.
Bác tin 4 cháu nhỏ ngộ độc sữa do sốc ma túy
Bác tin 4 cháu nhỏ ngộ độc sữa do sốc ma túy
(Ngày Nay) - Trước đó vào ngày 15/9, trên mạng xã hội và một số báo điện tử thông tin về việc 4 trẻ em từ 13-16 tuổi tại phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng), phải nhập viện vì nghi sốc ma túy do cả 4 em cùng uống chung 1 chai sữa do 1 thanh niên lạ mặt đưa cho.

Bé đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố
Rơi từ tầng 12, bé trai 5 tuổi sống sót thần kỳ
Trong lúc đang sinh hoạt tập thể dưới sân, cư dân chung cư nghe một tiếng "bịch" lớn rớt từ trên cao va chạm xuống đất. Một bé trai nằm trên sàn khuôn viên chung cư, máu chảy rỉ rả xung quanh, tay chân phải biến dạng.
Bé chảy máu cam rất nguy hiểm, bác sỹ chỉ cách phòng ngừa
Bé chảy máu cam rất nguy hiểm, bác sỹ chỉ cách phòng ngừa
Thấp thỏm trước từng bản tin thời tiết, chị Hà Thu (Hà Nội) vẫn nguyên nỗi ám ảnh con chảy máu cam và ho, sốt triền miên trong mùa hè trước. Năm nay, chị vẫn không biết phải làm sao để con tránh cảnh cứ nắng lên là lại chảy máu cam.