Trung Quốc bắt đầu mở lại rạp chiếu phim từ tuần sau

(Ngày Nay) - Trung Quốc sẽ bắt đầu mở lại các rạp chiếu phim ở những khu vực có rủi ro dịch bệnh thấp kể từ ngày 20/7, Cục quản lý phim Trung Quốc (CFA) thông báo.
Trung Quốc bắt đầu mở lại rạp chiếu phim từ tuần sau

Rạp chiếu phim tại các khu vực rủi ro thấp có thể tiếp tục kinh doanh một cách có trật tự vào ngày 20/7, với việc thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Các khu vực có nguy cơ cao và trung bình vẫn phải tạm thời đóng cửa, CFA cho biết trong một tuyên bố được đăng trên trang web chính thức. Nếu các khu vực có nguy cơ thấp được chỉ định là khu vực có mức độ rủi ro trung bình hoặc cao, họ phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh, các rạp chiếu phim phải đóng cửa một cách kịp thời theo yêu cầu.

Cũng theo CFA, số lượng khán giả xem phim sẽ bị giới hạn 30% trong mỗi rạp

Tham dự của mỗi lần sàng lọc sẽ được giới hạn ở mức 30%, CFA cho biết trong một tài liệu dài bốn trang về các hướng dẫn cụ thể và các biện pháp an toàn, và tổng số phòng chiếu tại mỗi rạp phải được giảm xuống một nửa so với giai đoạn bình thường. Mỗi buổi chiếu phim có thể kéo dài không quá hai giờ, tuy nhiên CFA không cho biết thêm về việc chiếu các bộ phim có thời lượng dài hơn hai tiếng.

Trong khi đó, các gian hàng bán nước và đồ ăn vẫn chưa được phép mở cửa cũng như nghiêm cấm các hành vi ăn uống trong phòng chiếu.

CFA cho biết, các rạp chiếu phim sẽ được yêu cầu tuân thủ việc thực hiện một cách chính xác và khoa học các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh.

"Việc mua vé vẫn phải thực hiện qua hình thức trực tuyến nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc. Các khán giả khác nhóm sẽ được sắp xếp ngồi cách nhau 1 m nhằm giữ khoảng cách an toàn", CFA thông báo.

Các khu vực công cộng như hành lang, nhà vệ sinh sẽ được khử trùng không dưới 2 lần/ngày, trong khi máy bán vé, quầy bán hàng và ghế ngồi sẽ được quét sạch không dưới 5 lần/ngày.

Toàn bộ nhân viên và khán giả sẽ phải đeo khẩu trang khi tới rạp, việc kiểm tra nhiệt độ cũng trở thành quy tắc bắt buộc.

Theo Variety
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.